Khởi nghiệp từ kinh doanh đồ ăn vặt, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Khởi nghiệp từ kinh doanh đồ ăn vặt, kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng

Mục lục

Các cụ xưa có câu: “Phi thương bất phú”. Quả đúng thật các bạn ạ, chỉ có làm ăn kinh doanh mới nhanh chóng kiếm được tiền, tuy nhiên thì không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu tiên, quan trọng là phải có phương pháp và cơ hội, hôm nay tôi xin chia sẻ những trải nghiệm thực tế của tôi khi từ hai bàn tay trắng đi lên, khởi nghiệp thành công và làm chủ cho chính mình!

Khởi đầu kinh doanh và “thua lỗ”...

Các bạn cũng biết, kinh doanh thì phải có tay nghề hoặc mạnh về khoản gì đó. Tôi thì lại chẳng giỏi việc gì trừ mỗi cái thích nấu ăn và nấu ăn cũng khá ngon. Tôi đang làm kế toán văn phòng, được đâu đấy tầm 2 năm thì cảm thấy công việc vô cùng nhàm chán và lương cũng không cao, cơ hội thăng tiến là rất thấp nên tôi đã nghỉ việc và về nhà quyết định mày mò tự kinh doanh.
Tôi cũng tích góp được đâu đấy 60-70 triệu, mang về quê để bắt đầu tự khởi nghiệp. Vì rất thích nấu nướng nên tôi quyết định mở quán bán đồ ăn vặt gần trường cấp 3, ban đầu việc mở quán rất vất vả, tôi giảm giá rất nhiều để mọi người đến quán của mình, thế nhưng vì thực đơn của tôi toàn những món giới trẻ bây giờ không chuộng và tôi cũng không biết làm sao cho hợp khẩu vị rất nhiều người, vì vậy tháng thứ 2 đã lỗ rất nhiều.
Không bỏ cuộc, tôi tự mày mò học thêm các món mới trên mạng nhưng tất cả đều rất dở dang, không đến nơi đến chốn.

Tìm được “vị cứu tinh”

Tôi đi dò hỏi nhiều bạn bè người quen thì có biết được một cô bạn quen thân với 1 bà chị bán hàng cực tốt trên phố, mặc dù quán nhỏ nhưng lúc nào cũng đông không còn chỗ. Tôi liền lấy link Facebook của chị và xin số điện thoại chị ấy, năn nỉ tha thiết cuối cùng chị cũng chịu chỉ cách chị đang làm và tuyệt chiêu mà chị đã được học.
Chị gửi cho tôi 1 đường link khóa học mà chị đã học để có thành công như bây giờ, tôi liền bấm vào tham khảo, qua phần học thử tối thấy có rất nhiều vấn đề được đề cập đến giống y hệt hoàn cảnh của tôi bây giờ, vậy là đánh liều tôi đăng ký học liền.

Tôi làm theo hướng dẫn của chị Thu Hương, là giảng viên của khóa học Hướng dẫn làm các món ăn vặt hot nhất thị trường, là khóa học online nên tôi xem đi xem lại được nhiều lần và có dạy luôn thực hành nên rất dễ làm theo.
Tôi liền đi vào thực hành và thử nghiệm ngay, lần thứ nhất chưa tốt, nhưng lần 2, lần 3 thì hiệu quả khiến tôi rất bất ngờ. Với những công thức, tuyệt chiêu về ẩm thực dành cho quán ăn mà khóa học cung cấp, tôi biết được cách làm rất nhiều món ăn lạ miệng từ Gimbap, chè, trà sữa, gà lắc,... ngon không khác gì nhà hàng. Cô cũng dạy cách chọn sản phẩm sao cho tươi ngon, bán chạy và kiếm lời được nhiều nhất. Chưa hết, tôi đã biết cách định lượng đồ ăn, setup menu cho quán ăn của mình hợp lý và hấp dẫn nhất và mở rộng menu đa dạng. Nói chung học được toàn là những tuyệt chiêu mà chắc rất ít người kinh doanh quán ăn lúc đó biết đến.
Từ khi có sự thay đổi này, quán của tôi dần đông khách hơn, những hôm có bóng đá thậm chí cả quán còn chật kín đến tận 3h sáng, ngày nào cũng làm không hết việc. Tôi còn thuê thêm 10 bạn nhân viên để phụ giúp mình nữa. Dù mệt nhưng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc, được làm chủ cho chính bản thân mình chứ không phải ai khác.

Hãy biết đầu tư và học hỏi người thành công

Khóa học chỉ vài trăm ngàn bằng tiền mua thỏi son nên tôi đã quyết tâm đăng kí học luôn và chính quyết tâm đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Đúng thật là không phải ai cũng làm được kinh doanh, muốn kinh doanh thì phải học hỏi và đầu tư kiến thức thì mới thành công được. May mắn thay là tôi chỉ bỏ ra vài trăm ngàn nhưng được sở hữu lượng kiến thức vô cùng hữu ích và lật ngược hoàn toàn ván bài lúc đó. Thực sự tôi cảm thấy vô cùng may mắn.
Những bạn nào cũng đam mê với kinh doanh, thích nấu ăn thì không nên đắn đo về chi phí học tập, hãy đăng ký mà học ngay đi thôi. Với vài trăm ngàn không làm cho bạn nghèo đi mà đôi lúc vài trăm ngàn lại mang lại cho bạn cả vài chục triệu đấy!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng các bạn đang có ý định khởi nghiệp sẽ thành công như tôi!

>> Kinh doanh đồ ăn vặt online thành công với 3 bí quyết hay, độc đáo

>> 5 điều bạn cần lưu ý khi lập kế hoạch kinh doanh quán ăn vặt

 

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Online Kinh doanh ăn vặt