Học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Mục lục

Có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường cảm thấy lo lắng vì sợ không tìm được một công việc tốt, nếu như không biết cách học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp. Hay thậm chí ngay cả những nhân viên làm việc lâu năm cũng cảm thấy áp lực khi không biết gì về giao tiếp tiếng Anh nơi công sở. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một lộ trình học tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp như thế nào?

Học phát âm cơ bản

Khi nhắc đến giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt trong môi trường chuyên nghiệp thì nói là một kĩ năng vô cùng quan trọng và đóng vai trò chủ đạo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy người Việt Nam rất kém kỹ năng này.

iếng Anh giao tiếp doanh nghiệp

Học phát âm chuẩn là một kỹ năng cơ bản nếu muốn học tốt giao tiếp

Để nói tốt và đúng, thậm chí người nghe hiểu được bạn đang nói gì thì bạn cần trang bị cho bản thân một kỹ năng phát âm chuẩn. Trong môi trường doanh nghiệp, đặc biệt tại công ty nước ngoài, việc bạn phát âm đúng sẽ rất có lợi thế cho trao đổi công việc với mọi người. 

Trước hết, muốn phát âm đúng, bạn cần tập trung vào học các âm đơn cơ bản, những âm tiết này sẽ là nền tảng để bạn học các âm kép khó hơn.

>> 90% người Việt mắc lỗi này khi học phát âm tiếng Anh

Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp công việc

Học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp hay công sở không khác gì tiếng Anh hằng ngày. Tuy nhiên, khi đi làm chúng ta thường trao đổi công việc với những người có chức vụ cao hơn mình hay phải trao đổi với đối tác nên bạn cần sử dụng những câu nói, cụm từ mang tính chất lịch sự hơn.

Các từ vựng công sở chủ yếu bạn cần học đó là về các phòng ban, các chức vụ, các từ chuyên ngành liên quan đến ký kết hợp đồng như sau: 

- After date: Sau kỳ hạn, đáo hạn từ ngày.

- Account payable : Khoản phải trả.

- Account receivable : Khoản phải thu..

- Amount: Lượng tiền, sồ tiền.

- Val : Theo giá.

- Appro : Thông qua.

- Branch office: Văn phòng chi nhánh.

- Procuration: Sự ủy quyền.

- Book value: Giá trị hạch toán.

- Balance: Số dư.

- Chief accountant: Kế toán trưởng.

- Dividend: Tiền lãi cổ phần.

- Enclosure: Đính kèm.

tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp hiệu quả

Bạn cần chăm chỉ học từ vựng tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp

Đó chỉ là một số ít những từ vựng khi bạn đi làm ở công ty cần biết. Tùy theo mỗi chức vụ, công việc mà bạn sẽ cần phải học những thuật ngữ đi kèm khác nhau.

>> Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu!

Nghe và nói chuyện

Ngoài việc phát âm và học từ vựng, thì việc bạn nghe được đối phương nói chuyện và hiểu được họ đang nói gì cũng là một chướng ngại vật lớn khi đi làm. Tuy nhiên, nó sẽ không khó nếu như bạn biết cách áp dụng trong những trường hợp cụ thể.Ví dụ, nếu bạn đi làm và phải đối mặt với nhiệm vụ cấp trên giao cho là đi phỏng vấn, bạn sẽ cảm thấy đó là một cơn ác mộng, nếu không làm tốt bạn sẽ không gây ấn tượng tốt với sếp. Để có thể phỏng vấn được ứng viên và bao quát được hết mọi thông tin của ứng viên thì bạn chỉ cần nắm được 7 vấn đề cơ bản như sau:

- Tell me about yourself: Hãy nói cho tôi nghe về bản thân của bạn.

- How would you describe yourself: Hãy miêu tả về bản thân của bạn.

- What are your strengths/weaknesses? Những điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì?

- What are your hobbies? Sở thích của bạn là gì?

- Describing your typical day of work: Hãy miêu tả lại một ngày làm việc bạn.

Ngoài ra, trong việc học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp, bạn cũng cần nắm thật chắc việc giao tiếp để nói chuyện, kết nối với đồng nghiệp, mọi người xung quanh. Vậy, khi giao tiếp với mọi người trong doanh nghiệp thì bạn cần phải bắt chuyện với họ thật tự nhiên. Một số mẫu câu bạn có thể sử dụng để thiết lập mối quan hệ chào hỏi đồng nghiệp như sau:

- Hi/Hello. How are you? Xin chào. Bạn có khỏe không?

- Để phá vỡ bầu không khí xa lạ, bạn có thể hỏi những người đồng nghiệp về những chuyến đi chơi của họ như: How was the/your flight/journey?

- Khi bạn đề nghị sự giúp đỡ, hãy sử dụng cách nói sau: Can I help you with your bag?

>> Bí kíp “thần thánh” cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tuyệt đối

Với lộ trình học tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ biết cách nắm bắt được phương pháp học giao tiếp công sở để tự tin trao đổi trong công việc.

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh giao tiếp Khóa học