Bất cứ ai cũng có thể học giỏi Anh văn giao tiếp nhờ mẹo học đơn giản này

Bất cứ ai cũng có thể học giỏi Anh văn giao tiếp nhờ mẹo học đơn giản này

Mục lục

Chào các bạn, mình là Liên. Năm nay 25 tuổi, hiện đang là manager tại Martin Bencher tại Singapore.

Công việc hiện tại của mình giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh và tất cả đồng nghiệp có cả người Trung, người Hàn họ cũng sử dụng tiếng Anh, thu nhập hiện tại của mình cũng vô cùng ổn.

​Nghĩ lại khoảng 3 - 4 năm trước đây thôi thì ôi đúng thật là “suck” các bạn ạ.

Câu chuyện của mình và những bước ngoặt đáng nhớ..

Bước chân vào cuộc sống...

3-4 năm trước mình đã rơi vào tình trạng vô cùng chán nản

3-4 năm trước mình đã rơi vào tình trạng vô cùng chán nản

Vài năm trước mình vẫn đang là cô sinh viên của trường Đại học Thương mại, mình vốn là người cởi mở và cũng có cuộc sống bình thường như bao bạn sinh viên khác. Vốn tiếng Anh của mình hồi đó gần như là con số không.

Năm nhất trường mình có rất nhiều hội thảo tổ chức về tầm quan trọng của tiếng Anh sau này khi ra trường, và thế là nó ngấm vào đầu mình.

Mình cũng đã thử khá nhiều cách học từ việc tham gia CLB Tiếng Anh của trường, đến đi học trung tâm, hóng hớt được ở đâu có phương pháp học tốt là mình cũng học theo, nhưng rồi ngày ngày qua đi, mình lại “lạc trôi theo gió” và dần mất hết động lực học. Hồi đó, mỗi lần học là chẳng biết bắt đầu từ đâu, rồi bạn rủ đi chơi, mình nghĩ thôi mai học, rồi ngày kia học, tuần sau học, cuối cùng là thôi để năm sau học. Đến trung tâm học mà hễ hôm trời mưa to quá thì “ngại”, rồi là bị phạt vì không đi học, chưa làm bài tập, cuối cùng mình nghỉ,... Chưa kể hồi đó mình còn áp lực học hành, thi cử rồi áp lực với khóa luận...

Nhiều khi định bụng tự học ở nhà, mình “loay hoay” với một đống các tài liệu Tiếng Anh. Nào là dán hết từ mới lên tường, nhà vệ sinh, khu bếp nấu ăn, nhưng rồi cũng chẳng bao giờ nhìn đến nó và mình chả thể tự học nổi.

Bước ngoặt đầu tiên

Ngày ra trường, cầm trên tay tấm bằng loại giỏi, mình tự hào lắm, còn nghĩ sẽ đi làm chỗ nọ, chỗ kia lương 8-9 triệu cơ. Nhưng thực tế là mình “không có kinh nghiệm, tiếng Anh gần như là con số 0”, thế là mình chấp nhận làm công việc với mức lương 3-4 triệu 1 tháng, thực sự số tiền này không đủ sống các bạn ạ.

Ngày qua ngày, mình cảm thấy tiếc cho 4 năm đại học, bao công bố mẹ ở nhà cày cuốc gửi tiền lên cho, vậy mà mình chẳng đủ tiền mà gửi về biếu bố mẹ lấy một lần. Buồn bã và chán cho bản thân mình thì...

Mình vô tình đọc được tin tuyển dụng vị trí Nhân viên Marketing của FPT, đúng cái mình học mà FPT lại là công ty danh tiếng thế là mình liều đăng ký đi phỏng vấn.

Ban đầu vòng sơ khảo mình đã may mắn vượt qua, vì CV của mình khá là ổn, và đơn giản lúc đó mình ghi bừa là em có khả năng tiếng Anh nữa.

Đến vòng phỏng vấn thứ 2 …

Vòng phỏng vấn trực tiếp, 2 tiếng đồng hồ với một giám đốc, một thư ký và một anh trưởng bộ phận. Họ phỏng vấn 30 phút đầu bằng tiếng Việt, và sau đó là dùng tiếng Anh các bạn ạ. Thực sự đầu mình như muốn ong ra, cứ ậm ừ, à ừ, yes, I’m… nhưng chẳng có câu nào ra hồn cả.

Và kết quả bạn biết rồi đấy, tất nhiên là một đi không trở lại rồi, mình trượt thẳng.

Cú ngoặt đáng nhớ của cuộc đời

Mình thực sự cảm thấy tiếc quãng thời gian đại học, tại sao không nhân lúc còn có thời gian để học tiếng Anh? Nếu mà hồi ý chăm thêm một chút, bớt chơi đi thì giờ này có phải là có công việc, giúp đỡ được bố mẹ rồi không?

Nỗi hối hận này khiến mình gần như mất ngủ nửa năm trời, đến mức mà mình không cả yêu đương nữa luôn.

Cuộc sống của mình cứ thể trôi đi với mức lương ít ỏi như vậy.

Và rồi….

Vào tháng 10 năm nay, mình có tình cờ biết đến phương pháp học online trên Unica qua chia sẻ của một người bạn trên Facebook. Mình cũng tò mò ấn vào xem, rồi đọc những câu chuyện, những cú ngoặt của những học viên mà họ tham gia...

Tự nhiên cái cảm giác là, “ồ người ta làm được kìa, sao mình lại không?” “Làm đi, hãy làm đi trước khi quá muộn, mình không thể sống như này được nữa”. Vậy là mình đăng ký...

Đổi đời...

Mình học khóa “Anh văn giao tiếp” được khoảng 4 tuần, trong khoảng thời gian đó, mình cũng tìm kiếm nhiều công ty khác nữa, rồi mình thấy có bên Sing đang tuyển thực tập sinh. Họ phỏng vấn qua Video Call nếu được thì có thể sang bên đó luôn, tất nhiên là người Sing sử dụng tiếng Anh rồi.

Lần này mình hơi run và lo lắng, cũng sợ lịch sử lại tái diễn một lần nữa. Nhưng kỳ tích đã xảy ra với mình…

Your English is good. I think you can go there and work with us. It’s a chance for you, think about it...

AAAAAAAAAAAA, mình có đang mơ không? Họ nói tiếng Anh của mình tốt? Mình được sang đó ư? Mình mới học 4 tuần khóa Anh văn giao tiếp cho người hoàn toàn mất gốc trên Unica thôi...

Thật là không thể nào tin nổi!

Khóa học của cô Ruby Thảo Trần trên Unica
Khóa học của cô Ruby Thảo Trần trên Unica

Sau khi vay mượn được vài chục triệu làm chi phí ăn ở, mình cũng sang được bên đó và hiện giờ mình đã làm nhân viên chính thức tại Martin Bencher

Mình đã hoàn thành khóa Anh văn giao tiếp và khóa Tiếng Anh công sở cao cấp tại Unica, nhờ đó mà khả năng tiếng Anh của mình tốt lên rất nhiều, lẽ ra sang bên Sing là phải đăng ký khóa học tiếng nhưng mình không có điều kiện nên đã học khóa học này, chỉ vài trăm ngàn nhưng đối với mình nó như kim cương vậy.

Tiếng Anh đã thay đổi cuộc sống của mình như thế đó. Mình rất cảm ơn cô Thảo, cảm ơn Unica đã luôn bên cạnh mình, giúp cho mình hoàn thành ước mơ.

Mình biết, sẽ có rất nhiều bạn trẻ từng giống mình, thử rất nhiều phương pháp nhưng cuối cùng, vẫn không thể nói tiếng Anh được.

Mình khuyên chân thành, Bác Hồ đã từng nói rằng “kháng chiến trường kỳ nhất định có ngày thành công”. Còn với tiếng Anh, chỉ cần các bạn có quyết tâm, có phương pháp và hành động ngay lập tức là sẽ thành công thôi!

Chúc các bạn trẻ sớm thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình.

>> 10 Website tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh giao tiếp Tiếng Anh