Khởi nghiệp từ kinh doanh quán nét có mang lại hiệu quả cao không?

Khởi nghiệp từ kinh doanh quán nét có mang lại hiệu quả cao không?

Mục lục

Kinh doanh quán nét hiện nay có còn hiệu quả hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu khởi nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tổng quan nhất về kinh doanh quán nét để bạn có sự nhìn nhận rõ nhất về vấn đề này. 

>> Cách lập kế hoạch kinh doanh nhỏ - 7 bước đến thành công

>> Khởi nghiệp thành công với 3 ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu đồng

Kinh doanh quán net hiện nay có hiệu quả hay không?

Kinh doanh quán net vẫn là một trong những lĩnh vực vô cùng tiềm năng và mang lại doanh thu lớn, thời gian thu hồi vốn nhanh chóng khoảng trong vòng một năm nếu bạn biết cách kinh doanh quán net hiệu quả. Dưới đây là những ưu điểm của việc đầu tư kinh doanh quán net mà bạn có thể nhìn nhận rõ rất:

- Hình thức kinh doanh đơn giản, dễ dàng quản lý
- Nguồn nhân lực không cần đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, có thể tận dụng nguồn nhân lực từ gia đình giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh
- Bên cạnh kinh doanh quán net, bạn có thể kết hợp với nhiều hoạt động kinh doanh khác như bán nước, đồ ăn, thẻ game,... với giá thành cao hơn thị trường bên ngoài giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả.

Kinh doanh quán net
Kinh doanh quán net có hình thức kinh doanh đơn giản, dễ quản lý 

Kinh doanh quán net cần những gì?

Để có thể mở một quán net, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định nguồn vốn mở quán net

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xác định để có thể kinh doanh quán net. Tùy vào nguồn vốn của mỗi người khác nhau mà bạn quyết định đầu tư vào quy mô, loại hình quán nét khác nhau phù hợp với nguồn vốn của bạn. Từ nguồn vốn, bạn sẽ xác định được nên đầu tư bao nhiêu máy tính, diện tích mặt bằng đủ rộng với quy mô số máy tính đó.

nguồn vốn giúp bạn quyết định đầu tư quy mô và loại hình quán nét
Xác định nguồn vốn giúp bạn quyết định đầu tư quy mô và loại hình quán nét

Đảm bảo điện nước, mạng Internet cáp quang tốc độ cao

Đây là yếu tố không thể thiếu khi bạn quyết định mở quán net, mạng Internet và điện nước tốc độ cao hoạt động nhanh chóng sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh cho quán net của bạn so với những quán net khác trong cùng một khu vực.

Chuẩn bị các thủ tục pháp lý cần thiết để mở tiệm net

Hiện nay, nhà nước không cho phép kinh doanh quán nét tự phát mà cần có giấy phép kinh doanh rõ ràng, chính vì vậy để có thể mở quán net, bạn cần đăng ký kinh doanh và thực hiện đúng các quy định pháp lý liên quan khác.

Trau dồi các kỹ thuật về máy tính cũng như các kỹ năng chơi game

Là chủ quán net bạn cần củng cố các kỹ năng xử lý kỹ thuật phần cứng lẫn phần mềm máy tính, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó việc hiểu biết và sở hữu trình độ chơi game cao cũng là một yếu tố cần thiết giúp gần gũi hơn với các game thủ, bạn có thể giao lưu chia sẻ cùng họ từ đó có thể dễ dàng khai thác thêm nhu cầu và mong muốn của họ để đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Củng cố các kỹ năng xử lý kỹ thuật máy tính
Củng cố các kỹ năng xử lý kỹ thuật máy tính giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả

Mong rằng thông qua những thông tin mà Unica đã chia sẻ, bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động khởi nghiệp kinh doanh quán net của riêng mình và có những phương pháp kinh doanh mang lại doanh số cao nhất cho quán net của bạn.

Chúc bạn thành công!

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả


 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh quán Net