Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời chi tiết nhất

Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời chi tiết nhất

Mục lục

Việc mở được một quán nét đẹp, rộng, phong cách là vấn đề mà nhiều đặc biệt quan tâm… Do đó câu hỏi mở quán nét cần bao nhiêu vốn là thắc mắc điển hình  khi bước chân vào kinh doanh. Ở bài viết này, UNICA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu mở quán net thì cần chuẩn bị bao nhiêu vốn nhé!

Xác định tiêu chí để xem xét vốn

Muốn xác định chính xác mở quán net cần bao nhiêu vốn thì bạn phải liệt kê thật chi tiết và đầy đủ những yếu tố hình thành nên cửa hàng game của mình.

Mở quán net cần bao nhiêu vốn? Câu trả lời chi tiết nhất

Bạn cần liệt kê chi tiết các những chi phí xây dựng cửa hàng

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn có nhà, có mặt bằng kinh doanh và không cần phải đi thuê mặt bằng thì có thể bỏ qua chi tiết này. Nhưng có nhiều người bắt đầu khởi nghiệp, chưa có một địa điểm kinh doanh cụ thể thì chi phí thuê mặt bằng là khá đau đầu. Tùy vào vị trí cũng như diện tích của cửa hàng mà bạn có thể trả phí thuê hàng ngày.

Nhưng trung bình, bạn chỉ nên khoảng 20 triệu/tháng trên doanh thu để thuê. Nhưng bạn cần chú ý rằng địa điểm mình thuê cần phải gần trường học, khu dân cư, bệnh viện. Diện tích đủ để số lượng máy cũng như thoáng rộng. 
Thêm nữa, địa điểm đó của bạn cần phải có chỗ để xe tốt bởi vì nếu để xe ở ngoài thì người chơi sẽ rất sợ bị mất xe.

Số lượng máy tính

Khi bạn đã xem xét địa điểm, mặt bằng, bạn cần tính đến số lượng máy tính bạn dự định kinh doanh. Trung bình, số lượng máy tính tùy thuộc vào quy mô của sẽ rơi vào khoảng 10, 20, 30 hoặc 50… Với mỗi quy mô khác nhau thì số vốn sẽ khác nhau nhé các bạn.

Trên thị trường có trung bình 3 mức giá cơ bản để bạn có thể lựa chọn khi mua máy tính như:

-  Mức giá rẻ: Từ 8 - 10 triệu.

- Mức giá có cấu hình trung bình: Từ 10 - 12 triệu.

- Cấu hình cao cấp: Từ 12 triệu trở hàng.

Nếu bạn dự định mở quy mô quán net với 30 số máy cấu hình cao cấp thì bạn cần bỏ ra tối thiểu 350 triệu để mua máy.

Chi phí mua bàn ghế

15 máy thì bạn cần 15 bộ bàn và 30 bộ ghế gaming net cyber cao cấp. Với những bộ bàn ghế đó bạn cần lựa chọn loại bàn có chiều rộng tầm 5m để đảm bảo được khoảng cách từ mặt máy tính đến người xem không quá ngắn. Chiều dài của bàn khoảng 7m để duy trì được khoảng cách hai 2 người chơi ngồi cạnh nhau thật thoải mái. Chiều cao khoảng 5 đến 7m.

Mở quán net cần bao nhiêu vốn

Bạn cần tính đến chi phí trang bị bàn ghế

Tính qua, mỗi chiếc bàn có giá trung bình 1.5 triệu và ghế tầm 1 triệu, bạn sẽ cần bỏ ra tối thiểu 60 triệu để trang bị bàn ghế cho quán.

Thiết bị điều hòa, quạt, điện

Với quy mô mặt bằng khoảng 100m để đựng được 30 máy thì bạn cần lắp tối thiểu 3 máy và 10 quạt trần để tạo độ thông thoáng cho cửa hàng của mình. Với những điều kể trên, câu trả lời cho câu hỏi mở quán net cần bao nhiêu vốn riêng với thiết bị điều hòa, quạt, điện là khoảng 50 triệu. Thêm nữa, bạn cần chỉ ra khoảng 2 triệu mỗi tháng để để đăng ký mạng.

Chi phí đăng ký kinh doanh

Khi mới mở quán, bạn cần chú ý đăng ký giấy phép kinh doanh thật đầy đủ các giấy tờ bên công an. Tùy từng địa điểm kinh doanh mà bạn lựa chọn đăng ký. Tính trung bình, bạn phải bỏ ra tối thiểu từ 10 triệu để đăng ký kinh doanh thành công.

Chi phí nhân sự

Một mình bạn không thể quản lý quán game, quản lý xe của khách, thanh toán, phục vụ khách hàng. Chính vì thế, bạn cần tuyển thêm nhân viên quán. Hiện nay, sinh viên là nguồn thuê giá rẻ rất phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn. 

Tính trung bình bạn phải bỏ ra tối thiểu 5 triệu để thuê 2 người làm partime với giá 20 nghìn/giờ.

Chi phí phát sinh khác

Ngoài ra, bạn cần nhập thêm các dịch vụ đi kèm như đồ ăn, nước uống, bánh kẹo hàng tháng. Vì đây cũng được xem là một nguồn doanh thu đáng kể cho bạn. Không những thế, giá bán ở các quán nét sẽ thường đắt hơn bên ngoài rất nhiều lần. Vậy việc gì bạn không kinh doanh.

Bạn có thể nhập thêm bim bim, kẹo, thuốc lá, xúc xích, mì tôm, nước tăng lực, nước lọc,... Hàng tháng bạn chỉ cần ra 2 triệu tiền nhập hàng.
Như vậy, sau những chi phí kể trên bạn sẽ cần tối thiểu 500 triệu để có thể mở một quán net có quy mô tầm 30 máy.

Với những chia sẻ về việc mở quán net cần bao nhiêu vốn vô cùng chi tiết mà UNICA chia sẻ, hy vọng các bạn đều có thể xác định được vốn thành công.

Đánh giá :

Tags: