Những điều cần biết về Bất động sản

Những điều cần biết về Bất động sản

Mục lục

Bạn hiểu về bất động sản? Bạn đang chập chững bước vào ngành nghề này mà chỉ có khái niệm mơ hồ? Bạn muốn học Bất động sản những chưa biết bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài viết này bạn sẽ tìm hiểu được những khái niệm cơ bản về một số vấn đề quan trọng nhất trong lĩnh vực này. 

>> 5 lý do khiến bạn thất bại trong chốt sale bất động sản

>> Kỹ năng đàm phán “chuẩn” trong lĩnh vực bất động sản

>> Những lưu ý bạn nên “nằm lòng” trước khi đầu tư vào Bất động sản

>> Vận dụng phong thủy trong kinh doanh bất động sản

1. Bất động sản là gì?

Hàng ngày bạn vẫn hay thường nghe tới mọi người nói về bất động sản, vậy thế nào gọi là bất động sản, sản có nghĩa là sản vật, bất động có nghĩa là bất di bất dịch được gọi là các tài sản gồm:
- Đất đai
- Nhà ở những công trình xây dựng bất di chuyển dịch trên một mảnh đất
- Các tài sản khác gắn liền với đất đai
- Các tài sản khác do pháp luật quy định

2. Thị trường bất động sản

- Bạn đã hiểu về thị trường chưa? Thị trường là nơi diễn ra quá trình mua bán trao đổi hàng hóa.
- Vậy thị trường bất động sản là gì? Đó là nơi mà diễn ra quá trình mua bán trao đổi hàng hóa, hàng hóa này là những thứ được gọi là trong khái niệm bất động sản.
Tại thị trường bất động sản không chỉ diễn ra quá trình mua và bán mà là có thể là cho thuê, chuyển nhượng, thế chấp và các dịch vụ tư vấn, môi giới.

3. Tầm quan trọng của thị trường bất động sản

- Bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi, tài sản lớn nhất của một quốc gia là gì? Tài sản lớn nhất của một quốc gia chính là con người, nhưng bất động lại là tài sản vô cùng quý giá của đất nước. Bởi rằng bất động sản là tài sản có giá trị rất lớn mà ai cũng muốn sở hữu được và đặc biệt BĐS ảnh hưởng đến nền kinh tế và sự phát triển của toàn quốc gia.
Con người thì ngày càng tăng nhưng bất động sản không thể sinh sôi được.
Trong một tháp nhu cầu Maslow biểu diễn 5 vấn đề và nhu cầu của con người

Tháp nhu cầu của con người

Tháp nhu cầu của con người 

Nhưng bất kể nhu cầu nào các bạn thấy đều cần đến bất động sản, đó là nơi để sinh tồn, nơi để ở, nơi để thực hiện tất cả các nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày, nói điều này để bạn có thể hiểu rằng BĐS có tầm quan trọng như thế nào.

4. Nghề môi giới bất động sản 

Đề cập đến 3 đối tượng trong phần này đó là người bán nhà, người mua và người môi giới.
Hãy nghĩ xem nếu người bán nhà họ chỉ biết cách treo biển bán nhà bán đất ngay tại ngôi nhà mảnh đất đấy họ không biết cách nào để thông báo cho mọi người biết mình bán ngôi nhà này và chỉ đợi đến có người tình cờ ngang qua và hỏi han thôi, do vậy mà quá trình bán sẽ không may mắn diễn ra nhanh chóng.
Còn những người muốn mua BĐS họ không phải lúc nào cũng dư thời gian để chạy vòng vòng đi tìm những nơi có chứa biển bán nhà cả.
Chính bởi nhu cầu thiết yếu vậy mà nghề môi giới BĐS đã hình thành, người mối giới thực hiện công việc kết nối người mua và người bán lại với nhau để thực hiện thành công giao dịch nhanh chóng nhất. 
Người môi giới sẽ tìm hiểu kỹ thông tin về BĐS và vấn đề liên quan của người bán chi tiết và cụ thể để đi tìm kiếm khách hàng qua các kênh và được đào tạo đầy đủ.
Ở Việt Nam những người không chuyên họ sẽ thường hiểu sai về khái niệm cò nhà đất và môi giới bất động sản.

Phân biệt môi giới bất động sản và cò nhà đất

- Cò nhà đất là những người không được đào tạo bản hay nói cách khác là họ chỉ làm việc tìm người mua cho người bán theo tự phát.

- Nhân viên môi giới lại là những người có đào tạo, được cấp giấy phép hành nghề của pháp luật có kiến thức sâu rộng trong vấn đề BĐS. Là một chuyên viên môi giới, họ phải am hiểu kỹ lưỡng và mọi các vấn đề từ nhỏ nhất , sự biến động của giá cả, am hiểu về các định chế tài chính, cũng như hỗ trợ tài chính của ngân hàng, các tổ chức tín dụng. Là chuyên viên BĐS, bạn luôn phải trung thực và có khả năng làm việc độc lập.

ừng quên trang bị thêm cho mình những bí quyết từ khóa học "Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản" đến từ chuyên gia hàng đầu Unica.

Khóa học "Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản"

Khóa học "Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản" được học theo hình thức onine, mang đến cho học viên những tư duy, định hướng khi bán nhà hoặc những kiến thức biến bạn trở thành một ngươi môi giới chuyên nghiệp, tư vấn tốt, phục vụ tốt cho khách hàng. Ngoài ra, bạn còn nắm được 10 tư duy thành công trong nghề bất động sản hiện nay được giảng viên tâm huyết đúc kết.

>>> Click đăng ký <<<

Trên đây là một số những khái niệm cơ bản nhất về vấn đề bất động sản cho những người chưa có định nghĩa rõ ràng về lĩnh vực bất động sản. Nếu muốn trở thành người chuyên viên bất động sản giỏi và tài năng bạn không thể bỏ qua bài viết này. 
Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Bất động sản