Học yoga ở đâu khi bạn quá bận rộn với công việc và cuộc sống?

Học yoga ở đâu khi bạn quá bận rộn với công việc và cuộc sống?

Mục lục

Bạn luôn muốn trải nghiệm các bài tập Yoga nhưng vấn đề thời gian luôn khiến bạn chùn bước? Vậy thì học Yoga ở đâu để có thể giải quyết được vấn đề đau đầu này? 

>> Tập yoga bao lâu thì có hiệu quả? Những lưu ý cần thiết khi luyện tập yoga

>> Những lưu ý “vàng” khi tập yoga tại nhà bạn không nên bỏ qua

>> Cách tập yoga giảm cân đúng chuẩn tại nhà

Sự bận rộn - lý do cho mọi sự chùn bước

Sự vội vã của cuộc sống hiện đại luôn khiến bạn phải quay cuồng để sắp xếp được các kế hoạch và thời gian của bản thân. Công việc, gia đình gần như đã chiếm hết toàn bộ khoảng thời gian trong ngày của bạn, thậm chí bạn chẳng còn chút thời gian nào dành riêng cho mình. 

Đó là lý do mà dù bạn có nhận thức rõ về các vấn đề cân nặng hay những lớp mỡ thừa ngày càng nghiêm trọng hơn nhưng cũng không thể cải thiện bằng việc dành thời gian để rèn luyện bản thân do quỹ thời gian vô cùng hạn hẹp của mình.

học yoga ở đâu

Sự bận rộn - lý do cho mọi sự chùn bước

Thuốc giảm cân, hút mỡ bụng hay thậm chí là nhịn ăn hoàn toàn là những phương pháp giảm cân vô cùng tiêu cực, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe lâu dài của bạn. Nhưng điều đó buộc chúng ta phải suy nghĩ rằng, lý do gì khiến họ phải sử dụng những phương pháp này dù đã biết đến những mặt trái của nó?

Không có thời gian có lẽ là câu trả lời phù hợp nhất cho mọi vấn đề của chị em phụ nữ, “không có thời gian để tập thể thao”, “không có thời gian để rèn luyện sức khỏe” hay “không có thời gian để tham gia các lớp học Yoga tại chỗ”,...

Trong những năm gần đây Yoga đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người bởi những tác động vô cùng tích cực không chỉ đến sức khỏe toàn diện mà còn là nguồn nuôi dưỡng tinh thần tuyệt vời đối với mỗi người. Nhưng không khó để chúng ta bắt gặp những câu đầy nuối tiếc như “chị muốn tập Yoga lắm chứ nhưng thời gian đâu mà tập”. Vậy thì học Yoga ở đâu là lựa chọn phù hợp nhất khi bạn quá bận rộn với cuộc sống thường ngày?

Học Yoga ở đâu khi bạn quá hạn hẹp về thời gian?

Đây có lẽ là một trong những điểm đặc biệt vô cùng có lợi của môn thể thao này, Yoga hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về thời gian khi bạn rất muốn cải thiện tình trạng bản thân nhưng hạn hẹp về thời gian - Yoga tại nhà với những lộ trình rõ ràng từ các chuyên gia hàng đầu.

Học Yoga tại nhà ban đầu sẽ khiến bạn gặp nhiều trở ngại nhưng bạn sẽ rất dễ dàng để bạn có thể bắt nhịp với nó khi có một lộ trình rõ ràng và chi tiết. 

Những trở ngại và cách khắc phục khi luyện tập Yoga tại nhà

Tính tự giác được xem là yếu tố hàng đầu gây nên “sự đứt đoạn” trong quá trình luyện tập bởi chúng ta luôn có chiều hướng chán nản khi thực hiện một mình hay bị những tin nhắn, cuộc điện thoại và các công việc nhà đang bỏ dở làm phiền. Vậy thì ngay lúc này, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành cùng tập, đó có thể là người mẹ nội trợ nhà kế bên, cô con gái nhỏ bé của bạn hay có thể chính là người chồng vô cùng tâm lý của mình. Hãy bỏ qua những thứ có thể làm phiền bạn bởi bạn chỉ cần dành thời gian khoảng 5-10 phút trên thảm mỗi ngày đã có thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể rồi vậy nên, hãy để khoảng thời gian này được là của riêng bạn.

học yoga ở đâu

Tự luyện tập tại nhà luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người

Tư thế không đúng có lẽ là một trong những lo lắng hàng đầu của người tập Yoga tại nhà bởi khi tự tập bạn không thể biết được rằng mình đã tập đúng tư thế hay chưa. Vậy thì hãy cho mình một chút thời gian để tham gia một vài buổi học miễn phí để cải thiện được vấn đề của bản thân hay cùng người bạn tập ở nhà điều chỉnh tư thế giúp bạn.

học yoga ở đâu

Khó khăn và tập sai cách - nguyên nhân hàng đầu gây chấn thương

Không thực hiện tốt quá trình thư giãn được xem là một trong những vấn đề hàng đầu ở người tự tập Yoga tại nhà, thời gian vẫn luôn là vấn đề đặc biệt là khi bạn ép họ phải nằm yên trong một khoảng thời gian dài như tư thể xác chết. Rất nhiều người đã bỏ qua bước này và bắt đầu trở lại các hoạt động ngay lập tức, đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên các vấn đề như đau mỏi cơ, xương sau khi luyện tập. Việc luyện thở không chỉ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà còn giúp bạn điều tiết cảm xúc và tăng tính kiên trì cho bản thân, hãy coi khoảng thời gian này là thời gian để bạn có thể nghỉ ngơi, gạt bỏ mọi lo lắng trong cuộc sống để có thể giữ mình nghiêm túc hơn trong việc luyện tập.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể tìm được cho mình phương pháp học phù hợp với bản thân, cũng như những lưu ý không thể bỏ qua khi tự trải nghiệm luyện tập tại nhà. 

>> Tập Yoga cơ bản tại nhà cùng Nguyễn Hiếu

Đánh giá :

Tags: Yoga