Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ dành cho người mới 

Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ dành cho người mới 

Mục lục

Bán quần áo ở chợ là hình thức kinh doanh lâu đời, đến nay vẫn còn tồn tại và ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công nếu như không nắm được những kinh nghiệm bán quần áo ở chợ. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm “xương máu” nhất, bạn hãy tham khảo thêm nhé! 

Hãy đương đầu với cạnh tranh 

Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải chuẩn bị tâm lý đó chính là tính cạnh tranh. Thông thường, khi bán quần áo ở chợ, bạn không phải là một chủ kinh doanh đơn lẻ mà sẽ tiến hành bán theo gian hàng, tức là bao gồm nhiều chủ kinh doanh khác nhau. Chính điều này tạo ra sự cạnh tranh vô cùng lớn trong quá buôn bán. 

Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ

Việc kinh doanh quần áo ở chợ có tính cạnh tranh rất cao 

Thậm chí, bạn còn phải chấp nhận kinh doanh trong một môi trường mang tính “chợ búa”, khi mà các chủ sạp quần áo có thể tranh chấp khách hàng một cách không lành mạnh. Thực tế, nhiều chủ tiệm buôn bán ở chợ vì cạnh tranh mà gây nên tình trạng “sứt đầu mẻ trán”. 

Tìm được nguồn hàng giá rẻ 

Do sự cạnh tranh quá lớn, chính vì vậy bạn cần thường xuyên thay đổi cả về chất lượng và giá cả để thu hút và giữ chân khách hàng. Và yếu tố quyết định đến điều này đó chính là nguồn hàng. Trước khi quyết định bán quần áo ở chợ, bạn phải xác định xem mình đã tìm được nguồn hàng giá rẻ, đảm bảo chất lượng và sự đa dạng hay chưa. 

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh nghiệm bán quần áo ở chợ đối với việc tìm nguồn hàng trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây, thay vì phải nhập hàng từ các chợ đầu mối thì bạn có thể order quần áo của nước ngoài về bán thông qua các trang thương mại điện tử.

Thực tế, các nguồn hàng từ Quảng Châu, Taobao… có giá rất rẻ và chất lượng cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Tuy nhiên, để quá trình nhập hàng được thuận lợi thì bạn cần nắm được quy trình vận chuyển, chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển… như thế nào để đảm bảo quá trình kinh doanh được suôn sẻ. 

Bạn cũng có thể tìm nguồn hàng quần áo chất lượng, giá rẻ thông qua những người quen đã từng kinh doanh trước đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả và kinh doanh thành công hơn. 

>> Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu?

Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ

Nguồn hàng là yếu tố quyết định đến hiệu quả thành công trong kinh doanh quần áo

Xây dựng kỹ năng bán hàng 

Dù bán hàng ở chợ hay bán ở bất cứ đâu thì bạn cũng cần xây dựng cho mình một kỹ năng bán hàng hiệu quả. Đây là yếu tố cốt lõi quyết định đến tính thành công cho quá trình buôn bán của bạn trong thời gian dài. Nhiều người thường rất chủ quan trong khâu này, thường nghĩ rằng chỉ cần bày quần áo ra chợ là có thể bán được. 

Tuy nhiên, thực tế lại không hề đơn giản như vậy. Để có thể bán được hàng thì bạn cần nắm vững tâm lý khách hàng, biết cách tư vấn, chiều lòng khách hàng để thu hút và giữ chân họ, khiến họ quay lại trong lần tiếp theo. Đây cũng là kinh nghiệm bán quần áo ở chợ mà nhiều người đang áp dụng, còn được gọi là Marketing bằng miệng. 

Một số kỹ năng mà bạn cần xây dựng khi có ý định kinh doanh quần áo ở chợ, bao gồm: 

- Nhanh nhẹn, tháo vát, hãy cho khách hàng thấy rằng bạn rất chu đáo và nhiệt tình trong quá trình bán hàng. 

- Biết cách đàm phán linh động, thông minh khi khách hàng trả giá. 

- Có kỹ năng phối đồ để thuyết phục khách hàng trong quá trình mua đồ. 

- Thiết kế gian hàng sao cho bắt mắt và thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

Đừng chỉ bán quần áo ở chợ 

Nghe qua kinh nghiệm này thì có phần hơn vô lý, bởi nhắc đến việc bán quần áo ở chợ, nếu không bán ở chợ thì có thể bán ở đâu nữa. Nhưng thực tế, trong thời đại 4.0, bạn có thể kết hợp giữa nhiều hình thức kinh doanh với nhau. Cụ thể, hãy lấy việc bán quần áo ở chợ làm công việc chính, và những hình thức kinh doanh khác làm công việc phụ. Điển hình nhất là bán hàng online. 

Kinh nghiệm bán quần áo ở chợ

Bạn có thể kết hợp giữa việc bán quần áo ở chợ với các hình thức kinh doanh khác

Bán có thể bán hàng online thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram. Hãy up thật nhiều mặt hàng lên các mạng xã hội này để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và chốt đơn nhanh chóng hơn. Ngoài bán hàng online thì bạn cũng có thể bán hàng dưới hình thức sỉ cho các bạn đang tìm nguồn hàng. Hình thức kinh doanh này rất thích hợp hướng đến các đối tượng là các bạn sinh viên. Mặc dù lợi nhuận có phần thấp hơn nhưng không có nghĩa là bạn không thành công. 

Và để tăng hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh quần áo, thời trang thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Kinh doanh cửa hàng thời trang” của giảng viên Nguyễn Phan Anh trên Unica. 

Khóa học "Kinh doanh cửa hàng thời trang"

Nếu bạn là người đam mê thời trang, muốn bắt đầu công việc kinh doanh, nhưng vẫn không biết được mình nên làm gì và thực hiện những bước gì thì hãy tham khảo khóa học "Kinh doanh cửa hàng thời trang". Giảng viên sẽ chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm của người đã, đang và sẽ bắt đầu mở cửa hàng thời trang. Cung cấp các kiến thức về Marketing trên cách kênh hiệu quả. Hãy đăng ký ngay khóa học Kinh doanh cửa hàng thời trang có tại Unica.vn để có cơ hội sở hữu những ưu đãi bất ngờ ngay hôm nay bạn nhé !

>>> Đăng ký ngay <<<

>> Bật mí kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook

Có thể thấy, kinh nghiệm bán quần áo ở chợ nêu trên chắc chắn sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn. Điều quan trọng vẫn là việc trang bị kiến thức học làm kinh doanh vững chắc, tư duy chiến lược và cách bạn áp dụng kinh nghiệm vào thực tiễn như thế nào. 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh thời trang