Nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ nhất hiện nay

Nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ nhất hiện nay

Mục lục

Bạn muốn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ nhưng chưa biết phải tìm nguồn hàng từ đâu? Bạn muốn tự tay mình có thể nhập hàng Trung QUốc mặc dù không biết Tiếng Trung. Đừng quá lo lắng, hãy cùng Unica tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Các kênh nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

1. Nguồn hàng giá rẻ Taobao

Taobao là thị trường mua sắm trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc, được thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003 bởi Tập đoàn Alibaba. Đúng như ý nghĩa của tên gọi, “Taobao” có nghĩa là “tìm kiếm kho báu”, Taobao là nơi bạn có thể tìm thấy những mặt hàng chất lượng tuyệt vời với giá cực kỳ rẻ.

Đó là nền tảng kinh doanh theo mô hình C2C, nó cung cấp khả năng hiển thị cao cho các sản phẩm và dịch vụ. Nó khổng lồ đến mức tổng khối lượng hàng hóa đạt 508 tỷ nhân dân tệ hay 76 tỷ USD trong quý 2 năm 2016, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2015.

>>> Xem ngay: Hé lộ địa điểm nhập nguồn hàng Quảng Châu tận gốc

nhap-hang-trung-quoc-gia-re(2)

Trang thương mại điện tử taobao.com

Người mua hàng trực tuyến chắc chắn có thể có lợi khi mua hàng từ Taobao vì sự cạnh tranh cao giữa những người bán. Có hơn hàng trăm triệu danh sách sản phẩm và dịch vụ trên Taobao. Trong một thị trường cạnh tranh cao, người bán có ít đòn bẩy hơn về giá cả. Đây là lý do tại sao bạn có thể mua được đồ rẻ như bèo với giá cực rẻ. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận một thực tế là trên thị trường toàn cầu, Trung Quốc có lợi thế đáng kể về giá, đặc biệt là nhờ lao động giá rẻ trong nước. Có thể nói, Taobao đang ngày càng phổ biến đối với người tiêu dùng và thương nhân ở nước ngoài. Tuy nhiên, là một trang web 100% của Trung Quốc, nó gây khó khăn cho khách hàng quốc tế khi tương tác trong nền tảng này.

2. Nguồn hàng giá rẻ 1688.com

Một trong những kênh có thể giúp bạn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ đó chính là 1688.com.

1688 được thành lập vào năm 1999, nhằm mục đích cung cấp thị trường trực tuyến cho các công ty B2B. Một năm sau, trang Web được chia thành hai phần, 1688.com tập trung vào thương mại độc đoán của Trung QUốc, Alibaba.com tập trung vào thương mại quốc tế. 

nhap-hang-trung-quoc-gia-re(4)

Trang thương mịa điện tử 1688.com

1688.com là danh bạ nhà cung cấp B2B thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Cũng giống như Alibaba.com, 1688.com là cổng thông tin mà bạn có thể tìm thấy các nhà máy, nhà bán buôn và công ty thương mại, trong hầu hết mọi ngành. 1688.com không giới hạn đối với nhà buôn hoặc nhà máy. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy các loại nhà cung cấp tương tự tại đây, như bạn tìm thấy trên Alibaba.com.

Nhiều nhà nhập khẩu cho rằng các nhà cung cấp Trung Quốc đưa ra mức giá thấp hơn cho người mua trong nước. Điều này thường đúng, nhưng không phải vì những lý do bạn có thể nghĩ. Các nhà cung cấp có xu hướng báo giá cao hơn cho khách hàng châu Âu và Mỹ, vì lý do chất lượng. Các nhà cung cấp Trung Quốc biết rằng họ không thể bán chất lượng tương tự ở nước ngoài, như họ có thể cho một số khách hàng địa phương.

Nếu bạn gửi thông số kỹ thuật sản phẩm tương tự cho các nhà cung cấp trên Alibaba.com, như bạn làm trên 1688.com, bạn sẽ không nhất thiết phải được báo giá cao hơn so với giá cũ. Do đó, bạn không nên cho rằng mình sẽ nhận được báo giá thấp hơn từ các nhà cung cấp của 1688.com.

Sự khác biệt giữa 1688 và taobao.com?

1688.com là một thị trường chính B2B và taobao.com là một thị trường chính B2C / C2C, trải nghiệm mua sắm của khách hàng cuối trên taobao sẽ tốt hơn nhiều so với năm 1688. Đó là bởi vì 1688 không được thiết kế để đáp ứng niềm vui mua sắm. chỉ là một thị trường trực tuyến để bán buôn, vì vậy bạn không mong đợi hình ảnh rất đẹp và dịch vụ rất tốt trên 1688.com. 

Cả taobao và 1688 đều KHÔNG hỗ trợ bán hàng cho khách nước ngoài, nhận ngoại tệ và ship ra nước ngoài. Vì vậy, thuê một đại lý mua hàng cho một trong hai trang web là một phần quan trọng để mua hàng thành công.

>>> Xem ngay: Mách bạn bí quyết đặt hàng Trung Quốc giá rẻ

nhap-hang-trung-quoc-gia-re

Sự khác biệt 1688 và taobao.com

3. Alibaba

Alibaba

- Alibaba là một trang thương mại điện tử của Tập đoàn Alibaba, hoạt động dựa trên phương thức kết nối giao dịch trực tuyến giữa các doanh nghiệp với nhau trên phạm vi toàn cầu. 

- Tại Alibaba có hơn chục triệu doanh nghiệp lớn, nhỏ đang cùng hoạt động, cung ứng hàng hóa giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ. Do đó Alibaba hỗ trợ đa ngôn ngữ cùng với nhiều hình thức thanh toán quốc tế khác nhau. 

4. Tìm nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ từ các group trên Facebook

Bạn có thể tham khảo một số group mua hàng Trung quốc với giá cực rẻ như: nhập hàng Trung Quốc, Nhập hàng Trung quốc Hot trend Order siêu tốc, cộng động nhập hàng Trung Quốc tận gốc… Với hình thức này, bạn sẽ lựa chọn những mặt hàng giá rẻ từ chính những người buôn hàng Trung Quốc về. Hình thức này tuy đơn giản, dễ dàng trong khâu đặt hàng cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyện những bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn những mặt hàng đa dạng cả về mẫu mã lẫn chất lượng sản phẩm. 

Ưu - nhược điểm nhập hàng trên các kênh TMĐT Trung Quốc

Nhập hàng, đặt hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc ngày nay trở nên khá phổ biến, nhiều người đã chọn đây là một hình thức kinh doanh kiếm thu nhập ổn định. Những ưu điểm và nhược điểm của hình thức nhập hàng qua các kênh TMĐT Trung Quốc như sau:

Ưu điểm

- Các kênh thương mại điện tử này cung cấp hàng hóa đa dạng, mẫu mã cũng như giá cả cho tất cả mọi đối tượng sỉ, lẻ.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí.

- Mức giá rẻ hơn so với những chợ hoặc siêu thị. 

- Số vốn bỏ ra đầu tư ít, bạn có thể mua hàng hóa với số lượng cần thiết mà không cần phải ôm hàng số lượng lớn để giảm chi phí.

- Dù là order hàng online, tuy nhiên bạn vẫn có thể mua hàng với giá gốc xuất xưởng.

- Cách thức đặt hàng đơn giản cũng như thanh toán nhanh chóng, giao hàng tại nhà. 

Nhược điểm

- Đa số các trang thương mại điện tử Taobao, Tmall hay 1688 đều yêu cầu thanh toán qua tài khoản Alipay hoặc thẻ thanh toán ngân hàng Trung Quốc nội địa nên gây ra khá nhiều bất tiện cho khách hàng quốc tế.

- Ngoại trừ Alibaba, Taobao, Tmall và 1688 không hỗ trợ đa ngôn ngữ, gây ra rào cản ngôn ngữ, khó tiếp cận sản phẩm. 

- Phần lớn chỉ chuyển hàng nội địa, bắt buộc bạn phải ở Trung Quốc để nhận hàng. Nếu ở Việt Nam hay một quốc gia khác thì việc tìm kiếm sự hỗ trợ của các đơn vị vận chuyển hàng hóa là điều vô cùng cần thiết.

- Không xem được trực tiếp hàng hóa, chất lượng hàng hóa có thể không được đảm bảo;

- Rủi ro về chất lượng và giá cả hàng hóa nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lọc nhà cung cấp hàng hóa cũng như chọn các shop order hàng Trung Quốc uy tín.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về các nguồn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ.

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Nhập hàng Trung Quốc