Thế nào là một website chuẩn SEO?

Thế nào là một website chuẩn SEO?

Mục lục

SEO rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trực tuyến. Một điều đáng buồn là có rất nhiều doanh nghiệp không nhận ra rằng Seo cần được tích hợp vào quy trình thiết kế web ngay từ đầu chứ không phải là mãi một thời gian sau mới bắt đầu. Sau đây, Unica xin cung cấp cho các bạn thế nào là một Web chuẩn Seo và làm sao để có thể làm điều đó.

Website như thế nào được gọi là chuẩn Seo?

Ở cấp độ cơ bản, một trang web thân thiện với Seo, chuẩn Seo là một trang web cho phép công cụ tìm kiếm khám phá và đọc các trang trên trang web. Đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu nội dung của bạn, từ đó sẽ đánh giá bạn và xếp hạng bạn đứng vị trí nào trong kết quả tìm kiếm. Và tất nhiên và vị trí ở trang đầu là tốt nhất rồi.
Xây dựng một trang web chuẩn Seo đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận có cấu trúc để đại diện cho doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. 

Các nguyên tắc cơ bản cho một Website chuẩn Seo

1. Domains hay còn gọi là Tên miền

Các nguyên tắc cơ bản cho một Website chuẩn Seo
Các nguyên tắc cơ bản cho một Website chuẩn Seo


Doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng abcd.com làm tên miền chính. Thế nhưng nó phải đảm bảo là có ý nghĩa và liên quan đến doanh nghiệp bạn, dịch vụ sản phẩm của bạn. Đảm bảo rằng tất cả các biến thể và tên miền phụ điều hướng chính xác vào trang web chính và chuyển hướng đến trang web duy nhất của bạn.
Ví dụ bạn gõ unica.vn thì nó sẽ hiển thị trực tiếp đến trang web của chúng tôi chứ không bị chuyển sang abc.vn hay các tên khác.

2. Hosting

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng. Một trang web chậm làm cho người dùng không hài lòng, khách hàng sẽ không có thời gian để ngồi đợi bạn đâu, họ sẽ tìm ngay các trang Web khác nhanh hơn đó. 

3. Cấu trúc trang Web của bạn

Bạn tưởng tượng trang Web của bạn là một tủ lưu trữ hồ sơ, thì nó sẽ có các ngăn kéo nhỏ trong đó, mỗi một ngăn kéo nhỏ lại có các thư mục con, mỗi thư mục con lại có 1 đề mục nhỏ hơn nữa. Gọn gàng, ngăn nắp và dễ tìm kiếm. 
Điều này có liên quan đến bài đăng trên blog, bài viết, nội dung Câu hỏi thường gặp, dịch vụ, địa điểm. Bạn cầu cấu trúc sao cho trang Web của bạn dễ hiểu, dễ tìm kiếm thông tin, thân thiện nhất có thể với người dùng và cả với Google nữa.
Ví dụ Website của chúng tôi như sau:

Các nguyên tắc cơ bản cho một Website chuẩn Seo
Các nguyên tắc cơ bản cho một Website chuẩn Seo

Trong trang chủ, bạn ấn vào thư mục, sẽ hiện ra 13 thư mục, mỗi thư mục lại có những thư mục nhỏ hơn để bạn tìm kiếm dễ dàng những gì cần hơn. Và đồng thời khi bạn điều hướng nội dung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi thư mục đó đều có URL khác nhau.
Tóm lại bạn cần nhớ: 
Mỗi một nội dung sẽ có 1 URL hiển thị khác nhau, bạn cần mã hóa chúng theo tiêu đề bài viết hoặc Keywords quan trọng trong bài.
Sử dụng thẻ meta robots và file robots.txt tạo điều kiện cho bọ tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn. 

4. Thiết kế thân thiện với thiết bị di động

Rất nhiều người sử dụng thiết bị di động- đây là thị trường tiềm năng
Rất nhiều người sử dụng thiết bị di động- đây là thị trường tiềm năng


Các thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để tìm kiếm thông tin trên các trang web là điện thoại di động. Chúng ta sống trong một thời đại smartphone, người người, nhà nhà dùng điện thoại. Trong khi đó giao diện trên Web và điện thoại không như nhau, vì vậy điều cần làm của bạn là tối ưu với cả những thiết bị di động vì trên đó có một lượng lớn khách hàng tiềm năng không thể bỏ qua.
Bạn nhớ yếu tố nữa là tốc độ Load trang trên các thiết bị di động.

5. Thẻ tiêu đề HTML

Thẻ tiêu đề (Title Tag) là một phần mô tả ngắn gọn nội dung một cách chính xác hướng cho người đọc hiểu được bài viết nói về vấn đề gì. Nó là một phần cũng rất quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm trong SEO
Thẻ tiêu đề trong HTML được đánh dấu bằng các thẻ

,

,

,

,

,


Theo thứ tự, H1 là thẻ quan trọng nhất và H6 là thẻ ít quan trọng hơn. Các thẻ tiêu đề có tầm quan trọng rất lớn trong việc tối ưu hóa website giúp bạn SEO website dễ dàng.
Yêu cầu: 
Độ dài từ 50 đến 60 ký tự
Chứa từ khóa

6. Nội dung trang

content is king
Content is King

Nội dung là phần quan trọng nhất của trang. Lại câu nói muôn thủa “ Content is King”. Tuy nhiên, nội dung cần chứa từ khóa, các yêu cầu của Seo chứ không phải bạn viết tràn lan, khiến máy Google không đọc được, không đánh giá được thì thứ hạng của bạn cũng không cải thiện được.
Bạn cần đảm bảo cấu trúc của trang luôn rõ ràng. Điều hướng, URL, tiêu đề trang, links... 
Tập trung vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời thu hút người dùng, đem lại những giá trị thực sự cho họ. Hãy chú ý đến các từ khóa, tuy nhiên bạn đừng quá nhồi nhét nó sẽ bị phản tác dụng.
Cần lưu ý các vấn đề sau

- Từ khóa trong nội dung (nhưng đừng lạm dụng nó quá mức)

- Cấu trúc của trang thân thiện với người dùng

- Vị trí của từ khóa trong nội dung 

- Từ đồng nghĩa và thay thế

>> Content Marketing từ A-Z

7. Tối ưu hóa hình ảnh


Hình ảnh cũng là yếu tố rất quan trọng


Để tránh nội dung nhạt nhẽo, khiến người đọc chán ngán vì toàn chữ, bạn nên có những hình ảnh hoặc là video để minh họa, người ta thường chú ý hơn với những nội dung có hình ảnh trực quan minh họa.
Đối với Seo, bạn cần chuẩn các kích thước ảnh, không quá to, quá nhỏ, mờ quá,... và khi đăng lên cần đảm bảo đặt tên cho ảnh để Google hiểu được.
Kỹ thuật tối ưu hóa hình ảnh: 

- Tên hình ảnh - cung cấp một tên mô tả rõ ràng hình ảnh là gì.

- Văn bản thay thế - sử dụng văn bản thay thế mô tả để giúp những người không thể nhìn thấy hình ảnh để củng cố nội dung hình ảnh.

- Thêm thẻ Open Graph và Twitter để hình ảnh được chia sẻ trên các mạng xã hội.

- Sử dụng hình ảnh ở kích thước phù hợp để đảm bảo người dùng tải xuống nhanh chóng.

- Tối ưu hóa dung lượng ảnh để cải thiện thời gian tải

Vậy trên đây các bạn đã tìm hiểu thế nào là Website chuẩn Seo rồi, tôi tin chắc chắn rằng nếu bạn đầu tư đầy đủ như trên thì sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu suất Seo của mình.

>> Điểm mạnh và điểm yếu của tên miền chứa từ khóa

>> 7 phương pháp tăng tốc độ web - cải thiện chuyển đổi 7 %

>> Top 3 web 2.0 mà seoer không thể không dùng

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo