Bạn có biết: Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì?

Bạn có biết: Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì?

Mục lục

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? đây có lẽ là một trong những thắc mắc của các bạn đang muốn bước vào “cuộc phiêu lưu” khởi nghiệp. Để khởi nghiệp thành công, bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật kỹ lưỡng tất cả mọi thứ trước khi bước chân vào lĩnh vực  đầy thử thách này.

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì?

Nguồn vốn đủ trang trải 

Một trong những yếu tố thiết yếu đầu tiên khi kinh doanh đó là vốn. Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần phải chấp nhận một thực tế rằng bạn sẽ không có thu nhập ổn định hàng tháng và không nhận được một đồng lương nào. Thay vào đó, bạn cần phải chi trả rất nhiều khoản khác nhau, trừ bản thân.

Đó có thể là những chi phí để duy trì hoạt động của doanh nghiệp như: điện, nước, mặt bằng, chi phí cho đối tác... Đây sẽ là một khoản tiền không nhỏ. Có thể bạn sẽ mất một thời gian dài, có thể là một năm nhưng có thể là 2 năm mới thu về được tháng lương đầu tiên.

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì

Khi khởi nghiệp bạn cần có nguồn vốn đủ trang trải 

Kế hoạch marketing

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? Nhiều người khi khởi nghiệp thường bắt tay vào làm mọi thứ, thế nhưng họ lại không nghĩ đến việc làm sao để đưa hàng hóa và dịch vụ đến tay khách hàng. Chính vì vậy, họ thường mất nhiều thời gian đi tìm hướng đi nhưng doanh nghiệp vẫn chậm chân tại chỗ.

Do đó, bạn cần có một ngân sách nhất định cho việc marketing. Vào thời điểm bắt đầu, bạn không cần phải chi một khoản lớn cho việc marketing. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không cần chuẩn bị gì cho việc tiếp thị, nếu bạn thực sự mong muốn doanh nghiệp phát triển nhanh và hiệu quả.

>> Cách lập kế hoạch marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Chiến lược bán hàng

Một công ty mà không tăng trưởng doanh số thì chắc chắn sẽ không thể tồn tại được lâu dài. Khi mọi người biết công ty bạn là gì, đang kinh doanh mặt hàng nào, thì bạn cần phải thúc đẩy việc bán hàng. Chiến lược kinh doanh tốt sẽ đưa được sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng nhanh chóng hơn. Bạn hãy chuẩn bị cho quá trình khởi nghiệp thật chi tiết từ kịch bản, hợp đồng, chiến lược bán hàng…

>> Cách lập kế hoạch kinh doanh nhỏ - 7 bước đến thành công

Kiên trì bền bỉ

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì? Ngoài những yếu tố kể trên bạn cần có cố gắng và kiên trì bền bỉ. Cho dù trước đây bạn từng làm việc chăm chỉ nhưng khi trở thành chủ doanh nghiệp thì bạn cần phải nỗ lực và cố gắng hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể làm việc 12 giờ/ngày, full tuần là điều hết sức bình thường.

Nếu bạn đang chống chọi với căn bệnh mãn tính đến mức không có thời gian làm việc, chiến đấu với các vấn đề lớn của gia đình hoặc không muốn làm những công việc khó khăn, vất vả thì bạn không nên bắt tay vào khởi nghiệp. Bạn cần phải đảm bảo rằng, đã chuẩn bị một ý chí “chiến đấu” mạnh mẽ và đủ năng lượng trước khi bước vào cuộc hành trình dài.

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì

Kiên trì là yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp

Đánh giá độ rủi ro từ nguồn vốn bên ngoài

Khi bắt đầu khởi nghiệp, nhiều người thường đặt ra câu hỏi nên tìm nguồn vốn ở đâu. Bạn có thể huy động nguồn vốn từ gia đình, bạn bè, người thân hoặc từ các nhà đầu tư. Thế nhưng, trước khi quyết định vay vốn, bạn cần phải thận trọng và hiểu rõ về tầm ảnh hưởng của số vốn đó trong trường hợp thành công hoặc thất bại.

Bạn cần phải tính toán xem bạn phải trả bao nhiêu hoặc chia bao nhiêu. Nếu có thể, bạn hãy khởi nghiệp đơn giản hơn không cần phải huy động vốn đầu tư từ bên ngoài, sau đó mở rộng quy mô kinh doanh. Một lời khuyên dành cho bạn đó là trong lần khởi nghiệp đầu tiên bạn không nên thế chấp tài sản.

Linh hoạt và không than phiền

Không phải ai cũng có thể khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công. Nếu bạn không thích lĩnh vực này và thấy quá khó để thực hiện, tốn nhiều thời gian và có quá nhiều rắc rối thì bạn hãy “đóng cửa” khởi nghiệp ngay và đừng tiếc nuối.

Bạn có biết 8/10 người khởi nghiệp đã thất bại trong 2 năm đầu tiên, trong số còn lại thì 80% thất bại sau 5 năm. Hãy nhớ rằng, thất bại trong khởi nghiệp không có nghĩa là bạn là người thất bại. Nếu khởi nghiệp thất bại có thể là do không đánh giá được sự thay đổi của môi trường kinh doanh, không dự đoán được đối thủ cạnh tranh và không linh hoạt trong mọi vấn đề… 

“Thất bại là mẹ thành công”, hãy rút ra cho bản thân những bài học kinh nghiệm từ những việc đã xảy ra, đánh giá rủi ro và khởi nghiệp lại lần thứ 2. Con đường khởi nghiệp dù có muôn vàn những khó khăn nhưng nó vẫn có nhiều cơ hội để bạn chinh phục. Vậy, bạn đã biết khởi nghiệp cần chuẩn bị gì rồi chứ!

Khởi nghiệp cần chuẩn bị gì

Bạn cần linh hoạt trong quá trình khởi nghiệp

Các kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp

Để khởi nghiệp thành công, ngoài khâu chuẩn bị, bạn cần trau dồi thêm các kỹ năng thiết yếu. Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Khởi nghiệp từ con số 1” của giảng viên dày dặn kinh nghiệm Nguyễn Trung Kiên trên UNICA.

Tham gia khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các kỹ năng cần thiết trong quá trình khởi nghiệp, các công việc cần chuẩn bị để có thể khởi nghiệp thành công, cách thức để có được sự hậu phẫu về tài chính và nhân lực bên ngoài…

Hy vọng rằng với những thông tin mà UNICA đã chia sẻ trong bài viết trên, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi khởi nghiệp cần chuẩn bị gì. Hành trình khởi nghiệp rất dài, những bước đi đầu tiên chính là những bước đi quan trọng nhất làm nền móng để chinh phục con đường đầy chông gai này.

>> Đâu là các bước khởi nghiệp thành công?
 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh