Bạn có đang trên hành trình chinh phục tiếng Hàn?

Bạn có đang trên hành trình chinh phục tiếng Hàn?

Mục lục

Bạn sẽ làm gì khi đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời? 

Tôi và bạn, những “đứa trẻ” 22 tuổi chập chững bước vào đời, chúng ta luôn để những nỗi sợ hãi chiếm toàn bộ không gian của ước mơ, của nỗ lực và hy vọng. Sợ không tìm được một công việc phù hợp với bản thân, bỡ ngỡ trước những điều mới mẻ hay thậm chí là “tài năng không theo kịp giấc mơ”. Nếu đam mê hay ước mơ với bạn là một thứ gì đó thực sự quá to tát và bạn ngỡ ngàng nhận ra rằng cả thế giới ngoài kia đang phấn đấu cho giấc mơ của họ mà bạn vẫn chẳng có lấy một giấc mơ nhỏ bé cho riêng mình thì bình tĩnh nào, bạn không cô đơn đâu!

22 tuổi, tôi chẳng có gì ngoài một niềm “hứng thú lạ kỳ” với đất nước Hàn Quốc, những bộ phim Hàn, những bản nhạc phim, sự tiện lợi và đặc biệt là thiên nhiên Hàn Quốc. Thật chẳng thể nào ngừng mê mẩn những thước phim hay bức ảnh trong mỗi thời khắc giao mùa, mỗi không gian của chốn “xinh đẹp” này, phải không? Mong muốn được đến, được học tập, được sinh sống tại nơi này ngày một lớn dần, nhưng nói thế nào nhỉ, “sự ổn định” là bức tường vô hình ngăn cản tôi đến với những mơ ước tuyệt vời ấy. Cố gắng tìm một công việc “ổn định”, một mức lương “ổn định”, duy trì cuộc sống “ổn định” có lẽ không phải là suy nghĩ của riêng bất kỳ ai và tôi cũng vậy, xoay tròn trong một guồng quay nhàm chán đi làm - về nhà - đi làm - về nhà trong suốt một thời gian dài, nhưng tôi biết, mình sẽ chẳng bao giờ quên những khát khao vẫn đang “cháy âm ỉ” đó. Ước mơ chẳng phải là điều gì đó quá to tát, “được ăn no, mặc ấm”, “trở thành một người vĩ đại” hay đơn giản là “một cuộc sống ổn định” và đặc biệt nó sẽ xuất hiện khi bạn đang mải mê kiếm tìm ở đâu đó ngoài kia, chỉ khác là bạn có nỗ lực hết mình để đạt được nó hay không mà thôi.

khóa học tiếng hàn online

Chúng ta có đang thực sự hạnh phúc với sự lựa chọn của mình?

Đó là lý do khiến tôi quyết định từng bước theo đuổi ước mơ của mình. Và rồi như bao người khác, tôi cố gắng tìm hiểu, hỏi han thậm chí là xem các review trên mạng xã hội để lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Hàn online phù hợp. Nhưng tất nhiên, “đời chẳng như là mơ” đặc biệt với một đứa trẻ đang cố gắng cân bằng giữa công việc, cuộc sống và đam mê, quãng thời gian “chật hẹp” vì deadline, vì việc làm ngoài luôn khiến tôi phải chật vật để tham gia các buổi học tại trung tâm và rõ ràng bữa đi bữa nghỉ khiến tôi chẳng thể theo kịp bạn bè, chán nản, mệt mỏi khiến những buổi học thưa dần thưa dần và mất hẳn trên lịch trình một ngày của tôi. Tôi quyết định: Học tại nhà! Bạn tôi à, khoan vội nghĩ rằng đây là một happy ending, hãy tưởng tượng đến việc bạn nhận được sự hướng dẫn và kèm cặp trực tiếp từ giáo viên còn “lao đao” thì việc tự mình chong đèn học bài mỗi tối với những cuốn sách tẻ nhạt có để lại cho bạn chút tia hy vọng nào không?

Chẳng thể phát âm chuẩn, không nghe video nói gì và thậm chí còn chẳng thể hiểu ngữ pháp và ứng dụng thế nào cho đúng là những điều mà những “kẻ” tự học như chúng ta dễ dàng gặp phải nhất. Kết quả rõ ràng, sau 2 tháng tôi vẫn chẳng thể học xong nổi bài 3 của sơ cấp 1. Và rồi một ngày đẹp trời, nhờ thói quen lướt dạo trên các group học tiếng Hàn, tôi biết đến một bài review “cực kỳ” dài về những khóa học tiếng Hàn online, vốn chẳng quan tâm đến những khóa học trên mạng nên tôi chỉ xem các đánh giá để có thể cho mình lựa chọn phù hợp sau này và tình cờ bắt gặp khóa học “Tự học tiếng Hàn thật dễ” của thầy Khánh “bá đạo” người thầy đã từng dạy tôi ở trung tâm trước đây. Sự gần gũi, tận tình nhưng vẫn rất nghiêm túc là điều mà tôi nhớ nhất khi tham gia các buổi học của thầy. Thầy luôn cố gắng cho những đứa trẻ bỡ ngỡ như chúng tôi có một môi trường thật thoải mái và thú vị để tiếp thu và học tập tốt nhất, đó là lý do mà chẳng ai trong chúng tôi sợ phải đến lớp mỗi ngày. Và tất nhiên, chẳng có lý do gì khiến tôi không đăng ký ngay khóa học của thầy thay vì ngồi “nhổ tóc” mỗi ngày mà chẳng thể nhét nổi chữ nào vào đầu.

khóa học tiếng hàn online

Tự học tiếng Hàn thật dễ - thầy Khánh "bá đạo"

Bắt đầu với khóa học Tự học tiếng Hàn thật dễ - sơ cấp 1 để tìm lại nền tảng phát âm, ngữ pháp và từ vựng đã “rơi rớt”, thật chẳng quá lời khi nói rằng đây thực sự là một người thầy chu đáo. Lộ trình khóa học đầy đủ với 15 bài học sơ cấp 1, cách phát âm, giảng dạy ngữ pháp và tất nhiên chẳng thể bỏ qua những bí kíp giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất và điều đặc biệt nhất đó là tôi tiết kiệm được một “khoản” không nhỏ vì đăng ký đúng đợt giảm giá khóa học của Unica. 15 chủ đề xuyên suốt, quen thuộc và vô cùng thú vị về văn hóa cũng như cuộc sống của người dân Hàn Quốc không chỉ giúp tôi dễ dàng tìm hiểu mà còn nhanh chóng học thuộc nhờ bộ từ vựng tương tự tiếng Việt hay tiếng Anh và đặc biệt, hoàn toàn có thể bắt gặp trong những bộ phim Hàn đang theo dõi.

Có một điều thực sự tuyệt vời ở những khóa học này là việc hoàn toàn có thể học lại những chỗ mà mình chưa hiểu và thậm chí là học lại từ đầu TRỌN ĐỜI, đây là một điểm cộng vô cùng lớn với những người bận rộn và hạn hẹp về mặt thời gian như tôi. Việc theo dõi các bài giảng, xem đi xem lại và thường xuyên trau dồi vốn từ vựng, luyện phát âm cũng như cố gắng nghe khi xem các bộ phim Hàn như thầy đã gợi ý giúp tôi thuận lợi hơn rất nhiều, nhanh chóng tìm ra hướng đi phù hợp và cải thiện toàn diện các kỹ năng của mình. 

Các bài giảng của thầy thực sự là một nền tảng vững chắc cho hành trình học tập dài lâu bởi việc giúp học sinh trau dồi những kiến thức thực tế mà chẳng phải thầy cô nào cũng có thể dạy cho bạn như:

⦁    Kỹ năng đặt câu
⦁    Luyện phát âm chuẩn giọng Seoul
⦁    Tăng khả năng phản xạ khi giao tiếp
⦁    Phương pháp học và ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp một cách hiệu quả nhất

Vậy nên, chẳng có gì ngạc nhiên khi chỉ trong vòng 4 tháng tôi đã nắm vững toàn bộ kiến thức Sơ cấp mà bình thường cần học trong khoảng 6-8 tháng, tự tin chia sẻ kiến thức của mình với mọi người trên Group học tập, nắm được những nội dung cơ bản khi nghe một bài hát hay xem một tập phim mà không đọc phụ đề hay thậm chí là tự hào khi vô tình bắt gặp những người Hàn Quốc trên đường và hiểu họ đang nói về điều gì. 

Khi bạn đọc được những chia sẻ này, tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi TOPIK của mình sau khi hoàn thành khóa học trung cấp. Nếu bạn còn đang phân vân và chần chừ, hãy nhớ rằng “đứa trẻ” này gần 1 năm trước cũng đã như vậy, để lo lắng, sợ hãi ngăn cản những ước mơ của mình. Dù bạn là ai đi chăng nữa, hãy cố gắng thực hiện những giấc mơ của mình, bạn sẽ chỉ thấy hối hận khi không làm gì cả mà thôi, đừng lo lắng. Còn, nếu giấc mơ hay đam mê là điều gì đó quá xa vời thì bình tĩnh, nó sẽ “ập” đến khi bạn đang mải mê kiếm tìm đấy nhé. 

Gửi tới bạn, người đang đọc những dòng này: Chúc bạn luôn hạnh phúc và sống hết mình cuộc đời mà bạn mong muốn!

>> Mình đã tự học tiếng Hàn tại nhà như thế nào?

>> 7 “bí kíp” giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn dễ như ăn kẹo

>> Top 3 khóa học tiếng Hàn giao tiếp không thể bỏ qua

Đánh giá :

Tags: Tiếng Hàn