Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

7 Yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về bất động sản

Nếu quá trình tìm hiểu về bất động sản càng chắc chắn, cụ thể, chi tiết thì sẽ giúp cho việc làm sale được dễ dàng và thành công hơn. Nhằm cho dân sale bất động sản mới vào nghề chốt sale nhanh chóng hơn, UNICA xin chia sẻ 7 điều quan trọng mà bất cứ dân sale nào cũng cần nắm trong bài viết dưới đây. 

Các khái niệm liên quan đến bất động sản

- Thị trường bất động sản: Thị trường bất động sản được hiểu là các hoạt động xung quanh việc mua bán, cho thuê nhà đất. Đối tượng trong thị trường bất động sản bao gồm: người mua, người bán, người thuê, người cho thuê, nhà đầu tư, môi giới và chuyên viên bất động sản.

- Dịch vụ bất động sản: Dịch vụ bất động sản bao gồm các loại dịch vụ hỗ trợ để việc mua bán diễn ra thuận lợi. Các dịch vụ có thể bao gồm: môi giới, Webiste.

- Cung bất động sản: Cung bất động sản là số lượng nhà đất cần bán hoặc cho thuê tại một thời điểm nhất định diễn ra trên thị trường.

- Cầu bất động sản: Cầu bất động sản là lượng nhu cầu cần mua, thuê nhà đất tại một thời điểm nhất định diễn ra trên thị trường. Cung cầu là hai yếu tố phục thuộc lẫn nhau, cầu càng nhiều thì cung càng lớn.

- Giá bất đông sản: Bao gồm 2 loại:

+ Giá thị trường: được hình thành theo biến động động của thị trường dựa theo quy luật cung cầu.

+ Giá nhà nước: do UBND tỉnh thành phố ban hành, là cơ sở để tính thuế. 

7 Yếu tố quan trọng khi tìm hiểu về bất đông sản

Tên của dự án bất động sản 

Thật nực cười nếu bạn tìm hiểu về bất động sản mà không nắm được nó tên gì. Bởi đây chính là điểm phân biệt quan trọng nhất giữa dự án này với dự án khác. Trường hợp bạn giới thiệu sai tên dự án thì chẳng khác nào bạn đang rơi vào trạng thái “dở khóc dở cười”, và đồng nghĩa với việc khách hàng cũng rời bỏ bạn. 

>>> Xem ngay: Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư BĐS thành công

tìm hiểu về bất động sản

Điều đầu tiên dân sale cần nắm đó chính là tên của dự án bất động sản

Ngoài tên của dự án thì bạn cũng cần nắm tên thương mại của dự án, tên do thị trường đặt ra, tổng cộng dự án có bao nhiêu tên. Ví dụ, dự án bất động sản Vingroup Tây Mỗ, Đại Mỗ có nhiều tên khác như: Vinhome Tây Mỗ, Vinhome Đại Mỗ, Vinhome Tây Mỗ Đại Mỗ, dự án bất động sản Vingroup Tây Mỗ Đại Mỗ. Và không chỉ nắm tên của dự án một cách đơn thuần mà bạn còn phải hiểu được ý nghĩa thực sự mà tên dự án muốn truyền tải. 

Tìm hiểu thêm: Kinh doanh bất động sản cùng chuyên gia (Khóa học chuyên sâu) 

Vị trí địa lý của dự án 

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng phát biểu khi nhắc về các dự án bất động sản rằng: “Đối với một dự án bất động sản thì quan trọng nhất là vị trí - vị trí - vị trí”. Vì vậy, khi tìm hiểu về bất động sản, điều quan trọng thứ hai mà dân sale cần nắm đó chính là vị trí của dự án. Đây thực sự là thông tin mà bất cứ khách hàng nào cũng đặc biệt lưu tâm. 

Cụ thể, trong thông tin về vị trí của dự án, dân sale cần nắm vững 3 yếu tố thông tin như sau: 

- Liên kết vùng của dự án. 

- Vị trí về giao thông của dự án. 

- Vị trí của sản phẩm bất động sản so với các dự án xung quanh. 

Chủ đầu tư dự án là ai? 

Có thể khẳng định, chủ đầu tư dự án chính là người “cầm cân nảy mực” và quyết định đến độ uy tín của dự án. Do đó, dân làm sale cần nắm chắc thông tin này để tư vấn cho khách hàng. Thực tế, nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực và uy tín khiến cho dự án phải “đóng băng” hoàn toàn hoặc được xây dựng với chất lượng thấp. 

tim-hieu-ve-bat-dong-san-2

Chủ đầu tư chính là thước đo uy tín cho dự án bất động sản

Vì vậy, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, dân sale cần chú ý đề cập đến độ uy tín của chủ đầu tư như thế nào, đã thi công thành công những dự án nào, quy mô phát triển có lớn không, nguồn lực kinh tế chủ yếu là gì. Ví dụ, khi nhắc đến chủ đầu tư là Vingroup, người ta sẽ nghĩ ngay đến những căn hộ Vinhomes tiện nghi, đẳng cấp, chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế…

Để kinh doanh bất động sản thành công, nhà đầu tư cần có khả năng nhìn nhận vấn đề, kỹ năng phân tích biến động của thị trường. Đồng thời, phải nắm được bí quyết chăm sóc khách hàng. Tham gia khóa học online qua video trên Unica để được học những điều trên. Khoá học được thiết kế theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng.

Bí quyết gia tăng lợi nhuận bền vững trong kinh doanh bất động sản cho người mới có vốn ít
Phạm Vũ Bình
349.000đ
600.000đ

21 Sai lầm trong đầu tư bất động sản
Phạm Vũ Bình
549.000đ
700.000đ

66 tuyệt chiêu đăng tin bất động sản thực chiến - nghệ thuật săn khách hàng net mua nhà
Hoàng Thu - Phù Thủy Tin Đăng BĐS
799.000đ
1.500.000đ

Chi tiết về sản phẩm bất động sản 

Khi tìm hiểu về bất động sản theo phân mục sản phẩm thì bạn cần chú ý đến 2 yếu tố sau đây: 

- Quy mô dự án: Dự án có diện tích bao nhiêu, có bao nhiêu căn hộ, số tầng, mật độ xây dựng, đơn vị thi công, giám sát, quản lý là ai, độ uy tín được đảm bảo như thế nào, mật độ xây dựng của dự án. 

- Tổng thể dự án: Hiểu cơ bản về mặt bằng tổng thể dự án, mặt bằng các tầng (cầu thang bộ, cầu thang máy, số căn hộ, vị trí…), thiết kế của căn hộ (phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách), hướng của căn hộ và các tiện ích mà căn hộ mang lại. 

Tính pháp lý của dự án 

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến lợi ích của khách hàng. Do đó, dân sale bất động sản cần phải công khai hồ sơ pháp lý đầy đủ, rõ ràng, đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng để chốt sale nhanh hơn. 

Trước khi tư vấn cho khách hàng, dân sale cần chú ý tìm hiểu đầy đủ các thông tin liên quan đến pháp lý như: cấp phép đầu tư của dự án, đã xây dựng hay chưa, luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở… Trong trường hợp khách hàng chấp nhận ký hợp đồng mua bán thì cần có hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn, hợp đồng vay vốn. 

Giá cả và phương thức thanh toán 

Giá cả và phương thức thanh toán cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng khi tìm hiểu về bất động sản của dân sale. Theo đó, phân khúc giá của dự án sẽ tùy theo kích thước, vị trí, hình thức, tiện nghi, nhu cầu hoặc lợi nhuận… Đây cũng chính là tiền đề để dân sale tiến hàng chọn lọc ra nhóm khách hàng tiềm năng, nhằm chốt sale nhanh chóng hơn. 

Xem ngay: Bất động sản là gì? Ngành môi giới bất động sản có gì HOT

tim-hieu-ve-bat-dong-san-3

Tùy theo mức giá của dự án mà dân sale sẽ biết cách lựa chọn nhóm khách hàng tiềm năng

Về phương thức thanh toán, cần cung cấp cho khách hàng tiến độ thanh toán, thanh toán theo thời gian hay tiến độ, có hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng hay không, lãi suất tính như thế nào, điều kiện vay vốn, thời gian đáo hạn… 

Khảo sát thực địa dự án 

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, dân sale cần phải nắm. Bởi thông qua việc tìm hiểu thực tế, bạn sẽ nhận biết được ưu điểm, nhược điểm của dự án, từ đó biết cách tư vấn cho khách hàng đúng chuẩn nhất. 

Trên đây là 7 điều quan trọng khi tìm hiểu về bất động sản mà bất cứ dân làm sale nào cũng cần phải nắm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực bất động sản. 

[Tổng số: 3 Trung bình: 2]
Trở thành hội viên
Tác giả
Nguyễn Ly Giảng viên
- Hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư BĐS Cho thuê. -  Là Founder của Công ty LilyHometel (website: https://www.lilyhometel.com). Chuyên về căn hộ khách sạn cho thuê, quản lý và vận hành hơn 200 căn ...