7 phương pháp tăng tốc độ web - cải thiện chuyển đổi 7 %

7 phương pháp tăng tốc độ web - cải thiện chuyển đổi 7 %

Mục lục

Việc load trang có ảnh hưởng cực kì quan trọng tới sự quan tâm của khách hàng, tốc độ website ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn doanh thu, bạn có thể nghĩ đây là một điều tưởng chừng như không có gì là to tác cả như thực tế và theo thống kê thì con số biến đổi giữa tốc độ load trang và mức chuyển đổi sẽ khiến bạn cảm thấy kinh ngạc.

Cách tăng tốc độ Website 1

Cách tăng tốc độ Website (ảnh minh họa 1)

Trên đây là sự biến đổi của một tập toàn lớn trên thế giới thay đổi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới trực tiếp nguồn doanh thu của tập đoàn đó theo thống kê trên.
Do đó các bạn thấy tốc độ web có tầm quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của toàn công ty. 
Hơn hết thống kê người dùng cho thấy, hầu hết họ đều chỉ chờ đợi web load trang sau 2s còn sau 3s tỷ lệ người xem sẽ out ngay là rất lớn.
Vậy nên các bạn thấy tốc độ ảnh hưởng nghiêm trọng như nào rồi chứ, mặc nhiên không phải là yếu tố tự nhiên, các đơn vị cần chủ động cải thiện tốc độ load trang, với sự tìm hiểu của bản thân và trải nghiệm riêng, tôi đưa một vài lời khuyên hãy cũng như gợi ý của bản thân và hướng cải thiện cho vấn đề này.

1. Hạn chế yêu cầu của HTTP

Đây chính là vấn đề đáng quan tâm nhất trong việc tải trang, hãy hiểu được nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc load chậm đó là do web yêu cầu của HTTP thực hiện phần lớn cho mỗi công việc load các mục như hình ảnh, tập tệp nào đó…
Vậy cách tối ưu đó là gì?
- Sắp xếp một cách khoa học các yếu tố về số lượng
- Ưu tiên cho dùng CSS
- Cố gắng hợp nhất các Stylesheets 
- Ưu tiên và sắp xếp các lệnh xuống phía cuối trang
Và là một seoer bạn luôn luôn phải nhớ rằng hãy luôn luôn tạo cho web thật nhẹ nhàng.

Cách tăng tốc độ Website  2

Cách tăng tốc độ Website (ảnh minh họa 2)

2. Giảm thời gian phản hồi máy chủ

Hãy nghĩ đến vấn đề của máy chủ, bạn cần phải làm cho mức độ phản hồi nhanh chóng từ máy chủ < 200ms thì bạn mới có cơ hội làm cho tốc độ load trang nhanh chóng.
Hãy sử dụng các công cụ để đo tốc độ load trang và xem xét kỹ lưỡng những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load. Các bạn có thể tham khảo các công cụ đánh giá hiệu suất load trang sau.
- Yslow
- PageSpeed

3. Bật chế độ nén

Bạn biết rằng bất kỳ quá trình gì liên quan tới vấn đề load trang thì cũng đề tùy thuộc vào dung lượng nặng hay nhẹ, vậy nên lời khuyên cho bạn hãy bật chế độ nén bằng cách sử dụng Gzip.
Và đừng đắn đo về giải pháp này có hiệu quả tới vấn đề tải trang không, bởi đây sẽ thực hiện rất tích cực cho việc load trang này.

4. Kích hoạt bộ nhớ đệm

Hãy kích hoạt bộ nhớ đệm trên trình duyệt, bạn cần làm điều này để bạn có thể tự động lưu các trang bạn đã truy cập và bộ nhớ đệm.
Việc này rất hữu ích cho quá trình load trang của người dùng bởi lần truy cập tiếp theo trang sẽ được load rất nhanh chóng.

5. Tối ưu hình ảnh

Bạn có thể tối ưu hình ảnh theo các yếu tố kích thước dung lượng, định dạng, bạn có thể xem thêm phần này một cách chi tiết nhất ở bài Google lập chỉ mục cho hình ảnh.
Vấn đề nếu bạn tối ưu ảnh tốt thì bạn cũng sẽ không gặp vấn đề gì cho việc load trang chậm hay lâu.

6. Giảm chuyển hướng

- Hãy chuyển hướng để người dùng đến các bản di động, không nên và hạn chế chuyển hướng đến trung gian.
- Thêm vào desktop.

7. Giải pháp độc đáo hiệu quả nhất

Đây là giải pháp và hướng đi của riêng bản thân tôi để tăng tốc độ website mà còn cải thiện chuyển đổi 7%, tôi nghĩ rằng Khóa học Seo là một trong những khóa học được học viên seo đánh giá hàng đầu về chất lượng. Không chỉ được các giảng viên chuyên gia giảng dạy cụ thể về seo mà còn được học những kỹ năng phương pháp phân tích định hướng seo cho từng công việc một cách hiệu quả nhất theo đánh giá của một chuyên gia.

Hãy học hỏi ngay những kinh nghiệm và được đào tạo bài bản về seo từ những chuyên gia tại Unica, không chỉ riêng cách để tăng tốc độ web mà còn được học nhiều hơn các phương hướng seo.
Chúc các bạn thành công. 

>> Tổng hợp toàn bộ nguyên nhân Google index website chậm

>> Thế nào là một website chuẩn SEO?

>> Top 3 web 2.0 mà seoer không thể không dùng

>> Tìm ngay nguyên nhân khiến website có tỷ lệ thoát cao

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo