Top 3 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua

Top 3 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua

Mục lục

Bạn là người có đam mê cháy bỏng với kinh doanh? Bạn luôn muốn học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới để thành công? Vậy thì không có lý do gì để có thể bỏ qua top 3 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại dưới đây. Hãy cùng UNICA tìm hiểu kho tàng tri thức về kinh doanh nhé!

>> 5 cuốn sách hay về Content Marketing "thần thánh" mà dân Copywriter phải đọc

>> Nên kinh doanh gì với 100 triệu đồng- Ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất 2020

>> Học cách kinh doanh nhỏ - công thức thành công cho các nhà khởi nghiệp

>> Tổng hợp những nghệ thuật bán hàng đỉnh cao dành cho dân kinh doanh

>> Xu hướng kinh doanh online không cần vốn năm 2019 - bán gì và bán như thế nào?

“7 thói quen để thành đạt”  của Stephen R. Covey

Tuy trình làng đã lâu nhưng “7 thói quen để thành đạt” vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao và lọt top một trong những cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại. 
Để có thể hướng tới sự thành công trong cuộc sống nói chung và trong kinh doanh nói riêng thì chúng ta phải tự tạo ra cho mình những thói quen tốt và duy trì nó trong khoảng thời gian dài. Với kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm, Covey đã biến lý thuyết thành những câu chuyện nhỏ giúp người đọc có thể hiểu được nội dung một cách rõ ràng và hiệu quả nhất. 

Top 3 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Cuốn sách “7 thói quen để thành đạt” giúp phát triển trí thông minh và sức mạnh để đạt được thành công

Cuốn sách đưa ra 7 thói quen bao gồm: Luôn chủ động; bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định; ưu tiên cho điều quan trọng nhất; tư duy cùng thắng; lắng nghe và thấu hiểu; đồng tâm hiệp lực và cuối cùng là rèn giũa bản thân. Qua “7 thói quen để thành công”, tác giả muốn mang đến cho người đọc những kiến thức bổ ích để có thể phát triển trí thông minh cũng như sức mạnh để tiến tới sự thành công. 

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie 

Khi nhắc tới những cuốn sách hay về kinh doanh ta không thể không nhắc đến cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie mang tên “Đắc nhân tâm”. Cuốn sách đưa ra lời khuyên bổ ích rằng, để đạt được thành công cần học cách ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh. Với nghệ thuật chinh phục lòng người, chắc chắn đây là cuốn sách giúp cho việc đàm phán với khách hàng, quản lý nhân sự trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết trong quá trình kinh doanh. 

người kinh doanh không nên bỏ qua top 3 cuốn sách về kinh doanh này

Đắc nhân tâm là cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại

Được ra đời từ năm 1936 nhưng những giá trị mà cuốn sách mang lại vẫn luôn tồn tại tới ngày nay và cả mai sau. 

“Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss

Thật thiếu sót khi không liệt kê “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss vào danh sách top 3 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại. 
Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chỉ ra cách giúp chúng ta vừa có thể hoàn thành tốt được công việc của mình vừa có thể tận hưởng cuộc sống một cách hoàn hảo bằng cách thay đổi suy nghĩ và mục tiêu sống. 

3 cuốn sách về kinh doanh không nên bỏ qua

Cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả công việc

Timothy Ferriss đặt ra cho chúng ta câu hỏi: Làm thế nào để không cần phải có một triệu đô la mà vẫn có được lối sống tự do của một triệu phú? Và rồi ông giải đáp rằng, chỉ cần tách biệt thời gian và thu nhập một cách minh bạch cùng với đó là tạo ra một lối sống lý tưởng cho bản thân thì bạn sẽ làm được điều đó. 

Bên cạnh đó, cuốn sách về kinh doanh này còn giúp mọi người biết cách tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể đạt được thu nhập như mình mong muốn. Cuộc chiến kinh doanh không bao giờ là dễ dàng, vì thế muốn tồn tại và vươn lên thì bạn không nên bỏ qua những tri thức bổ ích trong cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”.

Trên đây là top 3 cuốn sách về kinh tế mà bạn nên đọc để có thêm những tri thức, kinh nghiệm để hướng tới sự thành công. Đối với người kinh doanh, bên cạnh việc lựa chọn những cuốn sách phù hợp thì việc đọc sách để tiếp thu những giá trị tri thức một cách hiệu quả cũng vô cùng quan trọng. Chúc bạn thành công!

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Marketing