Mô hình kinh doanh hệ thống cho người khởi nghiệp không cần vốn

Mô hình kinh doanh hệ thống cho người khởi nghiệp không cần vốn

Mục lục

Bạn đang và sẽ khởi nghiệpđều cần tìm cho mình một mô hình kinh doanh hệ thống để có thể điều hành hoạt động bán hàng một cách hiệu quả. Mô hình kinh doanh giống như một kim chỉ nam giúp công ty bạn đi đúng hướng. Nếu bạn vẫn chưa biết được mô hình doanh nào là hợp lý thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của UNICA ngay nhé!

Mô hình kinh doanh hệ thống là gì?

Mô hình kinh doanh nếu hiểu đơn giản thì nó là một mô hình tổng quan được sắp xếp các kế hoạch phát triển tổ chức, công ty của bạn trong tương lai. Tuy nhiên, có người lại đánh giá rằng mô hình kinh doanh giống như một bản kế hoạch giúp doanh nghiệp có thể tăng doanh thu và lợi nhuận.

Mô hình kinh doanh hệ thống

Tìm hiểu về mô hình kinh doanh trước khi khởi nghiệp

Nhưng dù hiểu theo cách nào, thì nó là một mô hình giúp cho doanh nghiệp bạn phát triển, có doanh thu và kiếm tiền thành công.

4 mô hình kinh doanh hệ thống với chi phí 0 đồng

Mô hình kinh doanh Kim tự tháp

Kim tự tháp là mô hình  mà phần lớn các công ty lựa chọn để liên kết thành viên với người bán nhằm mục đích tăng doanh thu. Mục đích của mô hình này là công ty sẽ ngồi trên đỉnh của tháp và khiến dòng tiền doanh thu chảy ngược lên phía mình.

Mô hình này cực kỳ hữu ích cho những ai kinh doanh mà chưa có vốn hoặc vốn ít bởi vì nó cần ít vốn mà lãi sinh ra thì nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chia lợi nhuận phần trăm hoa hồng cho người bán hàng. Ưu điểm của mô hình này không cần quá nhiều đội ngũ nhân viên hỗ trợ bán hàng vì mô hình này thường sử dụng người sẵn sàng “bất chấp mọi thứ” để có thể bán hàng.

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh hệ thống này thường bị biến tấu theo kiểu bán hàng đa cấp, vì vậy Hiệp hội bán hàng trực tiếp của Mỹ đã xây dựng bộ quy tắc đạo đức và áp dụng trên toàn thế giới cấm người sử dụng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Mô hình chia sẻ quyền sở hữu

Mô hình này được gọi là mô hình Access Over Ownership. Nó phù hợp cho những ai sống ở thành phố phát triển mà không có một chiếc ô tô hay phương tiện nào nhưng thường xuyên phải đi lại hay sử dụng các dịch vụ thuê ngoài.

Mô hình này đang dẫn đầu thị trường hiện nay và đã có hơn 2 triệu người đăng ký. Hiểu đơn giản, nó là mô hình mà Zipcar sử dụng để chia sẻ ô tô. Nó là dịch vụ cho thuê sản phẩm, dịch vụ nào đó theo giờ, theo ngày mà người thuê có quyền sử dụng.

Sàn giao dịch thương mại điện tử

The Marketplace Model là loại hình kinh doanh online được khá nhiều người sử dụng. Mô hình kinh doanh hệ thống này có eBay là đại diện tiêu biểu. Mô hình giúp cho người bán và người mua có những cơ hội tiếp cận dễ dàng và an toàn  trên nền tảng của sàn thương mại điện tử có sẵn. 

Mô hình kinh doanh hệ thống

Mô hình kinh doanh sàn thương mại điện tử

Theo một lý giải của tờ báo Kinh tế quốc gia Mỹ, người dùng Internet ngày càng thích việc mua sắm online trên các trang điện tử thương mại thay vì đến tận nơi chọn hàng.

>> Những trang web kiếm tiền online hiệu quả nhất bạn nên biết

Mô hình kinh doanh miễn phí

Nếu bạn là người đam mê công nghệ hoặc Internet thì dễ dàng bắt gặp mô hình này được nhiều doanh nghiệp áp dụng, có thể kể tên những ông lớn như Google, Facebook. Dù là miễn phí nhưng nó mang lại hiệu quả “giật mình” cho nhiều người. Facebook và Google là những công ty sử dụng mô hình kinh doanh hệ thống miễn phí có giá trị thị phần lớn nhất thế giới.

Mô hình này không mất một đồng phí nào nhưng phải có ít nhất một phân khúc khách hàng đông đảo có thể hưởng lợi từ một sản phẩm/dịch vụ liên tục.

Nếu bạn chưa thể lựa chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp để đạt hiệu quả cao thì bạn còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay khóa học “Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng” của giảng viênDavid Thanh trên UNICA để được chia sẻ những cách tiếp cận khách hàng với chi phí chỉ 0 đồng, kiếm tiền mà không cần đến sản phẩm.

Tham khảo khóa học “Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng”

Khóa học này còn rất phù hợp cho những người bận rộn trong việc tìm kiếm mô hình kinh doanh hệ thống khởi nghiệp, nhưng không có thời gian đến các lớp học bởi tính chất học online tại nhà. Đặc biệt, khóa học này có lộ trình học cụ thể đi từ đơn giản đến nâng cao, giúp người học có thể tự thiết kế, xây dựng một hệ thống kinh doanh tự vận hành hiệu quả thông các website bán hàng của mình.

Khóa học “Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng” trên UNICA

Không những vậy, khóa học còn giúp bạn khai thác được tài nguyên sẵn có trên Internet để phục vụ cho việc kinh doanh một cách miễn phí. Bạn không cần phải gọi điện tư vấn cho khách để chốt đơn hàng, mà chỉ cần gọi để xác nhận đơn hàng vì khách đã mua thành công. Ngoài ra, khóa học sẽ xây dựng cho bạn cách quản lý mô hình một cách đơn giản để tiết kiệm thời gian.

>>> Đăng ký ngay <<<

Tuy nhiên, nếu công ty bạn lớn, có nhiều nhân viên thì việc bạn mở một văn phòng là điều cần thiết. Bởi vì những mô hình kinh doanh hệ thống mà UNICA giới thiệu chủ yếu dùng cho việc bán hàng online. Bạn hãy cố gắng tưởng tượng ra mô hình và áp dụng kiến thức khóa học để xây dựng cho mình hệ thống kinh doanh thành công. Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học làm kinh doanh đến từ các chuyên gia giúp bạn trang bị thêm cho mình thật nhiều kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực tế. Chúc các bạn may mắn!

>> Các mặt hàng kinh doanh online ít vốn nhưng lãi khủng

>> Xu hướng kinh doanh online không cần vốn - bán gì và bán như thế nào?

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh hệ thống