Top 8 kỹ năng tổ chức sự kiện cho người mới bắt đầu

Top 8 kỹ năng tổ chức sự kiện cho người mới bắt đầu

Mục lục

Người tổ chức sự kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng, là nền tảng để làm nên thành công của một chương trình. Vậy để trở thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn cần những kỹ năng gì. Hãy cùng Unica tham khảo 6 kỹ năng tổ chức sự kiện cơ bản thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Kỹ năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

1. Khả năng sáng tạo

- Những người lên kế hoạch và tổ chức sự kiện thành công thường có nhiều ý tưởng khác nhau. Và cùng với sự sáng tạo đó là khả năng biến ý tưởng thành một thứ hữu hình. Các nhà tổ chức sự kiện có thể đưa ra ý tưởng của mình và áp dụng nó vào thực tế. Từ việc phát triển nội dung sự kiện sao cho ấn tượng, độc đáo cho bữa tiệc đến việc đưa ra giải pháp trang trí hợp lý, đáp ứng ngân sách nhỏ, sự sáng tạo là điều cần thiết khi lên kế hoạch tổ chức sự kiện.

- Sự sáng tạo cũng đóng một vai trò trong việc giải quyết vấn đề. Khả năng suy nghĩ sáng tạo để phát triển các giải pháp cho các vấn đề có thể tác động tích cực đến sự thành công của sự kiện của bạn.

>>> Xem ngay: On the job training là gì? Ưu điểm của các chương trình đào tạo

ky-nang-to-chuc-su-kien.jpg

Khả năng sáng tạo

2. Đa nhiệm

- Nói một cách đơn giản, để trở thành một người tổ chức sự kiện thành công, bạn cần phải có khả năng tung hứng nhiều thứ cùng một lúc. Mô tả công việc của bạn có thể bao gồm tất cả mọi thứ, từ bán vé và quảng cáo cho đến làm việc với các nhà tài trợ, các công việc hậu cần hàng ngày và bạn có trách nhiệm đảm bảo không có bất cứ một sơ sót nào xảy ra trong quá trình tổ chức. 

- Trên hết, các nhà tổ chức sự kiện đang lập kế hoạch và thực hiện nhiều sự kiện cùng một lúc. Nếu bạn đủ may mắn khi có một nhóm làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm, bạn cũng cần trau dồi kỹ năng của mình để không bị choáng ngợp và kiệt sức trước khối lượng công việc đôi lúc đang bị quá tải. 

3. Quyết đoán

Quyết đoán là một trong những kỹ năng tổ chức sự kiện vô cùng quan trọng. Người tổ chức sự kiện cần phải đưa ra nhiều quyết định cùng một lúc và thực hiện chúng một cách nhanh chóng. Và có lẽ quan trọng hơn, họ cần có khả năng nhận ra khi nào cần phải ra những quyết định một cách quyết đoán nhất để có thể nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời trong công việc. 

ky-nang-to-chuc-su-kien-1.jpg

Kỹ năng tổ chức sự kiện

4. Giải quyết vấn đề

Trong quá trình tổ chức sự kiện không thể tránh khỏi những phát sinh ngoài dự tính. Đó có thể là những tính huống mà không ai mong muốn nó xảy ra. Thế nhưng, người tổ chức sự kiện phải vượt qua sự an toàn của mình để có thể đưa giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và không làm ảnh tưởng đến tiến độ của cả một quá trình. Việc cần làm lúc này là phải giữ bình tĩnh và đưa ra quyết định một cách quyết đoán trước những tình huống đang phát sinh trong quá trình tổ chức sự kiện.

>>> Xem ngay: Kỹ năng lãnh đạo là gì? 7 Kỹ năng để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi

ky-nang-to-chuc-su-kien.jpg

Kỹ năng giải quyết vấn đề

5. Kỹ năng giao tiếp

Các nhà tổ chức sự kiện với đặc thù công việc của mình nên họ phải tương tác với nhiều người hàng ngày, bao gồm giám đốc điều hành, nhà tài trợ, nhà cung cấp và tất nhiên là tất cả những người tham dự sự kiện. Kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và mọi người liên quan đều hiểu vai trò của họ phải làm gì trong suốt quá trình.

Các nhà tổ chức sự kiện giỏi có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói sắc bén, truyền đạt thông tin một cách tự tin, rõ ràng và mạch lạc. Và họ không chỉ giỏi truyền đạt tầm nhìn của riêng mình, họ còn biết lắng nghe, quan tâm nhiều hơn đến việc hiểu mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

6. Kỹ năng điều phối công việc

- Kỹ năng điều phối công việc đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bạn là người có kỹ năng tổ chức sự kiện.

- Để tổ chức được sự kiện thì việc điều phối công việc, suôn sẻ, phân chia công việc rõ ràng từ công tác chuẩn bị tới khi chương trình được diễn ra và khi kết thúc chương trình sao cho sự kiện được diễn ra theo đúng tiến độ. Cam kết không có sai sót đáng tiếc nào xuất hiện trong quá trình thực hiện chương trình. 

7. Biết lắng nghe và chắt lọc thông tin

- Sau mỗi chương trình người tổ chức sự kiện sẽ nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng. Có những phải hồi tích cực nhưng cũng có những phản ứng trái triều, điều quan trọng người nghe phải biết chắt lọc thông tin của mình. 

- Người tổ chức sự kiện phải kiên định, vững vàng lập trường, biết chọn những phản hồi tích cực để làm động lực phát triển. Nghe những ý kiến góp ý để rút ra bài học kinh nghiệm cho những lần sau. Tránh việc lung lay bởi những phản hồi tiêu cực mà khiến công việc đi xuống.

8. Kỹ năng xử lý tài chính và ngân sách

Lập kế hoạch và chi tiêu ngân sách sao cho phù hợp trong suốt quá trình tổ chức là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Bởi việc đề xuất hóa đơn và các chi phí phát sinh có thể ảnh hướng rất nhiều đến ngân sách đã được dự trù trước đó. Chính vì vậy, việc quản lý và sắp xếp dòng tiền một cách phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, cho dù ngân sách lớn hay nhỏ.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 8 kỹ năng tổ chức sự kiện.

Đánh giá :

Tags: Kỹ năng tổ chức