Kinh doanh spa thất bại do đâu?

Kinh doanh spa thất bại do đâu?

Mục lục

Trong những năm gần đây, kinh doanh spa trở thành một trong những xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng kinh doanh thành công lĩnh vực này. Vậy nguyên nhân thất bại do đâu? Cùng UNICA tìm hiểu những lý do dẫn đến sự thất bại của ngành kinh doanh tiềm năng này nhé!

>> Học cách kinh doanh nhỏ - công thức thành công cho các nhà khởi nghiệp

>> Làm thế nào để quản lý nhân sự có hiệu quả

Sai lầm trong lựa chọn đơn vị thiết kế spa

Kinh doanh spa thất bại do đâu?

Kinh doanh spa thất bại do chọn sai đơn vị thiết kế

Để có một spa đẹp, thu hút được khách hàng, người kinh doanh cần lựa chọn được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp có uy tín cao. Tuy nhiên, hiện nay, các chủ đầu tư lại thuê đơn vị thiết kế kém chất lượng với giá thành rẻ khiến cho công năng sử dụng không đảm bảo, gây ra sự bất tiện cho khách hàng dẫn đến thất bại trong quá trình kinh doanh. Do đó, chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thiết kế chất lượng để có thể tạo ra một mô hình spa đúng chuẩn cũng như thể hiện được phong cách riêng của mình.

Do quản lý kinh doanh chưa hiệu quả

lý do dẫn đến việc kinh doanh spa thất bại

Quản lý spa kém hiệu quả dẫn đến việc kinh doanh thất bại

Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc kinh doanh spa thất bại đó chính là người kinh doanh chưa hiểu rõ về lĩnh vực spa. Phần lớn chủ đầu tư kinh doanh spa là người bỏ vốn nhưng không am hiểu về ngành spa hoặc là người có kinh nghiệm trong ngành spa nhưng lại không hiểu rõ về kinh doanh dẫn đến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Khi kinh doanh về bất cứ một lĩnh vực nào đó bạn cần hiểu rõ về lĩnh vực đó cũng như có kinh nghiệm kinh doanh, có như thế mới có thể đạt được thành công. Do đó, khi bắt đầu kinh doanh spa người kinh doanh cần hiểu biết về spa cũng như có kinh nghiệm trong kinh doanh để việc kinh doanh đạt hiệu quả. 

Do trình độ nhân viên yếu kém 

Kinh doanh spa thất bại do những nguyên nhân nào

Cần lựa chọn nhân viên có trình độ chuyên môn và thái độ làm việc tốt để kinh doanh spa đạt hiệu quả

Khi bắt tay vào kinh doanh spa, hầu hết các chủ spa đều tự tay mình làm đẹp cho khách hàng mà xem nhẹ việc tuyển chọn nhân viên. Việc lựa chọn nhân viên chỉ diễn ra khi khối lượng công việc tăng lên. Lúc này để có thể đáp ứng được lượng công việc, chủ spa thường lựa chọn nhân viên một cách qua loa chứ không quá đặt quá cao trong trình độ tay nghề. Đây cũng chính là lý do dẫn đến việc kinh doanh spa trở nên thất bại. 

Do đó, người kinh doanh spa cần lên kế hoạch  lựa chọn nhân viên trước khi bắt tay vào quá trình kinh doanh. Đây là thời điểm thích hợp để bạn có thể lựa chọn được những nhân viên có trình độ nhân viên có tay nghề cao cũng như có thời gian để đào tạo tay nghề cũng như thái độ làm việc của nhân viên nhằm đem lại sự hài lòng tới khách hàng. 

Sai lầm trong khâu marketing

Lý do dẫn đến việc kinh doanh spa thất bại

Xem nhẹ yếu tố marketing dẫn đến việc kinh doanh spa trở nên thất bại

Trong thời đại ngày nay, marketing là một trong những yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh nói chung và kinh doanh spa nói riêng. Tuy nhiên, hầu hết các chủ spa chỉ chú ý đến tay nghề mà bỏ qua yếu tố quảng cáo, truyền bá cho đơn vị của mình. Khi mới bắt đầu kinh doanh, không phải tự nhiên mà khách hàng có thể biết và tìm đến spa của bạn mà phải thông qua marketing để có thể thu hút và lôi kéo khách hàng. Đặc biệt, việc marketing phải thông qua một kế hoạch chi tiết, cụ thể chứ không thể ngày một ngày hai, do đó các chủ spa nên có một đội ngũ marketing riêng biệt hoặc thuê dịch vụ marketing uy tín, chuyên nghiệp từ bên ngoài để có thể góp phần mang lại hiệu quả trong quá trình kinh doanh. 

Trên đây là những lý do khiến cho việc kinh doanh spa thất bại mà trước khi bắt tay vào kinh doanh lĩnh vực này bạn nên tham khảo để có thể tránh gặp phải. Để có thể kinh doanh spa thành công bạn cũng nên có những hiểu biết, kinh nghiệm nhất định về kinh doanh thông qua những chia sẻ thực tế từ các chuyên gia hàng đầu.

>> Kinh doanh và khởi nghiệp - Gia tăng doanh số hiệu quả

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Spa