Tại sao phải học tiếng Anh? Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn nên biết

Tại sao phải học tiếng Anh? Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất bạn nên biết

Mục lục

Tại sao phải học tiếng Anh? Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ vô cùng cần thiết giúp bạn có thể giao lưu, trao đổi với bạn bè năm châu trên thế giới. Để giúp bạn hiểu thêm về tầm quan trọng của tiếng Anh, Unica sẽ chia sẻ đến bạn những lợi ích của việc học tiếng Anh và những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất giúp bạn chinh phục tiếng Anh nhanh chóng. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao bạn cần phải học tiếng Anh?

Sở hữu một vốn tiếng Anh tốt sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Một số lợi ích của tiếng Anh có thể kể đến như sau:

- Tiếng Anh giúp con người gần nhau hơn
Tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ chung” của các nước trên thế giới. Chính vì vậy, việc sở hữu một vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen, trò chuyện và kết bạn với nhiều bạn bè ngoại quốc một cách nhanh chóng.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của các nước trên thế giới
Tiếng Anh được coi là “ngôn ngữ chung” của các nước trên thế giới

- Tiếng Anh giúp bạn tiếp thu những kiến thức phong phú từ bên ngoài
Hiện nay, có tới hơn 55% website tin tức được viết bằng tiếng Anh. Nếu sở hữu một vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể tìm mọi thông tin bằng tiếng Anh về khoa học, xã hội, văn hóa,... của tất cả các nước trên thế giới giúp bạn mở mang tầm tri thức của mình.

- Tiếng Anh giúp bạn “ghi điểm” trong mắt các doanh nghiệp tuyển dụng
Tiếng Anh là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó rất có lợi cho những hoạt động của công ty lớn liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế và cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng sẽ rộng mở hơn cả trong nước và ngoài nước. Với tiếng Anh, bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp như hàng không, du lịch, phim ảnh… với mức lương không hề nhỏ. 

Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt các doanh nghiệp tuyển dụng
Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt các doanh nghiệp tuyển dụng

- Tiếng Anh giúp bạn có nhiều cơ hội theo học các trường đại học danh tiếng
Nếu bạn có ý định đi du học nước ngoài, đến những trường đại học đào tạo hàng đầu trên thế giới thì tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu. Các trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ đều yêu cầu các du học sinh phải sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trôi chảy. Bạn cần phải phải tự trang bị cho mình một vốn tiếng Anh khá và hãy thi để lấy một số chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới như IELTS, TOEIC.

- Tiếng Anh là ngôn ngữ của ngành công nghiệp truyền thông
Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn sẽ không cần đến phiên dịch và phụ đề khi xem những chương trình TV, những bộ phim, bài hát mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thoải mái tiếp cận với những cuốn sách bằng tiếng Anh giúp bạn mở mang vốn tri thức của mình. 

- Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân
Tiếng Anh không chỉ giúp bạn sở hữu thêm một ngôn ngữ mới mà còn giúp bạn hoàn thiện bản thân, cải thiện trí thông minh của mình nhanh chóng bởi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Tiếng Anh là một ngôn ngữ đòi hỏi sự linh hoạt trong sử dụng, điều đó rất tốt với sự tư duy của người dùng. Chính vì vậy nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Anh là lựa chọn thú vị. Tiếng Anh giúp bạn tăng lên sự tự tin của bản thân, bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn và mở ra cho bạn những kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống rất cần thiết trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân tự tin hơn
Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân tự tin hơn, vươn tới thành công nhanh hơn

Bật mí những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nên học tiếng Anh như nào cho hiệu quả? Đối với những người bận rộn, việc sắp xếp thời gian để học tiếng Anh không phải là đơn giản. Hiểu được điều này, Unica sẽ chia sẻ đến bạn những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng:

Luyện nói tiếng Anh bắt chước người bản ngữ

Đây là một phương pháp luyện nói tiếng Anh khá hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bằng cách nghe người bản ngữ nói chuyện, bạn sẽ nghe được cách phát âm, cách nhấn nhá các từ trong tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Hãy nghe và luyện tập 10 phút mỗi ngày đồng thời cố gắng bắt chước cách nói chuyện của người bản ngữ. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Bạn có thể nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,... để luyện tập nói tiếng Anh chuẩn theo phương pháp này. 

Luyện nói tiếng Anh hiệu quả bằng cách bắt chước người bản ngữ nói chuyện
Luyện nói tiếng Anh hiệu quả bằng cách bắt chước người bản ngữ nói chuyện

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Đây là phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả khi bạn mong muốn củng cố vốn từ vựng tiếng Anh của mình nhanh chóng nhất. Bằng cách học từ vựng theo từng nhóm chủ đề cụ thể, việc học thuộc từ vựng và ghi nhớ từ đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tùy vào từng đối tượng học khác nhau, bạn nên cân nhắc lựa chọn chủ đề học tiếng Anh cho phù hợp, cụ thể như sau:

- Đối với trẻ em, bạn nên bắt đầu cho bé học tiếng Anh theo những chủ đề đơn giản, gần gũi nhất với bé như động vật, đồ vật trong nhà,... Bạn có thể tham khảo cách giúp bé học tiếng Anh qua màu sắc tốt nhất giúp bé tăng vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả thông qua bài viết Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh bằng màu sắc đơn giản, hiệu quả.

- Đối với học sinh thông thường sẽ được học tiếng Anh trên trường lớp với những chủ đề quen thuộc như chào hỏi, thói quen hằng ngày, giao tiếp, các chủ đề về trường lớp,... giúp các bạn có thể giao tiếp thông thường trong cuộc sống hằng ngày.

- Đối với sinh viên, người đi làm thì học tiếng Anh về những chủ đề giao tiếp văn phòng, từ vựng tiếng Anh về chuyên ngành làm việc là một điều cần thiết giúp bạn mở rộng nhiều cơ hội phát triển trong công việc và sự nghiệp. Bạn đang là sinh viên sắp tốt nghiệp cần củng cố kiến thức tiếng Anh để dễ dàng trúng tuyển tại các công ty nước ngoài với mức lương nghìn đô hay bạn là nhân viên văn phòng và mong muốn tìm kiếm cơ hội phát triển tại các công ty nước ngoài nhưng bị rào cản bằng tiếng Anh? Chắc chắn, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh sẽ là điều bạn không thể bỏ qua.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn củng cố vốn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng

Học tiếng Anh qua truyện ngắn, phim, bài hát

Đây là một cách học tiếng Anh thú vị hơn rất rất nhiều so với việc bạn suốt ngày phải ôm một quyển sách để học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản một cách nhàm chán. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc đọc một mẩu truyện, nghe một bài hát hay xem một bộ phim bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích. Sau đó, hãy lựa chọn những câu tiếng Anh mà bạn yêu thích và hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn nghe và sử dụng những câu tiếng Anh mà bạn đã ghi. Một điều bạn cần lưu ý với phương pháp học tiếng Anh này đó là hãy thực hành “lặp đi lặp lại nhiều lần”, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ lâu hơn. Hiện nay, qua Internet bạn có thể dễ dàng tìm những mẩu truyện tiếng Anh, tìm một bài hát hay bộ phim bằng tiếng Anh phù hợp, giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhất để tìm hiểu sâu hơn về phương pháp học tiếng Anh qua phim hiệu quả nhé. 

Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học tiếng Anh thú vị và hiệu quả
Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học tiếng Anh thú vị và hiệu quả

Trên đây là một số chia sẻ của Unica về tầm quan trọng của tiếng Anh và những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất. Mong rằng, bài viết trên đây đã mang lại những thông tin hữu ích nhất giúp bạn sở hữu một bí kíp học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả nhất với mình, giúp bạn “chinh phục tiếng Anh” một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc ngay hôm nay để UNICA được đồng hành cùng bạn đến với thành công.

Chúc bạn thành công!
 

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh