Cách tạo danh sách thả xuống trong Excel

Cách tạo danh sách thả xuống trong Excel

Mục lục

Trong các biểu mẫu web, khảo sát và thăm dò ý kiến có thể rất hữu ích để giới hạn các lựa chọn cho một lựa chọn với danh sách thả xuống đơn giản, điều này cũng có thể được xây dựng và tạo ra trong bảng tính excel, nhưng tuy nhiên không được người dùng sử dụng nhiều. Tạo danh sách thả xuống trong excel là một việc có thể nói là rất tuyệt vời cho sự linh động, điều này cũng khiến cho bạn sẽ lấy được điểm trong mắt người nhìn. Một danh sách thả xuống thực sự là một cửa sổ nhỏ từ đó bạn có thể xem qua một số dữ liệu khác mà bạn đã xây dựng. Dưới đây là cách sử dụng tính năng xác thực dữ liệu của Excel để tạo danh sách tiện dụng trong trang tính của bạn. Cùng Unica học Excel qua từng bước được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Trong Access, bạn có thể giới hạn các mục nhập của người dùng bằng cách buộc phải chọn một giá trị từ điều khiển danh sách. Các ứng dụng Office sử dụng chức năng tương tự trong danh sách thả xuống tích hợp. Chẳng hạn, các điều khiển Highlight và Font Color trên hầu hết các thanh công cụ Định dạng sử dụng công cụ linh hoạt này. Chỉ cần nhấp vào hình tam giác nhỏ ở bên phải của biểu tượng để hiển thị danh sách các lựa chọn. Rất là thuận tiện và việc tạo danh sách này không có gì khó khăn và rất đơn giản.

Bước 1

Tạo một danh sách dữ liệu trong trang tính excel:
List một danh sách các dữ liệu cho một chủ đề của bạn, tạo danh sách này ở sheet 2:

Tạo danh sách thả xuống 1

Cách tạo danh sách thả xuống tỏng excel. Hình 1

Bước 2

Đặt tên cho list dữ liệu trên ở sheet 1:

Tạo danh sách thả xuống 2

Cách tạo danh sách thả xuống tỏng excel. Hình 2

Bước 3

 Đặt chuột vào ô bên cạnh của ô tên list, click chuột vào ô B1 và chọn trên thanh menu Data và làm theo các bước chỉ theo chiều mũi tên trong bảng dưới đây:

Tạo danh sách thả xuống 3

Cách tạo danh sách thả xuống tỏng excel. Hình 3


Trong hộp thoại  Data Validation, chọn List cho Allow:

Tạo danh sách thả xuống 4

Cách tạo danh sách thả xuống tỏng excel. Hình 4

Bước 4

Chuyển sang sheet 2 chọn vùng danh sách dữ liệu, ngay lúc này ở source sẽ xuất hiện ngay giá trị:

Tạo danh sách thả xuống 5

Cách tạo danh sách thả xuống tỏng excel. Hình 5


OK và ngay lúc này một danh sách thả xuống đã được tạo:

Tạo danh sách thả xuống 6

Cách tạo danh sách thả xuống tỏng excel. Hình 6


Thật là nhanh là chỉ chưa đến 1 phút là các bạn có thể tạo một danh sách thả xuống trong excel. Nếu bạn còn muốn thêm danh sách thả xuống vào nhiều ô, bạn chỉ cần chọn phạm vi của các ô nhập dữ liệu (bước 2) thay vì một ô duy nhất. Giữ phím Shift trong khi bạn nhấp vào các ô bạn muốn chọn.

Note:
- Bạn chỉ có thể thấy các thông tin thả xuống nếu bạn bấm vào ô.
- Người dùng của bạn bây giờ chỉ có thể chọn một trong các tùy chọn của từng mục thả xuống. Nếu họ cố gắng nhập dữ liệu của riêng họ, thì sẽ nhận được thông báo lỗi.
- Bạn có thể sao chép và dán ô thả xuống này vào bất kỳ ô nào khác trong bảng tính của mình và bạn có thể tạo bao nhiêu danh sách thả xuống khác nhau như thế này tùy thích.

>>   Hàm PRODUCTvà cách dùng hàm PRODUCT trong Excel
>>   Hướng dẫn cách dùng hàm RANK để xếp hạng trong Excel

Đánh giá :

Tags: Excel Kiến thức