Top 3 phần mềm quản lý bán hàng thông dụng nhất năm 2019

Top 3 phần mềm quản lý bán hàng thông dụng nhất năm 2019

Mục lục

Đối với việc kinh doanh dù lớn hay nhỏ, để kiểm tra hàng hóa tồn kho cũng như kiểm soát số lượng hàng hóa đi và đến trong ngày một cách chính xác nhất  thì rất cần đến phần mềm quản lý bán hàng. Có nhiều phần mềm được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường với nhiều tính năng vượt trội. Cùng Unica.vn tìm hiểu top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt và thông dụng nhất năm 2019 qua bài viết dưới đây.

Top 3 phần mềm quản lý bán hàng thông dụng nhất năm 2019

Top 3 phần mềm quản lý bán hàng thông dụng nhất năm 2019

1. Tầm quan trọng của phần mềm trong quản lý và bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm tự động, được tính toán dựa trên những công thức toán học thông thường và ứng dụng của excel, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đối với việc thuê người làm thủ công. Cụ thể phần mềm quản lý bán hàng có những tác dụng:
- Kiểm soát lượng hàng hóa đi trong ngày bao nhiêu, doanh thu đạt được bao nhiêu từng giờ
- Cho biết sản phẩm và dịch vụ của bạn còn trong kho bao nhiêu mà không cần kiểm soát 
- Tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình kiểm kê cũng như vận chuyển hàng hóa. Có độ chính xác cao
- Giúp quản lý nhân viên, hàng hóa không bị thất thoát
- Tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn
Có rất nhiều phần mềm được ra đời, mỗi phần mềm có những ưu điểm và nhược điểm riêng, chính vì vậy để lựa chọn phần mềm chất lượng và giá cả hợp lý, bạn cần xem xét và tham khảo một cách kỹ lưỡng.

2. Top 3 phần mềm quản lý bán hàng thông dụng nhất năm 2019

2.1.  Phần mềm MShopKeeper của Misa

Phần mềm MShopKeeper có giao diện khá đơn giản, thân thiện, với các tính năng đáp ứng cho nhu cầu bán hàng cơ bản như quản lý hàng hóa, tồn kho bằng mã vạch, mã SKU, tính tiền, thu ngân, báo cáo thu chi, lãi lỗ...

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý bán hàng MShopKeeper là giúp các chủ doanh nghiệp quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng chính xác, giúp bạn dễ dàng quản lý hàng hóa và dịch vụ một cách thông minh. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi sử dụng phần mềm này, giá cả của nó cũng rất hợp lý.

 Phần mềm MShopKeeper của Misa

 Phần mềm MShopKeeper của Misa

2.2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng có giao diện bố cục hợp lý, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nhất hiện nay, nó có đầy đủ tính năng cho đa dạng các ngành nghề kinh doanh áp dụng cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ. Bạn chỉ mất thời gian 5 phút để làm quen với phần mềm này là đã có thể sử dụng thành thạo. Sapo POS có hơn 20 báo cáo chi tiết và chuyên sâu thể hiện thông qua các biểu đồ trực quan sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được tình hình kinh doanh của tổ chức mình cũng như dễ dàng đưa ra các quyết định nhanh chóng, chính xác trong việc điều chỉnh giá cả, số lượng hàng hóa trong kho.

Sapo POS là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ quản lý và bán hàng đa kênh. Không chỉ giúp quản lý và bán hàng tại chỗ, phần mềm này còn giúp quản lý hiệu quả khi bán hàng online như: Website, Facebook, thương mại điện tử… giúp các chủ shop có thể bán hàng trên các kênh và quản lý tại một nơi tập trung ngay trên Sapo.

Như vậy phần mềm này rất hữu ích, tuy nó có giá cao hơn một chút so với các phần mềm khác, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp không ngần ngại bỏ tiền mua phần mềm này.

 Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

 Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

2.3. Phần mềm KiotViet

KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng có mặt đầu tiên trên thị trường Việt Nam, phần mềm này sở hữu 1 số lượng người dùng rất đông đảo. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet phù hợp nhiều ngành nghề khác nhau, cả bán buôn và bán lẻ. Khi chủ shop sử dụng phần mềm quản lý này sẽ quản lý hàng hoá theo mã vạch hoặc mã SKU, như quản lý tồn kho, nhập hàng, quản lý nhà cung cấp, quản lý đơn hàng, trả hàng, khách hàng, nhân viên, quản lý thu chi, dòng tiền và báo cáo hàng hóa hàng ngày.

Kiotviet có ưu điểm giao diện khá đơn giản và dễ dàng sử dụng, sử dụng những phép tính đơn giản,  tuy nhiên nhược điểm của nó là không hỗ trợ bán hàng online và không kết nối với vận chuyển nếu shop có nhu cầu ship hàng. Bên cạnh đó, các phương thức thanh toán của Kiotviet cũng mới hỗ trợ 3 hình thức là tiền mặt, thẻ và chuyển khoản. Nên bạn nên cân nhắc về phần mềm này, nếu là những cửa hàng nhỏ lẻ, sự lựa chọn này là hợp lý với mức giá cả phải chăng.

Phần mềm  quản lý bán hàng KiotViet

Phần mềm  quản lý bán hàng KiotViet

Trên đây là top 3 phần mềm quản lý bán hàng thông dụng và tốt nhất hiện nay. Mỗi loại có những ưu điểm riêng của nó. Để lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định.

Ngoài những tác dụng vừa nêu trên, các phần mềm bán hàng còn có rất nhiều tính năng khác mà không phải ai cũng có thể hiểu và sử dụng thành thạo. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp lớn, khi cần phải thực hiện nhiều công việc khác nhau thì việc am hiểu các chức năng của phần mềm bán hàng sẽ rất có ích. Chưa dừng lại ở 3 phần mềm trên, Unica còn muốn mang đến cho bạn một bất ngờ đó chính là phần mềm quản lý bán hàng Salekit với nhiều tính năng được cải tiến vượt trội giúp hỗ trợ việc kinh doanh được tối ưu hoá nhất dành cho người dùng. Bạn đừng quên khám phá bất ngờ này nhé!

Chúc bạn thành công!

>> Top 5 lợi ích siêu ưu việt của phần mềm quản lý bán hàng

>> Hướng dẫn cách quản lý bán hàng bằng excel cực nhanh và hiệu quả

>> Làm thế nào để quản lý nhân sự có hiệu quả

 

Đánh giá :

Tags: Quản lý bán hàng