Ước tính chi phí mở cửa hàng thú cưng chuẩn xác nhất

Ước tính chi phí mở cửa hàng thú cưng chuẩn xác nhất

Mục lục

Chi phí mở cửa hàng thú cưng khoảng bao nhiêu? là một trong những thắc mắc của các bạn có ý định kinh doanh loại hình này. Trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ gợi ý cho các bạn chi phí khi mở cửa hàng phụ kiện cho thú cưng, nhằm giúp các bạn có thể tham khảo mức vốn trước khi quyết định kinh doanh.

Dự toán chi phí mở cửa hàng thú cưng

Việc bạn lập kế hoạch kinh doanh thú cưng cụ thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện các dự toán đồng thời kiểm soát được hoàn toàn những việc mà bạn sẽ làm để mở cửa hàng thú cưng, cùng theo dõi tiếp dưới đây:

1. Chi phí thuê cửa hàng

Mở pet shop cần gì? Với những bạn đã có cửa hàng, mặt bằng để bày bán sản phẩm thì không cần quan tâm đến yếu tố này. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính nó vào một phần chi phí đầu tư để thời gian sau có thể tính ra chi phí lãi thuần sau khi thu từng tháng.

Mặc dù việc lựa chọn xu hướng bán hàng đã giúp rất nhiều người thành công trong việc bán các sản phẩm cho thú cưng, mà không cần phải thuê mặt bằng mở cửa hàng. Thế nhưng, việc thuê mặt mở cửa hàng sản phẩm cho thú cưng trực tiếp lại mang lại rất nhiều lợi thế. Bởi việc này tiếp cận được cả những khách vãng lai. 

Chi phí mở cửa hàng thú cưng

Việc thuê mặt mở cửa hàng sản phẩm cho thú cưng sẽ lại mang lại rất nhiều lợi thế

Đây chính là những khách hàng tiềm năng nhất cho cửa hàng của bạn. Nguồn khách hàng này có thể đến cửa hàng xem, thử sản phẩm cho thú cưng. Từ đó, họ có thể mua thêm các sản phẩm khác cho những lần tiếp theo.

Trung bình chi phí mở cửa hàng thú cưng khi thuê mặt bằng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng thường giao động từ  4 - 10 triệu/tháng. Giá thành sẽ tùy thuộc vào vị trí của cửa hàng. Còn đối với ở tỉnh thì sẽ rẻ hơn từ 2 - 4 triệu/tháng.

Địa điểm thuê mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh pet shop rất quan trọng. Nếu bạn lựa chọn được vị trí đông dân cư, nơi tập trung nhiều hộ gia đình có thu nhập cao, thích nuôi thú cưng sẽ giúp bạn tăng doanh thu cho cửa hàng.

2. Chi phí trang trí cửa hàng

Một trong những chi phí mở pet shop không thể thiếu khi kinh doanh loại hình này là chi phí trang trí cửa hàng. Bạn không nên trang trí cửa hàng một cách hời hợt, qua loa, không có điểm nhấn. Vì như vậy sẽ làm giảm đi giá trị uy tín của cửa hàng khi nhìn từ bên ngoài.

Đồ trang trí khi mở shop thú cưng cần có: tủ kính, kệ treo đồ, máy bán hàng, máy in hóa đơn, quét mã vạch (nếu bạn muốn cửa hàng nâng cao tính chuyên nghiệp). Chi phí mở cửa hàng thú cưng cho việc trang trí, kệ hàng, máy tính cho cửa hàng thường giao động từ 10 đến 20 triệu đồng.

3. Chi phí nhập hàng phụ kiện thú cưng

Mở cửa hàng thú cưng cần những gì? Trước khi bắt tay vào kinh doanh phụ kiện cho thú cưng bạn nên tìm nguồn hàng sỉ phụ kiện cho thú cưng với giá tốt và có nhiều ưu đãi. Bạn có thể tham khảo nhiều mặt hàng, đa dạng mẫu mã, cũng như kích thước tại những nơi có địa chỉ uy tín, chất lượng. Việc tìm kiếm nguồn hàng đòi hỏi bạn cần bỏ ra nhiều thời gian lên mạng tìm hiểu và so sánh giữa các cửa hàng.

chi-phi-mo-cua-hang-thu-cung-2

Bạn nên tìm nguồn hàng sỉ phụ kiện cho thú cưng với giá tốt và có nhiều ưu đãi

Danh mục phụ kiện cho thú cưng bạn cần nhập đó là: quần áo, dây dắt, vòng cổ, xích, nhà, chuồng, đệm, túi đựng, balo, đồ chơi, bát ăn, bình sữa, thức ăn, thuốc, sữa tắm… Với mỗi danh mục này cần có đến vài chục cho đến vài trăm sản phẩm. Nếu vốn chi phí thấp, thì bạn nên nhập mỗi danh mục khoảng từ 10 - 20 mẫu sản phẩm đẹp, phổ thông, giá thành rẻ về bán trước.

Với balo, chuồng, dụng cụ làm đẹp thì bạn chỉ cần nhập 4 - 5 mẫu sản phẩm phổ thông. Bạn không nên nhập mỗi mẫu sản phẩm quá nhiều mà chỉ cần nhập từ 3 đến 5 sản phẩm/1 mẫu là được. Bởi phụ kiện, quần áo cho thú cưng là đồ thời trang dễ bị lỗi thời, khi có một số mẫu mới ra và nằm trong top hot trend thì sẽ rất khó khăn khi bán những mẫu cũ.

Thông thường, khi nhập phụ kiện cho thú cưng thường rơi vào khoảng 30 - 30 triệu/lần nhập đầu tiên. Đối với những lần nhập hàng tiếp theo tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của cửa hàng có thể từ 3 đến 10/lần nhập. 

Như vậy, tổng chi phí mở spa thú cưng sẽ giao động từ 50 - 60 triệu.

Tận dụng mặt bằng để kinh doanh

Nếu như các bạn muốn tiết kiệm chi phí mở cửa hàng thú cưng thì các bạn có thể tận cửa hàng để mở thêm dịch vụ Spa chăm sóc thú cưng. Vì trong thời gian gần đây, việc làm đẹp cho thú cưng được rất nhiều người quan tâm. Do đó, các bạn có thể tận dụng cơ hội này để kinh doanh. 

chi-phi-mo-cua-hang-thu-cung-3

Bạn có thể tận cửa hàng để mở thêm dịch vụ spa cho thú cưng

Trên đây là ước tính chi phí mở cửa hàng thú cưng. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết kinh doanh thú cưng cần gì. Bạn đọc muốn mở rộng kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh tham khảo ngay khoá học kinh doanh trên Unica để có cập nhật thêm nhiều kiến thức cho bản thân. 

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh