Mách bạn kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công 

Mách bạn kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công 

Mục lục

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công có lẽ là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất. Bởi đây là lĩnh vực đang gây sốt trong cộng đồng người tiêu dùng. Để có được những kinh nghiệm “xương máu”, giúp bản thân thu về mức lãi khủng mỗi tháng thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công 

Lựa chọn địa điểm kinh doanh trà sữa 

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn chọn kinh doanh trà sữa tại một địa điểm dân cư ít, đời sống chưa thực sự phát triển thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thành công, mặc dù đây là địa điểm có mức chi phí mặt bằng thấp. Xét theo yếu tố về chất, trà sữa là đồ uống thích hợp với đa phần là người trẻ, mà tầng lớp dân cư này lại tập trung ở thành phố. Bên cạnh đó, giá thành của trà sữa cũng không hề nhỏ, vì vậy nó phù hợp với những người có thu nhập khá. 

kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công 

Địa điểm kinh doanh trà sữa là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh

Dựa theo yếu tố trên, có thể thấy, địa điểm kinh doanh trà sữa thích hợp nhất đó là ở các thành phố lớn. Minh chứng rõ nhất là các thương hiệu trà sữa nổi tiếng như: Royal tea, Ding Tea, Tocotoco… đều tập trung chi nhánh ở những thành phố lớn với tỷ lệ kinh doanh vô cùng thành công. 

Tham khảo ý tưởng của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng 

Khi nhắc đến kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công, chắc chắn không thể bỏ qua việc tham khảo ý tưởng kinh doanh của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng. Thực tế, các thương hiệu trà sữa nổi tiếng đã ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng mà khi nhắc đến nó, khách hàng có thể hình dung thương hiệu đó như thế nào. 

Vì vậy, việc tham khảo kinh nghiệm của “đàn anh, đàn chị” đi trước là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, không nên hiểu lầm giữa tham khảo ý tưởng với ăn cắp hoàn toàn ý tưởng. Tham khảo ở đây có nghĩa bạn nên xem xét tại sao họ thành công, họ xây dựng view, thực đơn, chiến dịch quảng cáo, truyền thông… như thế nào. Từ đó, biết cách chắt lọc, làm mới và sáng tạo hơn cho hệ thống trà sữa của mình. 

>> Nhượng quyền kinh doanh trà sữa và nguyên tắc thành công của các thương hiệu hàng đầu

Xây dựng menu chất lượng 

Bạn có thể thu hút và “giữ chân” khách hàng thông qua phong cách thiết kế, view quán, không gian hiện đại, thoáng mát, sạch sẽ. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức tiếp cận khách hàng trong thời gian ngắn, còn nếu muốn “giữ chân” khách hàng trong thời gian dài thì phải kể đến chất lượng của trà sữa. Đây cũng là kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công mà nhiều người kinh doanh hiện nay đang áp dụng. 

kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công 

Một menu trà sữa chất lượng là yếu tố hàng đầu để “giữ chân” khách hàng

Theo đó, hãy luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, lựa chọn những nguyên liệu pha chế có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn. Hãy đa dạng hóa hương vị trà sữa của bạn sao cho thật phong phú, tránh tình trạng “một màu” sẽ rất khó để chiều lòng khách hàng. Bạn cũng có thể lắng nghe phản hồi của khách hàng để cải thiện chất lượng được tốt hơn. 

Tham khảo mô hình trà sữa mới 

Bên cạnh các mô hình kinh doanh trà sữa truyền thống thì sự ra đời của các mô hình trà sữa mới cũng đang ngày càng thu hút khách hàng. Do đó, nếu bạn là người mới trong “làng” kinh doanh trà sữa thì nên tham khảo thêm các mô hình trà sữa theo phong cách mới. Bạn cũng có thể kết hợp giữa mô hình truyền thống và hiện đại để tạo được điểm nhấn và xây dựng thương hiệu thành công. 

Kinh doanh trà sữa 4.0 

Thực tế, kinh nghiệm kinh doanh trà sữa này có nghĩa là bạn sẽ áp dụng hình thức kinh doanh dựa trên các phần mềm quản lý. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý giúp cho việc kinh doanh của bạn được dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn có thể tiết kiệm chi phí trong khâu quản lý, thuê nhân viên, thời gian order, thanh toán trà sữa…

kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công 

Phần mềm quản lý sẽ giúp cho việc kinh doanh trà sữa được thuận lợi hơn

Bí quyết kinh doanh trà sữa đỉnh cao 

Ngoài các kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công nêu trên, để có được mức lợi nhuận cao hơn mục tiêu đề ra thì bạn cần có thêm những bí quyết đỉnh cao. Và để biết được những bí quyết đó là gì thì bạn hãy tham khảo thêm khóa học “Khởi nghiệp kinh doanh quán trà sữa” của giảng viên Nguyễn Tấn Trung trên Unica.

Khi tham gia khóa học này, bạn không chỉ nắm được cách kinh doanh trà sữa thành công theo từng xu hướng cụ thể, mà còn tự tay chế biến các loại trà sữa mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, nếu bạn có số vốn nhỏ thì vẫn hoàn toàn yên tâm kinh doanh thành công nhờ những bí quyết “xương máu” mà giảng viên chia sẻ. Đây thực sự là khóa học cần thiết với những ai đang muốn kinh doanh lĩnh vực “hót hòn họt” này.

Với những kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thành công và gợi ý khóa học cung cấp những bí quyết kinh doanh trà sữa đỉnh cao trong bài viết nêu trên, chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Chúc các bạn thành công! 

>> 5 bước cần thiết để kinh doanh trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh trà sữa