Làm sao để học Animation hiệu quả? Học Animation ở đâu

Làm sao để học Animation hiệu quả? Học Animation ở đâu

Mục lục

Học Animation đang dần trở thành xu hướng của các bạn đam mê hội họa. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn chưa biết cách học sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết để “tóm gọn” kiến thức animation bằng 2 khóa học “đình đám”.

Animation là gì?

Có thể nói nghệ thuật Animation - Nghệ thuật diễn hoạt hình ảnh đang được nhiều người quan tâm bởi tính sáng tạo, nghệ thuật và độc đáo của nó. Animation có trong các lĩnh vực như hoạt hình, quảng cáo, hình ảnh trên trò chơi điện tử,... Ở bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy Animation xuất hiện trong các clip, video hoạt hình vì tính phổ biến của nó. Để làm được những hình ảnh chuyển động sống động như vậy đòi hỏi bạn phải có khả năng sáng tạo cũng như kỹ năng của một Animator chuyên nghiệp. 

Các Animator sẽ bắt đầu bằng việc sáng tạo các bản vẽ: nhân vật, đồ vật, khung cảnh,... trên các phần mềm vẽ chuyên dụng. Hoặc có thể làm việc trực tiếp với các mô hình và chụp hình liên tiếp các chuyển động theo từng giai đoạn rồi trình chiếu tổng hợp những bức ảnh ở tốc độ cao để tạo lên sự chuyển động của vật. 

Các khoá học Animation giúp bạn trở thành các Animator chuyên nghiệp

1. Khóa học Animation "Làm video Animation dạng tay vẽ trong 24h"

Công việc của các Animator là làm việc với các bản vẽ, các phần mềm chuyên dụng hoặc các mô hình con rối, chụp các chuyển động theo từng giai đoạn. Sau đó, tiến hành trình chiếu hình ảnh với tốc độ cao để tạo cảm giác giống như nhân vật đang chuyển động.

Thông thường một người làm video chuyên nghiệp sẽ mất khoảng 3 đến 4 ngày mới có thể làm 1 video Animation. Nhưng đối với những bạn tập tễnh bước chân vào học Animation thì việc thực hiện các thao tác này không hề đơn giản và sẽ mất nhiều thời gian thực hiện hơn. 

Để giúp các bạn rút ngắn thời gian học và làm việc với Animation, UNICA đã kết hợp với giảng viên Nguyễn Ngọc Đằng - người có bề dày kinh nghiệm trong việc xây dựng team video animation đơn giản và hiệu quả xây dựng nên khóa học “Làm video Animation dạng tay vẽ trong 24h”.

Tham gia khóa học bạn sẽ rút ngắn thời gian học và làm việc với Animation

Đến với khóa học này bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn một cách chi tiết và đầy đủ nhất các kiến thức về Animation. Đầu tiên, bạn sẽ được làm quen và cài đặt phần mềm video Scribe. Sau đó, sẽ bắt đầu thiết kế video Animation dạng tay vẽ với các bài giảng như: cách thêm ảnh vào project, cách căn chỉnh các thuộc tính cho bức ảnh, các thêm chữ vào project, cách căn chỉnh các thuộc tính cho văn bản, các hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh, thay đổi tay vẽ và background cho video…

Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn xử lý âm thanh cho video animation tay vẽ như cách thêm âm thanh vào phần mềm, thêm giọng nói vào phần âm thanh. Ngoài ra, bạn còn được thực hành tạo video animation đơn giản, xuất file video hoàn chỉnh và được cung cấp một số tài nguyên miễn phí khác.

Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm video Animation dạng tay từ đơn giản đến chuyên nghiệp, tiết kiệm được thời gian, chi phí. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn trong phần thuyết trình, sáng tạo hơn trong quá trình thực hiện sản phẩm. Người xem bị thu hút bởi hiệu ứng animation bắt mắt và được sắp xếp theo trình tự logic, khoa học…

>>> Đăng ký học ngay <<<

2. Khóa học Animation “Làm phim hoạt hình Motion graphics & Animation với After Effect”

Làm sao để xây dựng nền tảng tư duy sáng tạo Motion graphics & Animation và thành thạo các kỹ năng dựng chuyển động trong After Effect? Đây có lẽ là một trong những thắc mắc của hầu hết các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu về việc học Animation. Đã có khá nhiều bạn gọi đến đường dây nóng của UNICA và than phiền rằng họ đã mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức khi tham gia các khóa học không đảm bảo chất lượng. Và để giúp các bạn không mắc phải trường hợp “tiền mất tật mang”, chúng tôi xin giới thiệu khóa học “Làm phim hoạt hình Motion graphic & Animation” của giảng viên Hoàng Thái Lễ đang “làm mưa làm gió” trên UNICA.

Khóa học "Làm phim hoạt hình Motion graphic & Animation"

Chỉ với vài trăm nghìn đồng bạn đã nắm trong tay 1 khóa học chuyên nghiệp trọn đời, được giảng viên có nhiều kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, học mọi lúc nơi tiết kiệm thời gian, mà kết quả nhận được lại “siêu to khổng lồ”. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn sẽ khai phá được mảnh đất màu mỡ Motion Graphics & Animation nhằm tăng khả năng tư duy, nắm vững các kỹ năng dựng chuyển động trong After Effect. Từ đó, bạn hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị nào liên quan đến công việc Motion Graphic & Animation.

Cụ thể, bạn sẽ được giới thiệu tổng quan về khóa học với quy trình sản xuất Animation chuyên nghiệp, quản lý Project file khi làm dự án Animation, nguyên tắc tạo chuyển động Animation, nguyên lý Graphic Editor để làm chuyển động nhân vật…

Bên cạnh đó, khi tham gia khóa học Animation này, bạn sẽ được giới thiệu tổng quan về giao diện After Effect, các thuộc tính cơ bản của layer và tạo chuyển động đơn giản, thực hành làm một chuyển động đơn giản, một số công cụ cơ bản trong học After Effect.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ nắm được một số lưu ý về Shape layer, thực hành làm intro, thực hành làm thành phố chuyển động, kỹ thuật Kinetic Typography, diễn xuất nhân vật và làm nhân vật đi bộ, một số hiệu ứng đặc biệt cho Animation & xuất video. Không chỉ cung cấp cho các bạn lượng kiến thức khổng lồ, khóa học còn có rất nhiều bài thực hành kèm theo sau mỗi phần học và bài tập cuối khóa, tổng kết khóa học để giúp các bạn củng cố lại kiến thức và nâng cao kỹ năng khi làm việc với Animation.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho các bạn 2 khóa học Animation cực chất lượng. Đây chính là 2 “vị cứu tinh” giúp cho rất nhiều học viên đang loay hoay trên con đường đi “khai phá” Animation và đang tìm kiếm khóa học Edit video phù hợp. Hãy là người lựa chọn thông thái để chinh phục thành công phần mềm này bạn nhé! Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!  Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Animation