Ưu nhược điểm của SEO- Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?

Ưu nhược điểm của SEO- Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?

Mục lục

Trong nhiều năm trở lại đây, SEO là một trong những thuật ngữ được quan tâm nhiều nhất trong nền tảng Digital Marketing. Việc làm quen với nó, hiểu SEO, tự học SEO, tham gia các khoá học SEO và cuối cùng đi đến quyết định sử dụng nó là điều vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững lâu dài.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về SEO, lợi ích và nhược điểm của nó như thế nào?
Mời bạn cùng theo dõi.

SEO là gì?

SEO là gì?
Bạn đã biết gì về SEO?


SEO là nghệ thuật, là kỹ thuật. Mục đích để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn bằng cách tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, cụ thể nhất là Google. Vì google ngày nay trung bình có hơn 40.000 truy vấn tìm kiếm mỗi giây, nó chứa đựng lượng khách hàng vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của SEO

Ưu điểm

- Bạn có được rất nhiều khách truy cập bằng cách dành thời gian cho tối ưu SEO, đồng thời hạn chế chi tiêu ở mức tối thiểu.
- Đầu tư thời gian và công sức vào SEO sẽ giúp bạn có được sự tín nhiệm với các công cụ tìm kiếm lớn, sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn về lâu dài.
- SEO cung cấp lưu lượng truy cập liên tục với chi phí tối thiểu, vì bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho chính dịch vụ chứ không phải số lượng khách truy cập thực tế vào trang web của bạn.
- Những người tìm kiếm trực tuyến có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hơn quảng cáo phải trả tiền (gấp khoảng 8,5 lần).
- Cơ hội chuyển đổi có lợi hơn khi so sánh với các công cụ quảng cáo trả phí khác.

Nhược điểm

- Kết quả bạn muốn sẽ mất nhiều thời gian đầu tư, và có thể mất vài tháng để có thể nhìn thấy kết quả. Đòi hỏi sự kiên nhẫn.
- Nếu chiến dịch SEO của bạn đang thành công, có kết quả, các đối thủ cạnh tranh có thể thay đổi chiến dịch của họ bắt chước bạn, tấn công bạn.
- Thứ hạng của bạn có thể biến động từng ngày, từng giờ, đang đứng Top 1 xuống Top 10 là chuyện bình thường.

Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?

Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?

Bạn cũng đã thấy được những lợi ích mà SEO đem lại rồi đúng không nào, bằng chứng là hàng ngàn doanh nghiệp làm SEO, nhà nhà làm SEO, các dịch vụ SEO... Do sự cạnh tranh như vậy nên đòi hỏi bạn phải có chiến lược và tư duy khác biệt, đầu tư cho quy trình thì mới có thể khai thác được tối ưu nhất những lợi ích của SEO.
Bạn cần làm gì? Trước tiên phải có kế hoạch chiến lược cụ thể. Từ việc thiết lập Website chuẩn cho tới sáng tạo nội dung, cung cấp giá trị cho người đọc…
Từ đó đưa ra các kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi một giai đoạn phát triển của doanh nghiệp mình. Căn cứ vào nhân lực, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp… và nhớ theo dõi Google và những thay đổi của nó.

Đừng đi đường tắt, có câu “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, mà chị Google lại là con ma vô cùng tinh danh, với nhiều công cụ hỗ trợ. Nếu bạn cố gắng dùng cáo thủ thuật, các mẹo đưa Web lên top nhanh chóng thì chỉ sau một thời gian ngắn thôi chắc chắn Google sẽ tìm ra được, lúc đó hậu quả cho cả toàn Web sẽ rất đau đầu.
Bên cạnh đó, SEO cần được kết hợp với các hoạt động Marketing khác. Kết nối các công cụ gia tăng hỗ trợ cho SEO,... 

Và cuối cùng là cung cấp giá trị cho khách hàng thông qua chất lượng nội dung. Người ta sẽ nhớ đến bạn với ấn tượng tốt, họ sẽ chia sẻ lan truyền về bạn, điều này thật tuyệt vời đúng không nào.

Thậm chí, nếu bạn muốn nâng cao cách bán hàng đỉnh cao trên công cụ tìm kiếm Google thì hãy tham khảo khóa học SEO từ A đến Z của giảng viên Henry Phước trên UNICA.

Khóa học "Học SEO từ A - Z"

Khóa học  được xem là "kim chỉ nam" giúp bạn nắm vững kỹ thuật và quy trình SEO ngay từ những bước đầu. Từ đó xây dựng chiến lược và thành công đưa Website lên Top Google. Với 41 bài giảng, bạn sẽ có một góc nhìn tổng quát chi tiết về từng bước làm SEO từ khóa lên TOP Google sao cho hiệu quả nhất. Biết tối ưu và On-Page Optimization & Copywriting, tối ưu on site, onpage, cách seo từ khóa toàn cảnh lên top.

>>> Chinh phục khóa học ngay <<<

Trên đây là những điều quan trọng tôi muốn gửi gắm đến bạn. Ngay hôm nay hãy tìm hiểu và đưa ra những nhận định tầm nhìn cho doanh nghiệp bạn và bắt tay ngay với SEO. Vậy đâu là cách xây dựng chiến lược SEO phù hợp và hiệu quả nhất? Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại!

>> Các thống kê trên Google Analytics bạn cần xem khi làm SEO

>> 5 cách cải thiện SEO địa chỉ dành cho SEO-er

>> Thế nào là một website chuẩn SEO?

>> Danh sách Seo Checklist bạn cần biết khi làm SEO

>> Làm SEO hay quảng cáo Google Adwords lựa chọn nào tối ưu hơn?

>> Top công cụ SEO miễn phí bạn đã biết?

 

Đánh giá :

Tags: Marketing Online Seo