Communication là gì? Lợi ích của Marketing Communication

Communication là gì? Lợi ích của Marketing Communication

Mục lục

Đã là một người bán hàng, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì việc giao tiếp với khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp tương tác hiệu quả để tăng nhanh doanh số. Thấu hiểu được ý nghĩa đó, thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt được nghệ thuật cũng như kỹ năng giao tiếp thông minh, khôn khéo. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Communication là gì thông qua bài viết dưới đây.

Communication là gì?

Communication hiểu một cách đơn giản là giao tiếp. Giao tiếp ở đây không chỉ đơn giản là việc trình bày nội dung mà nó còn là cả một quá trình rèn luyện để có thể sở hữu những kỹ năng để giao tiếp hiệu quả. Đặc biệt đối với những người làm kinh doanh hay nó rõ hơn là người bán hàng, thì kỹ năng giao tiếp chính là chiếc cầu nối giúp gắn kết doanh nghiệp và người tiêu dùng. Giao tiếp hiệu quả sẽ giúp cho quá trình tiếp thị sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng. 

Nghệ thuật giao tiếp là tổng hợp những quy tắc, hành vi, cách đối đáp khôn khéo mà người bán hàng sử dụng để thuyết phục người mua tin tưởng và sử dụng dịch vụ /sản phẩm của mình. Đây là một kỹ năng mềm quan trọng không thể thiếu mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần, communication giao tiếp để hiểu nhau hơn.

Communication la gi

Giải thích thuật ngữ communicate là gì

Nghệ thuật giao tiếp thành công

Sau khi giải thích thuật ngữ “Communication trong marketing là gì?” chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những kỹ năng không thể thiếu để có thể giao tiếp thành công và hiệu quả.

Học cách lắng nghe

Kỹ năng lắng nghe là một trong những yếu tố làm nên thành công của cuộc giao tiếp. Lắng nghe một cách tích cực sẽ khiến khách hàng cảm thấy ý kiến của mình được quan tâm và tôn trọng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bạn có thể trở thành một người lắng nghe tích cực bằng việc tập trung vào ý kiến của người nói, hạn chế sự phân tâm do các yếu tố khác tác động như: chuông điện thoại, âm thanh bên ngoài… và hãy lưu ý rằng, khi bạn chắc chắn đã nghe được hết những thắc mắc hoặc quan điểm của khách hàng, hãy chuẩn bị trong đầu một ý tưởng hay kịch bản hoàn hảo để có thể trả lời lại một cách nhanh chóng. 

Linh hoạt trong phong cách giao tiếp

Tùy vào những tình huống khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh phong cách giao tiếp sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt với những nhóm ngành thuộc dịch vụ như ngành F&B thì phong cách giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng.

Ví dụ: nếu bạn đang giao tiếp với một nhà tuyển dụng tiềm năng, tốt hơn hết bạn nên gửi một email chính thức hoặc gọi điện thoại cho họ. Ở nơi làm việc, bạn có thể thấy việc trao đổi thông tin trực tiếp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc gửi một email dài và dày đặc. 

Communication

communicating là gì

Sử dụng hình thức phi ngôn ngữ

Rất nhiều cuộc giao tiếp diễn ra thông qua ngôn ngữ hình thể, nét mặt và giao tiếp bằng mắt.Trong trường hợp này, bạn nên chú ý đến những gì họ đang nói cũng như ngôn ngữ không lời của họ. Theo cùng một trạng thái mà khách đang biểu đạt, bạn nên ý thức về ngôn ngữ cơ thể của mình khi giao tiếp để đảm bảo bạn đang gửi đi những tín hiệu phi ngôn ngữ thích hợp với người đối diện. 

Thể hiện sự đồng cảm

Đồng cảm nghĩa là bạn có thể hiểu và chia sẻ cảm xúc với người khác. Ví dụ, khi khách hàng đang bày tỏ sự tức giận hoặc vô cùng thất vọng, sự đồng cảm của bạn sẽ lan tỏa được giá trị cảm xúc đến họ. Ngoài ra, sự đồng cảm mang tính tích cực sẽ là chiếc cầu nối để bạn nhận được sự hỗ trợ một cách nhiệt tình từ phía khách hàng thông qua các ý kiến mà bạn đang đề xuất. 

Thái độ thân thiện, cởi mở khi giao tiếp

Khi bạn muốn cuộc giao tiếp diễn ra trong không khí vui vẻ thì thái độ thân thiện, cởi mở sẽ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng hài lòng và dễ chịu. Bạn hãy nhớ rằng, dù đối tượng khách hàng của bạn là ai thì việc tương tác thường xuyên với một thái độ tích cực, tinh thần cởi mở cùng với nụ cười tươi sẽ giúp cho hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều lần. 

communication là gì

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

Nghệ thuật đặt câu hỏi

Trong quá trình giao tiếp, việc đặt câu hỏi không chỉ là một cách để tương tác, kết nối giữa người bán hàng và người mua hàng mà nó còn là một công cụ hữu ích để thăm dò ý kiến và hiểu rõ hơn về nhu cầu của đối phương. Đặt câu hỏi một cách khôn khéo sẽ giúp bạn tìm ra được vấn đề mà khách hàng đang quan tâm là gì? rào cản nào ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ ?

Tự tin khi giao tiếp

Trong giao tiếp, sự tự tin không chỉ thể hiện qua lời nói mà nó còn thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ. Sự tự tin khiến cảm thấy khách hàng luôn cảm thấy thích thú về độ am hiểu sản phẩm của bạn. Ngoài ra, một tư thế thẳng lưng, mở rộng vai và ngôn từ được trau chuốt trong suốt quá trình giao tiếp cũng là một trong những kỹ năng cần thiết để rèn luyện sự tự tin. Sự tự tin có vai trò vô cùng quan trọng không chỉ trong giao tiếp hằng ngày mà nó còn giúp bạn tạo ấn tượng trong những lần gặp mặt đầu tiên. 

Lợi ích của Marketing Communication

Tất cả công vụ của marcom đều là những công cụ quảng cáo hữu ích, giúp có được sự tương tác cao với khách hàng. Vì khi bạn đẩy mạnh chiến dịch truyền thông bạn sẽ thấy được tiềm năng tiêu thụ sản phẩm cũng như khả năng quảng bá sản phẩm tới người dùng. Để từ đó bạn sẽ có được kinh nghiệm cũng như biết tiếp cận khách hàng gần hơn nữa. 

- Khi bạn thuê agency là marcom bạn sẽ nhận được những mong muốn mà mình cần khi triển khai marcom đồng thười người làm marcom cũng sẽ có được công việc mà họ giới thiệu tới bạn.

- Bạn là người quản lý có như quảng cáo thì người làm marketing communication sẽ gửi tới bạn những lời mời chất lượng, những lợi ích tốt nhất mà bạn nhận được khi tiến hành hợp tác với họ. Điều này giúp bạn an tâm và tin tưởng hơn khi làm marcom.

- Các chiến dịch marcom liên tục không chỉ giúp bạn tiếp cận với khách mà còn giúp bạn nhận được nhiều tiện ích không ngờ tới. Bạn có thể ứng dụng những lợi ích của hình thức marketing này vào trong marketing du lịch.

Yêu cầu khi làm Marketing Communication

Communication-la-gi

marketing communication là gì

Để làm được Marketing Communication bạn cần xác định rõ mục tiêu, tính chất chất công việc đến đối tượng người dùng. Bạn cần tuân thủ những tiêu chí cơ bản như:

- Bạn cần xác định hình ảnh của mình, hunhf ảnh của bạn cần hướng tới người dùng nghư thế nào, từ đó bạn cần xây dựng hình ảnh truyền thông một cách hợp lý nhất và tọa được ân tượng cho họ để họ tiếp cận được sản phẩm của mình. 

- Bạn cần xác định rõ phương thức bạn muốn xây dựng marketing communication, bạn muốn tiếp thị bằng cách quảng cáo hay muốn đưa hình ảnh của mình lên kênh truyền thông quan hình ảnh hay video thì bạn cần nói với marcom. Khi đã tiếp thu được ý kiến của bạn họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên và sự lựa chọn thích hợp nhất để bạn chọn cho mình một phương thức tiếp thị phù hợp nhất.

- Bạn là doanh nghiệp thì bạn cần thực hiện marcom hiệu quả chính là cách gần đến, tạo sự liên kết tối với người tiêu dùng. Vì vật, bạn cần coi trọng hình ảnh và hình thức truyền thông của mình.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cùng bạn giải thích thuật ngũ Communication là gì và nghệ thuật giao tiếp đỉnh cao. Hy vọng bạn có thể trang bị được cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể tự tin hơn giao tiếp và mang lại hiệu quả cho công việc.

Để có được những kiến thức khác về lĩnh vực marketing, Unica.vn còn mang tới bạn đọc những khóa học như khóa học marketing online... đang được rất nhiều người quan tâm. Mời đọc cùng theo dõi.

Đánh giá :

Tags: Marketing