Gợi ý cách lập kế hoạch kinh doanh thú cưng

Gợi ý cách lập kế hoạch kinh doanh thú cưng

Mục lục

Hiện nay, dịch vụ kinh doanh thú cưng ngày càng được nở rộ. Khách hàng sẵn sàng chi một khoảng tiền lớn để “làm đẹp” cho “người bạn” của mình. Vậy, làm sao để lập kế hoạch kinh doanh thú cưng mang lại hiệu quả “1 vốn 4 lời”. Nếu các bạn đang có ý định chọn dịch vụ thú cưng để kinh doanh thì không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Trang bị kiến thức khi lập kế hoạch kinh doanh thú cưng

Khi đã xác định kinh doanh thú cưng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là trang bị kiến thức cơ bản nhất về thú cưng. Bạn sẽ không thể kinh doanh một loại hình nào nếu không có một chút hiểu biết gì về loại hình mình đang theo đuổi đúng không nào! 

Kiến thức về các loại động vật kinh doanh: bao gồm chủng loại, đặc điểm, tập tính và thức ăn phù hợp…

>>> Xem ngay: Kỹ thuật chăm sóc thú cưng từ “chân tơ đến kẽ tóc”

lap-ke-hoach-kinh-doanh-thu-cung

Khi kinh doanh thú cưng bạn cần trang bị kiến thức cơ bản nhất về thú cưng

Kiến thức về các loại sản phẩm định bán: Bạn không nên có tư tưởng rằng có cung thì ắt có cầu, kinh doanh chỉ đơn giản là bán sản phẩm cho người cần. Mặc dù bạn đã cung cấp sản phẩm cho khách hàng nhưng bạn cần phải hiểu rõ về nguồn sản phẩm này và đưa ra lời khuyên cho khách hàng về cách sử dụng. Vì hầu hết các loại đồ chơi, thức ăn cho động vật đều được xuất xứ từ nước ngoài và tỉ lệ hiểu được rất ít. Do đó, bạn cần phải hướng dẫn cho khách hàng một cách tỉ mỉ về cách sử dụng, cũng như công dụng…

Kiến thức về sức khỏe của thú cưng: Để lập kế hoạch kinh doanh thú cưng bạn cần hiểu về sức khỏe của chúng như: bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị… Tuy không phải là bác sĩ thú ý nhưng việc bổ sung các kiến thức về lĩnh vực này sẽ không bao giờ là thừa.

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Kinh doanh thú cưng

Khi điều kiện kinh tế của con người ngày càng phát triển, họ sẵn sàng chi tiền để tân trang cho “những đứa con tinh thần” của mình sao cho xinh đẹp và lộng lẫy nhất. Thậm chí rất nhiều người còn xem việc chăm sóc thú cưng là cách nuôi dưỡng tinh thần. 

Chính vì vậy, nếu bạn có một số vốn lớn, cộng thêm mối quan hệ rộng thì việc kinh doanh thú cưng online là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bạn có thể cung cấp cho thị trường nhiều loại thú cưng như: chó, mèo, hamster, kỳ nhông, thỏ…

Đồ chơi, quần áo, phụ kiện dành cho thú cưng

Một trong những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ đó là buôn bán đồ chơi, quần áo và phụ kiện dành cho thú cưng. Với việc kinh doanh này bạn không cần phải bỏ ra một số vốn quá cao mà vẫn có thể mang lại nguồn doanh thu khủng. Bởi vì những người yêu thích động vật sẵn sàng chi tiền để đem lại nhiều vui và làm đẹp cho thú cưng của họ.

lap-ke-hoach-kinh-doanh-thu-cung-4

Ý tưởng kinh doanh tuyệt vời là buôn bán đồ chơi, quần áo và phụ kiện dành cho thú cưng

Nếu bạn lựa chọn loại hình kinh doanh này, thì bạn nên truy cập vào website thú cưng để tham khảo các mặt hàng được nhiều người săn đón nhất. Nhưng các loại đồ chơi, phụ kiện phải đảm bảo chất lượng và không nguy hiểm cho thú cưng thì bạn mới có thể kinh doanh thành công từ loại hình này.

Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Khi lập kế hoạch kinh doanh thú cưng, bạn có thể mở các dịch vụ chăm sóc thú cưng, vì hiện nay rất nhiều người yêu động vật quá tất bật với công việc, thường xuyên đi công tác hoặc vì một lý do nào đó họ phải đi xa trong một khoảng thời gian ngắn nên không thể chăm sóc cho chúng được.

Do đó, bạn có thể phát triển đa dạng các loại dịch vụ này như: chăm sóc thú cưng trong một khoảng thời gian ngắn (một ngày, một tuần hoặc một tháng…), chụp ảnh, dắt chó đi dạo, huấn luyện... Nếu bạn kinh doanh loại hình này thì bạn sẽ khai thác được một phân khúc thị trường còn khá mới.

Kinh doanh thức ăn cho thú cưng

Có thể nói lĩnh vực kinh doanh thức ăn cho thú cưng đang là phân khúc phát triển nhanh nhất. Mặc dù trong những năm gần đây thị trường buôn bán thức ăn cho thú cưng đang phát triển không ngừng nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của những người yêu động vật. Vì vậy, việc kinh doanh này sẽ trở thành một cơ hội tuyệt vời cho các bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có đủ vốn, đủ khả năng thì bạn nên mở rộng khai thác toàn bộ những hình thức kinh doanh trên cửa hàng của mình để nâng cao tên tuổi và trở thành thương hiệu uy tín, sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng.

>>> Xem ngay: Tổng hợp nghiên cứu thị trường trà sữa Việt Nam mới nhất

lap-ke-hoach-kinh-doanh-thu-cung-2

Nếu có đủ vốn, đủ khả năng thì bạn nên mở rộng khai thác những hình thức kinh doanh 

Tìm kiếm nguồn hàng

Một trong những yếu tố quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh thú cưng đó là tìm kiếm nguồn hàng. Nếu bạn không có điều kiện nhập hàng trực tiếp từ nước ngoài thì bạn có thể nhập hàng giá sỉ tại một số đơn vị tại Việt Nam.

Với sản phẩm thức ăn sẽ có hạn sử dụng nên trong thời gian đầu, bạn chỉ nên nhập với số lượng nhỏ. Khi khách hàng đã ổn định thì bạn hãy mở rộng quy mô để tránh việc tồn kho, hết date gây thất thoát chi phí.

Trên đây là hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh thú cưng mà UNICA chia sẻ. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, các bạn học kinh doanh hiệu quả từ chia sẻ đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam và sẽ xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất cho bản thân. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khóa học "Thu nhập trên 20 triệu đồng 1 tháng với nghề Grooming - chăm sóc thú cưng" của giảng viên Tôn Thất Anh Dương trên UNICA để tăng mức thu nhập.

Tham khảo khóa học " Thu nhập trên 20 triệu đồng 1 tháng với nghề Grooming - chăm sóc thú cưng" 

Lộ trình khóa học có 18 bài giảng với thời lượng 01 giờ 18 phút. Nội dung xuyên suốt của khóa học bao gồm 7 phần học chính với các chủ đề như: Grooming Pet - nghề mới ở Việt nam, Quy trình Grooming chuyên nghiệp, giới thiệu các dụng cụ cần thiết cho 1 Groomer, Grooming for dog, Grooming sáng tạo...

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chó mèo để có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn học được vô vàn những kỹ thuật chăm sóc chó mèo từ cơ bản đến nâng cao như: cắt tỉa lông, vệ sinh căn bản, chăm sóc cún đơn giản tại nhà...

Vậy còn chần chừ gì mà không Click vào nút đăng ký để tìm hiểu chi tiết khóa học nhằm giúp bạn trở thành một Groomer chuyên nghiệp trong tương lai.

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Thu nhập trên 20 triệu đồng 1 tháng với nghề Grooming - chăm sóc thú cưng

Ngoài ra, Unica.vn còn có rất nhiều khóa học khác về các lĩnh vực như khóa học kỹ năng giao tiếp, khóa học marketing... với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực đang được nhiều người săn đón nhất.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh