Cách trình bày ưu - nhược khi tuyển dụng

Cách trình bày ưu - nhược khi tuyển dụng

Mục lục

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ không tránh khỏi những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu từ phía nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để có thể trình bày những điểm mạnh hoặc điểm yếu một cách thuyết phục, khôn khéo nhất nhưng vẫn giữ được ấn tượng. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách trình bày ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Cách trình bày ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng

1. Cách trình bày ưu điểm (Thế mạnh)

1. Hãy chính xác

Chọn điểm mạnh mà bạn thực sự sở hữu. Đừng chọn một điểm mạnh chỉ vì nó có trong mô tả công việc hoặc mang tính chất đại khái, chung chung như sáng tạo, kiên trì, tập trung làm việc, tính linh hoạt trong công việc, trung thực, có tinh thần học hỏi và làm việc nhóm tốt. Bạn muốn là chính mình trong một cuộc phỏng vấn, là phiên bản tốt nhất và chuyên nghiệp nhất của chính bạn. Bạn sẽ thuyết phục và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn nhiều nếu bạn nói về những điểm mạnh đích thực.

2. Trung thực

Khác với những nhược điểm, nhà tuyển dụng sẽ rất thích thú khi ứng viên của mình trình bày về những ưu điểm và thế mạnh. Thế nhưng không vì thế mà bạn có thể đưa ra câu trả lời thiếu sự chân thật. Bởi lẽ, rất có thể sau cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng công ty. Nếu những thế mạnh mà bạn trình bày không đúng với khả năng của bản thân thì rất có thể bạn sẽ bị “đào thải” nhanh chóng ở giai đoạn thử việc trước khi trở thành một nhân viên chính thức. 

>>> Xem ngay: Employer Branding là gì? Các bước xây dựng thương hiệu tuyển dụng

cach-trinh-bay-uu-va-nhuoc-diem-khi-di-tuyen-dung.jpg

Trình bày ưu điểm trước nhà tuyển dụng

2. Có liên quan

Bạn nên dành thời gian để phân tích mô tả công việc và xác định những điểm mạnh quan trọng nhất cho từng cơ hội. Bạn có thể có nhiều điểm mạnh, nhưng điểm nào sẽ phù hợp nhất với vị trí hiện tại mà bạn đang ứng tuyển. 

3. Chứng minh điểm mạnh

Đừng bao giờ nói những điểm mạnh một cách sáo rỗng. Bạn hãy lấy những ví dụ thực tế để chứng minh cho điểm mạnh của mình. Từ chính những trải nghiệm về các công việc liên quan trước đây, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy điểm mạnh của bạn sẽ giúp ích như thế nào có vị trí công việc hiện tại. 

Ví dụ một số câu trả lời điểm mạnh như

-  Tôi có khả năng lãnh đạo. Với kinh nghiệm mười năm trong lĩnh vực kinh doanh, doanh số hàng tháng, hàng năm của tối đề ra thì tất cả đều đạt được và tôi đã được thăng chức 2 lần ở công ty cũ. Tôi tin rằng những thành công có được đó nhờ vào việc lãnh đạo có tổ chức có kế hoạch bài bản có đội nhóm có kiến thức và kỹ năng đa dạng. Trong quá trình thực hiện dự án tôi luôn biết cách kiểm soát cũng như nắm bắt được hiệu suất làm việc của từng cá nhân, từ đó đưa ra đánh giá, góp ý và rút kinh nghiệm. 

- Tôi có khả năng làm việc nhóm hiệu quả: tôi đã từng là thành viên trong một nhóm làm việc với nhiều thành viên, mỗi người có một nhiệm vụ cũng như công việc khác nhau, tại đây mỗi người tự ý thức được trách nhiệm mà công việc mình phải làm, mỗi người là một mắt xích quan trọng trong dự án. Từ đó tôi đã có được kinh nghiệm làm việc nhóm

- Tôi muốn thử thách bản thân với những điều mới, kỹ thuật mới: khi có một công cụ hay dự án nào mới đòi hỏi chúng ta phải tìm tòi thì tôi là người muốn tiếp xúc đầu tiên. Tôi muốn tìm hiểu và khám phá từng khía canh, từng chức năng của công cụ này, đồng thời thử thách bản thân để tìm tòi nghiên cứu ra cái mới hơn. 

Cách trình bày nhược điểm (hạn chế)

Mục đích mà nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này là họ muốn biết chính xác điểm yếu của bạn là gì dựa trên 3 tiêu chí sau

- Khả năng phân tích: Xem bạn có khả năng phân thích những điểm yếu, sai lầm, công việc của bạn như thê snaof

- Khả năng chiến lược: tức là khả năng bạn xây dựng kế hoạch cũng như đưa ta những giải pháp khắc phục những điểm yếu của mình

- Mức độ ảnh hưởng: khi bạn thực hiện kế hoạch thì những điểm yếu đó có ảnh hưởng tới dự án hay không hay để thực hiện tốt kế hoạch này thì mức độ sẽ như thế nào và bạn cải thiện được bao nhiêu phần trăm về điểm yếu của mình.

Vậy nên nếu bạn trả lời răng không có bất kỳ điêm ryếu nào thì bạn đang nói dối nhưng nếu bạn trả lời quá nhiều nhược điểm thì sẽ trở nên tiêu cực và có thể mất đi cơ hội tuyển dụng ở vị trí đó. Bạn cần tỏ ra khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi những gì mà mình còn hạn chế.

1. Đừng bao giờ nói: “ Tôi không có điểm yếu”

Khi được hỏi về những điểm yếu trong chuyên môn, rất nhiều người tìm việc trả lời bằng cách nói rằng, họ không có điểm yếu nào có thể cản trở họ hoàn thành tốt công việc.

Nhìn bề ngoài, đó có vẻ là một câu trả lời hợp lý. Bạn chắc chắn không muốn cho nhà tuyển dụng bất kỳ lý do gì để nghĩ rằng bạn không nên được tuyển dụng, và một câu trả lời như vậy cho phép bạn tránh liệt kê bất kỳ thiếu sót nào. Nhưng bạn không cung cấp cho nhà tuyển dụng bất kỳ thông tin mới và hữu ích nào, đây là một trong những sai lầm mà người tìm việc thường mắc phải trong các cuộc phỏng vấn .

Có một số vấn đề khi nói rằng bạn không có điểm yếu:

- Ai cũng có điểm yếu, vì vậy câu trả lời đó nghe có vẻ thiếu chân thành. 

- Nghe có vẻ kiêu ngạo. 

- Những người phỏng vấn có kinh nghiệm biết bạn đang né tránh câu hỏi, điều này khiến họ khó chịu vì họ không học được gì mới về bạn.

- Bạn đánh mất một cơ hội tuyệt vời để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể giải quyết vấn đề và đối phó với những thách thức khi bạn bỏ qua câu hỏi này.

>>> Xem ngay: Tổng hợp cách tìm việc hiệu quả cho sinh viên ra trường

cach-trinh-bay-uu-va-nhuoc-diem-khi-di-tuyen-dung.jpg

Trình bày nhược điểm trước nhà tuyển dụng

2. Đừng bao giờ nói: “Tôi là người cầu toàn”

Đúng là một số người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Cũng đúng khi tính cầu toàn có thể là một điểm yếu. Bất chấp điều đó, "Tôi là một người cầu toàn " không bao giờ là một câu trả lời tốt cho các câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu.

Tại sao bạn không nên nói với người phỏng vấn rằng bạn là người cầu toàn? Bởi nó là một câu trả lời hoàn toàn bị lạm dụng, sáo rỗng cho câu hỏi này.

Nếu một nhà tuyển dụng phỏng vấn 10 người và hỏi cả 10 người tìm việc về điểm yếu của họ, thì rất có thể 9 người sẽ nói: “Tôi là người cầu toàn”.

Nó có thể đúng. Bạn có thể là một người cầu toàn và đó có thể là một điểm yếu của bạn. Những câu trả lời này nghe có vẻ không chân thành đối với một nhà tuyển dụng đã nghe rất nhiều lần.

3. Hướng nội

Tôi là người hướng nội điều này khiến tôi có thể hạn chế về việc đóng góp ý kiến và ý tưởng trong công việc với team, bên cạnh đó tôi cảm thấy rằng tôi có những ý tưởng hay nhưng tôi không phải lúc nào cũng thoải mái trình bày. 

Do vậy tôi bắt đầu thay đổi và làm quen với việc chia sẻ những ý tưởng của mình vì lợi ích chung của nhóm, tôi đang ngày càng tích cực cải thiện và đã có được những thành quả.

4. Tôi làm việc độc lập 

Với tính cách của tôi, tôi luôn muốn hoàn thành các dự án theo cá nhâ, độc lập không cần bất cứ sự trợ giúp nào. Điều này khiến tôi cũng gặp trở ngại như áp lực và căng thẳng. Giờ đây tôi đang cố gắng nỗ lực cải thiện nhất là kỹ năng giao tiếp, hòa động và mạnh dạn nhờ người khác giúp đỡ.

Bạn càng có thể nói rõ hơn những điểm yếu đáng kể nhất của mình và đưa ra các ví dụ và cách bạn đang cố gắng khắc phục những điểm yếu đó sẽ phục vụ tốt cho bạn trong quá trình tìm việc.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách trình bày ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng.

Đánh giá :

Tags: Tuyển dụng Kỹ năng phỏng vấn