Top 12 phần mềm làm Animation đơn giản nhất hiện nay

Top 12 phần mềm làm Animation đơn giản nhất hiện nay

Mục lục

Những năm gần đây, phim hoạt hình “sống lại” với những “bom tấn” làm điên đảo thế giới với như: Na Tra, Frozen, Kungfu Gấu Trúc,.... Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn những phần mềm làm Animation được nhiều hãng phim đặc biệt ưa chuộng. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

1. Phần mềm làm Animation của Adobe After Effects

Nói đến phần mềm làm phim hoạt hình được cả thế giới biết đến, chắc chắn không thể thiếu cái tên “Adobe After Effects”. Đây là một phần mềm đồ họa vô cùng nổi tiếng được hãng Adobe phát triển, và là phần mềm Animation chuyên nghiệp nhất hiện nay.

>>> Xem ngay: Cách làm Animation đỉnh cao cùng với chuyên gia đồ họa

phan-mem-lam-animation-1

Sử dụng các tính năng của phần mềm Ae để làm phim hoạt hình

Tính năng nổi bật của After Effects

- Cho phép bạn tạo ra các chuyển động cho nhân vật hoạt hình, gắn Rig (xương), tạo khớp miệng cho nhân vật.

- Giúp bạn intro và thiết kế logo cho phim hoạt hình.

- Phần mềm Ae có khả năng tương thích với rất nhiều phần mềm hiện nay như: Photoshop, Illustrator, Premiere, Encore, Audition… giúp cho quá trình làm việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

- Một ưu điểm mà bạn cần kể đến khi sử dụng Ae làm phim hoạt hình đó là phù hợp với nhiều định dạng đầu vào của video. Bạn có thể dễ dàng nhập file và xuất dữ liệu một cách đơn giản và thuận lợi mà không cần phải làm thêm các thao tác chuyển đổi phần mềm nào khác.

- Làm phim hoạt hình, bộ lọc là yếu tố quan trọng để mang lại màu sắc sinh động, tạo không khí và cảm xúc cho tính cách nhân vật, cho hình ảnh trong phim. Phần mềm Ae đã bổ sung thêm nhiều công cụ chỉnh màu, tô màu đa dạng  có thể sánh ngang với Photoshop.

2. Animiz

Công cụ tạo video đơn giản, nhưng tích hợp đầy đủ các tính năng mạnh mẽ. Người dùng có thể làm video animation sinh động bằng Animiz hoàn toàn miễn phí. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khởi tạo được những video animation chất lượng hình ảnh tốt. 

animiz

Phần mềm Animiz  

Tính năng nổi bật của Animiz

- Tùy ý lựa chọn tính năng, hàng trăm hiệu ứng vào, nhấn mạnh, thoát... bạn có thể lựa chọn, sử dụng hiệu ứng làm cho các video animation thêm hấp dẫn hơn

- Multi - track Timeline cho phép bạn tùy biến camera, nền, hoạt ảnh và các chú thích nếu bạn biết cách tận dụng nó

- Sau khi làm xong video bạn có thể tùy ý chia sẻ lên mạng xã hội faccbook, instagam, ... 

3. Web Cartoon Maker

Ra mắt từ năm 2010 và cũng thuộc top phần mềm làm animition. Với giao diện sử dụng đơn giản, chỉ vài thao tác là bạn có thể làm được một video phim hoạt hình 2D. Đặc biệt, Web Cartoon Maker đã cho ra mắt phần mềm chuyên để làm phim cho Desktop. Ưu điểm của phần mềm là sử dụng hết các tính năng free 100%, không bị liên kết quảng cáo và không có phiên bản giới hạn nào.

phan-mem-web-cartoon-maker

Phần mềm Web cartoon maker

Nhờ đó mà Web Cartoon Maker được nhiều người sử dụng và đã cho ra mắt nhiều bộ phim dưới định dạng AVI. Web cartoon maker cũng hỗ trợ đọc file vector giúp bạn thay đổi kích thước ảnh mà không làm mất dữ liệu.

4. CrazyTalk Animator

Là phần mềm chuyên xử lý, tạo các video hoạt hình giải trí. Bạn có thể lồng tiếng vào các nhân vật dễ dàng. Phần mềm chủ yếu tập trung vào hoạt ảnh của khuôn mặt. Chèn nền, cơ mặt tùy chình cơ thể, cắt, xoay ảnh. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ thay đổi kích thước ảnh, thêm bớt các hiệu ứng vào nhân vật như màu, ánh sáng, độ hiển thị..

phan-mem-crazytalk-animator

Phần mềm CrazyTalk Animator

Tính năng nổi bật của Animator

- Có thể tạo các avatar 2D, 3D thông qua việc xử dụng công nghệ tạo khuôn 3D

- Cho phép ghép giọng nói vào các nhân vật

- Tạo hình cho nhân vật một cách dễ dàng

- Tạo chuyển động cho các nhân vật

5. IClone

Phần mềm biên tập đồ họa nổi tiếng, tạo các hình động 3D, các chuyển động số, môi trường xung quanh và nhiều hiệu ứng khác nhau. iClone cho phép người dùng có thể tùy chọn xem trước các nhân vật được tạo hình, điều chỉnh âm lượng, phát, dừng hoặc lựa chọn bật lại... xác định tỉ lệ khung hình.

phan-mem-iClone

Phần mềm Iclone 

Tính năng nổi bật của phần mềm IClone

- Tùy ý bố cục nền tảng hiện thị 2D

- Tạo hình ảnh động 3D

- Lưu dưới dạng nhiều tệp tin

- Điều chỉnh ánh sáng theo cấp độ, xử lý lớp ảnh tuyệt vời

- Sử dụng được hiệu ứng đổ màu, lọc màu..

6. Toon Boom Studio

Bạn là người ưa thích nhân vật hoạt hình và muốn tự tay mình thiết kế ra chúng thì Toon Boom Studio là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Với các công cụ hỗ trợ tạo ảnh và làm phim, đáp ứng được những yêu cầu của bạn đưa ra để tạo ra những video animation dạng 2D đa dạng màu sắc, hiệu ứng.

>>> Xem ngay: Character Animator CC 2019 - Phần mềm thiết kế nhân vật hoạt hình đỉnh cao

phan-mem-Animation-4.png

Phần mềm Toon Boom Studio

Tính năng nổi bật của Toon Boom Studio

- Thiết kế nhân vật dựa theo ý thích

- Tạo hình vận động, đối thoại cách đơn giản nhất

- Đáp ứng được các khung hình tạo ảnh động

- Xuất được file với nhiều định dạng khác nhau

7. Phần mềm Autodesk 3DS Max

Một phần mềm làm phim hoạt hình có thể kể đến trong lĩnh vực 3D là Autodesk 3ds Max, hiện tại nó đang giữ ngôi vương đầu bảng “làng” 3D. Với nhiều ưu điểm về mức độ xử lý khung cảnh chuyên nghiệp và modeling giúp thu hút người dùng hiệu quả hơn.

phan-mem-lam-animation-2

Autodesk 3ds Max đang giữ ngôi vương đầu bảng “làng” 3D

Thêm nữa, phần mềm còn có nhiều công cụ hữu ích giúp người dùng rút ngắn thời gian làm việc và tăng năng suất dựng phim hoạt hình gấp nhiều lần. Ngoài ra, Autodesk 3ds Max còn hỗ trợ render khá nhanh, bạn không cần đợi hàng giờ thậm chí cả ngày để xuất file như những phần mềm khác.

Bên cạnh ưu điểm, phần mềm này vẫn còn tồn tại nhược điểm lớn nhất là các thao tác xử lý chậm và Max rigging không ổn định.

8. Phần mềm Scratch

Đây là một phần mềm làm Animation khá “chất” về thiết kế 2D cho phim hoạt hình thiếu nhi. Phần mềm này được đánh giá cao vì việc tạo chuyển động cho nhân vật, làm các nhân vật hoạt hình có màu sắc sinh động, quy trình làm phim 2D … rất đơn giản. Mục đích của phần mềm là hướng tới bộ phận trẻ người dùng có ham mê với truyện tranh và muốn tự tay thiết kế ra được bộ phim hoạt hình

scratch

Phần mềm Scratch 

Tính năng nổi bật của Scratch

- Thiết kế tạo hình nhân vật có các hành động đơn giản 

- Hỗ trợ đa ngôn ngữ, có hỗ trợ tiếng việt

- Cho phép tạo kịch bản dựa trên việc chụp hình khối đồ họa với nhau.

9. Phần mềm làm Animation Stickman 5.6

Stickman 5.6 là một trong những phần mềm được sử dụng để thiết kế và điều khiển nhân vật hoạt hình theo ý mình một cách dễ dàng trên giao diện. Với thiết kế giao diện đẹp, dễ sử dụng, bạn có thể tự tin tạo hình những nhân vật ngộ nghĩnh, những trò chơi hay các Video âm nhạc ấn tượng.

phan-mem-Animation-2.png?

Phần mềm Stickman 5.6

Tính năng nổi bật của Stickman 5.6

- Giao diện dễ sử dụng, phù hợp với những người bắt đầu.

- Tích hợp các công cụ thiết lập Elemento.

- Hỗ trợ thay đổi định dạng dữ liệu sang Flash hoặc AVI.

- Dễ dàng tạo các bộ phim hoạt hình với thao tác vô cùng đơn giản.

10. Phần mềm Flip Boom Doodle

Flip Boom Doodle là phần mềm hoạt hình thú vị với các công cụ vẽ ngộ nghĩnh. Với phần mềm này, bạn sẽ được cung cấp các mẫu thiết kế có sẵn, giúp bạn làm mọi công đoạn để cho ra một sản phẩm đầy tính sáng tạo. 

phan-mem-Animation-3.jpg?

Phần mềm Flip Boom Doodle

Tính năng nổi bật của Flip Boom Doodle

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

- Kho thư viện đa dạng.

- Có sẵn các công cụ để tự thiết kế dễ dàng. 

11. Phần mềm Anime Studio Pro

Anime Studio là phần mềm cung cấp cho người dùng các công cụ cơ bản để tạo ra các loại phim hoạt hình 2D với tạo hình các nhân vật mang những màu sắc riêng. Bạn có thể tự vẽ nhân vật hoặc dùng các nhân vật có sẵn trong thư viện hoặc nhập từ nguồn hình bất kỳ. 

phan-mem-Animation.png

Phần mềm Anime Studio Pro

Tính năng nổi bật của Anime Studio Pro

- Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

- Hỗ trợ tạo các nhân vật Anime, hình động, các File Gifm các đoạn Intro.

- Tạo phong cách riêng cho các nhân vật Anime để sản xuất các thước phim khác nhau. 

12. Phần mềm MiniTool MovieMaker

MiniTool MovieMaker là một trong những phần mềm hỗ trợ quá trình làm phim và chỉnh sửa ảnh, video tuyệt vời dành cho những nhà làm phim. Thao tác thực hiện phần mềm này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải Video mà mình muốn chỉnh sửa, sau đó thêm tiêu đề và chèn hiệu ứng để tạo nên những Video hoạt hình độc đáo mang màu sắc của riêng bạn. 

phan-mem-Animation-4.png

Phần mềm MiniTool MovieMaker

Tính năng nổi bật của MiniTool MovieMaker

- Tính năng chỉnh sửa Video và hình ảnh

- Hỗ trợ nhập Video, file âm thanh, hình ảnh với nhiều định dạng khác nhau.

- Hỗ trợ cắt, tách và ghép Video

- Hỗ trợ điều chỉnh tiêu đề

- Xuất Video ở nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm làm Animation cung cấp cho bạn tất cả những tính năng và công cụ chuyên nghiệp để thiết kế được những bộ phim chân thực, sống động với nhân vật hoạt hình dễ thương. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm việc sử dụng phần mềm Blender đặc biệt những người mới học dựng phim thì Blender sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong thiết kế, sáng tạo ra những video 3D chất lượng nhất mà các sử dụng lại rất đơn giản.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: After Effect