Những điều bạn cần biết khi kinh doanh quán ăn vặt nhỏ mà bạn nên biết

Những điều bạn cần biết khi kinh doanh quán ăn vặt nhỏ mà bạn nên biết

Mục lục

Kinh doanh quán ăn vặt nhỏ là một ngành “hốt tiền” nhanh chóng được rất nhiều người lựa chọn đầu tư hiện nay. Tuy nhiên mở quán ăn vặt cần lưu ý những gì, kinh doanh như thế nào cho hiệu quả là vấn đề không phải ai cũng biết. 

Trong bài viết dưới đây, Unica sẽ chia sẻ đến bạn những điều bạn cần biết khi mở một quán đồ ăn vặt nhỏ giúp bạn đạt được doanh thu cao nhất. Dưới đây là 3 bước mà bạn cần thực hiện khi quyết định kinh doanh quán ăn vặt nhỏ.

>> Kinh doanh đồ ăn vặt online thành công với 3 bí quyết hay, độc đáo

>> Kinh doanh đồ ăn vặt mùa đông - Một vốn bốn lời

>> Top 2 khóa học làm đồ ăn vặt cực ngon, cực chất

Xác định loại hình quán ăn 

Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện, bạn cần xác định loại hình kinh doanh quán ăn vặt mà bạn sẽ hướng đến là như thế nào? Một số loại hình quán ăn vặt bạn có thể tham khảo như sau:

- Quán ăn vặt lề đường với chi phí thấp, rẻ hoặc có thể không mất phí
- Quán ăn gia đình nhỏ, kinh doanh ngay tại nhà điều kiện cơ sở vật chất ổn định, không mất chi phí thuê mặt bằng
- Quán ăn có sự đầu tư về địa điểm thuê mặt bằng điều kiện cơ sở vật chất và không gian tốt nhất, cần một khoản vốn để đầu tư.
- Xác định loại hình quán ăn bạn sẽ biết cách định hướng nguồn vốn và các chi phí mình cần bỏ ra để đầu tư vào quán ăn vặt nhỏ của bạn.

Cần xác định loại hình kinh doanh quán ăn vặt nhỏ
Cần xác định loại hình kinh doanh quán ăn vặt mà bạn sẽ hướng đến là như thế nào?

Xác định menu quán ăn và nguồn nguyên liệu

Menu quán ăn là yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng tới quán ăn vặt của mình. Một lưu ý cho bạn đó là bạn chỉ nên tập trung vào một số món ăn phổ biến nhất và phù hợp với các yếu tố môi trường xung quanh (địa điểm kinh doanh, loại hình kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu,...), tránh “tham lam” nhiều món để tránh việc bạn không thể bao quát hết các món, chất lượng thức ăn và chất lượng dịch vụ không tốt khiến bạn mất khách. 

Bên cạnh việc xây dựng một menu quán ăn hấp dẫn, thu hút khách hàng một vấn đề bạn cần quan tâm đó là xác định nhập nguồn nguyên liệu. Để có thể đạt hiệu quả kinh doanh tốt, lâu dài bạn cần tìm những nguồn nguyên liệu uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý.

>> Hướng dẫn các món ăn vặt cho người muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Menu quán ăn vặt nhỏ
Menu quán ăn là yếu tố quan trọng giúp bạn thu hút khách hàng tới quán ăn vặt của mình

Quảng bá cho quán ăn vặt nhỏ

Quảng bá quán ăn vặt giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu, giúp bạn quảng bá quán ăn nhanh chóng và thu hút khách hàng. Một số cách quảng bá cho quán ăn vặt nhỏ mà bạn có thể tham khảo như sau:
Kết nối với các trang web tổng hợp tin tức về ăn vặt, website ẩm thực online uy tín, chất lượng được nhiều người theo dõi. 
Kết nối với các dịch vụ giao hàng, ship đồ ăn online trên các ứng dụng gọi đồ ăn để nhân viên của họ ship đồ ăn cho khách theo đơn đặt hàng. Đây cũng là một cách giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu bởi khách hàng thường hay tìm kiếm đồ ăn trên các ứng dụng có dịch vụ ship đồ tận nhà.

Quảng bá quán ăn vặt
Quảng bá quán ăn vặt giúp bạn tiếp cận nhanh chóng với khách hàng mục tiêu

Mong rằng những chia sẻ  trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm giúp ích cho bạn trong việc vận hành công việc kinh doanh  quán ăn vặt nhỏ của mình.

Chúc bạn thành công!


 

Đánh giá :

Tags: Ẩm Thực Ăn vặt Kinh doanh quán ăn