Bí quyết “xương máu” giúp kinh doanh quán cafe hiệu quả 

Bí quyết “xương máu” giúp kinh doanh quán cafe hiệu quả 

Mục lục

Cách kinh doanh quán cafe hiệu quả nhất là đặt mình vào vị trí khách hàng. Thay vì đẩy mạnh chiến dịch Marketing hàng ngày, hàng giờ thì bạn hãy nghĩ cách giữ chân khách hàng cũ quay lại. Bởi họ có thể mang lại lợi nhuận gấp 10 lần so với khách hàng chỉ đến 1 lần. Vậy, làm sao để kinh doanh hút khách? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách kinh doanh quán cafe hiệu quả

Nắm rõ nhu cầu của khách hàng

Khi kinh doanh quán cafe, bạn cần chắc chắn rằng mình đã có sự nghiên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng mục tiêu. Tất cả các yếu tố như: cơ sở vật chất, menu, giá cả đồ uống, dịch vụ, giờ mở cửa, các chương trình khuyến mãi đều phải được thiết kế làm sao phục vụ khách hàng được tốt nhất. Bạn cần tìm hiểu xem mô hình kinh doanh nào sẽ phù hợp với mình nhất. 

kinh doanh quán cafe hiệu quả

Cách kinh doanh quán cafe hiệu quả là nắm rõ nhu cầu của khách hàng

Sau đó, tập trung vào một nhóm đối tượng chính. Ví dụ: học sinh, sinh viên thường ưa thích các dịch vụ nhanh, cùng với lối trang trí nội thất đẹp để sống ảo, giá cả vừa phải… Còn đối tượng khách hàng khác có điều kiện hơn thì họ thường trả nhiều tiền hơn để được phục vụ tại bàn. Hãy giữ quan điểm của mình và đứng trên góc nhìn của khách hàng mục tiêu để xây dựng. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh quán cafe hiệu quả hơn.

>> Điểm mặt ý tưởng kinh doanh quán cafe “độc nhất vô nhị”

Ưu thế cạnh tranh

Nếu khách hàng cũ không quay trở lại quán thì hãy tìm ra nguyên nhân là gì nhé! Nguyên nhân có thể từ chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ hoặc từ không gian quán. Trên thực tế, chất lượng đồ uống chính là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại khi kinh doanh quán cafe. Do đó, bạn có thể tạo sự khác biệt từ yếu tố này và biến nó trở thành điểm mạnh để cạnh tranh.

Để “thượng đế” hài lòng và muốn quay trở lại thì bạn cần tạo ra sản phẩm chất lượng bằng cách đầu tư vào máy móc, chất lượng hạt cafe. Đừng dại gì mà sử dụng nguyên liệu rẻ, máy móc kém chất lượng. Vì điều này sẽ khiến cho bạn đánh mất khả năng cạnh của chính mình, đặc biệt là đánh mất niềm tin của khách hàng.

Chú trọng từng chi tiết

Từng chi tiết nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng ly cafe, cũng như việc thu hút và giữ chân khách hàng. Chất lượng vô cùng quan trọng, cho nên đừng bao giờ chạy theo số lượng mà qua loa trong khâu pha chế. Việc này sẽ làm giảm chất lượng, không có ổn định và mất khách hàng. 

Nếu thu hút được khách hàng mới bạn có thể kiếm được doanh thu cao hơn. Thế nhưng, nguồn doanh thu này thường không bền vững. Khách hàng trung thành sẽ giúp cho việc kinh doanh quán cafe hiệu quả hơn. Mỗi chi tiết nhỏ trong sản phẩm đều ảnh hưởng đến thành công của cửa hàng.

kinh doanh quán cafe hiệu quả

 Mỗi chi tiết nhỏ trong sản phẩm đều ảnh hưởng đến thành công của cửa hàng

Trở thành một phần của khách hàng

Khách hàng thường học tập, làm việc, gặp gỡ bạn bè tại quán cafe. Chính vì vậy, bạn hãy tạo ra nhiều kết nối để tăng tương tác với khách hàng. Đơn giản chỉ là một câu chào, một nụ cười thân thiện hoặc một câu hỏi thăm, ghi nhớ thức uống yêu thích của khách. Những điều nhỏ nhặt này sẽ tạo được dấu ấn và sự gần gũi với khách hàng.

Trang trí không gian quán

Trang trí nội thất là một yếu tố rất quan trọng. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi vừa nhâm nhi ly cafe vừa tận hưởng không gian mà quán mang lại. Học sinh, viên viên thường thích đến những quán trang trí đẹp, màu sắc lung linh để check-in sống ảo. Còn khách hàng lớn tuổi hơn thì thích những phong cách yên tĩnh, hoài niệm cổ kính.

Đây cũng là yếu tố thu hút khách hàng, không gian cafe đẹp không chỉ thu hút khách hàng mà còn có thể khiến họ trở thành khách hàng trung thành của quán. Sau khi đã định hình được phong cách thiết kế, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên nghiệp để thiết kế một không gian phù hợp nhất.

Để việc kinh doanh quán cafe hiệu quả, bạn không nên chọn những người tay ngang để thiết kế nhằm tiết kiệm chi phí. Bởi không gian họ thiết kế chung không rõ được khách hàng mục tiêu. Trong kinh doanh những khoản chi phí cố định nên hạn chế tối đa, tránh việc đập đi xây lại. Điều này sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

>> Cách decor quán cafe đẹp, hút khách mà bạn không nên bỏ qua

kinh doanh quán cafe hiệu quả

Không gian quán cafe đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng 

Tham khảo khóa học kinh doanh cafe

Nếu muốn kinh doanh quán cafe thành công thì bạn cần trau dồi nhiều kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu liên quan đến quá trình chuẩn bị, vận hành, xử lý các vấn đề kinh doanh. Để làm được điều này, bạn hãy tham khảo khóa học “Bí quyết kinh doanh quán cafe thực chiến” của giảng viên Giàng Thuận Ý trên UNICA.

Tham gia khóa học này, bạn sẽ biết cách tuyển dụng, đào tạo nhân sự, cách hạn chế thất thoát, nâng cao doanh số; áp dụng vào tình hình thực tế tại địa phương và biết cách vận dụng linh hoạt phù hợp với thực tiễn; có được kiến thức về phong thủy; kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và kinh doanh; áp dụng vào kinh doanh mô hình cafe cũng như các lĩnh vực kinh doanh khác...

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn bí quyết kinh doanh quán cafe hiệu quả. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp chủ cửa hàng kinh doanh thuận lợi thu hút được nhiều khách hàng hơn.

>> Hướng dẫn kinh doanh quán cafe nhỏ hiệu quả cho người mới bắt đầu
 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Cafe