7 Cách tự học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tới 99.9 %

7 Cách tự học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tới 99.9 %

Mục lục

Ngoài tiếng mẹ đẻ thì Tiếng Anh là ngôn ngữ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống và công việc. Sở hữu Tiếng Anh giao tiếp thành thạo sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi một công việc với mức lương cao và khám phá mọi nền văn hóa của các đất nước trên thế giới một cách dễ dàng. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ chia sẻ cách tự học Tiếng Anh đơn giản ngay tại nhà mà vô cùng hiệu quả.

Cách tự học Tiếng Anh giao tiếp

1. Tìm bạn bè nước ngoài để thực hành giao tiếp

Xung quanh bạn có thể có nhiều người nước ngoài sinh sống. Tìm cách gặp gỡ những người nói tiếng Anh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn bằng cách đến công viên, quán bar, nhà hàng, tham gia các câu lạc bộ thể thao và giao lưu.

Đôi khi, bạn thậm chí không cần người bản ngữ luyện tiếng Anh, cách tự học tiếng Anh được rất nhiều bạn trẻ áp dụng hiện nay là tìm kiếm những người bạn có cùng mục đích hoặc đến một câu lạc bộ ngoại ngữ và gặp gỡ họ thường xuyên. Bạn có thể động viên lẫn nhau và bạn sẽ học được cách giúp đỡ người khác.

cách tự học tiếng anh giao tiếp

Học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cùng Unica

2. Xem phim và chương trình truyền hình Tiếng Anh

Một cách thú vị khác để cải thiện khả năng nghe hiểu và giao tiếp thành thạo của bạn là xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh.

Cố gắng chọn những bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn thích, điều này sẽ giúp bài tập cảm thấy đỡ nhàm chán hơn rất nhiều. Nếu có thể, hãy chọn những bộ phim hoặc chương trình mà bạn đã quen thuộc, như vậy bạn sẽ cảm thấy thấy ngôn ngữ Tiếng Anh Dễ tiếp thu hơn nhiều.

Tuy nhiên, bạn nên tránh xem phim hoặc chương trình truyền hình có phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, chúng sẽ chỉ làm bạn phân tâm và khiến bạn ít có xu hướng tập trung vào việc hiểu tiếng Anh. 

3. Kể lại một câu chuyện bằng Tiếng Anh

Hãy thử thách lên một bước xa hơn bằng cách kể lại một câu chuyện. Bạn dò lại dòng suy nghĩ của người khác bằng lời của chính bạn.

Tôi sẽ bắt đầu với một câu chuyện quen thuộc từ nền văn hóa của bạn. Bản dịch của bạn không chỉ cần truyền tải được ý nghĩa của từ ngữ mà còn phải truyền tải được tất cả các sắc thái tu từ và văn hóa.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các từ khác nhau để kể lại một câu chuyện đơn giản bằng tiếng Anh. Bắt đầu từ những điều cơ bản, đọc một cái gì đó như một câu chuyện cổ tích hoặc một câu chuyện ngụ ngôn. Dù bằng cách nào cũng sẽ có lợi cho kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

cách tự học Tiếng Anh giao tiếp

Thực hành Tiếng Anh mỗi ngày với bạn bè

4. Luyện tập thường xuyên

Một trong những cách tự học Tiếng Anh giao tiếp là thường xuyên luyện tập chúng mỗi ngày, ở bất cứ đâu và trong khoảng thời gian nào. Thực hành tạo nên sự hoàn hảo, vì vậy hãy nói tiếng Anh thật nhiều. Một số người nghĩ rằng họ không có cơ hội luyện nói vì họ không sống ở Mỹ hoặc một quốc gia nói tiếng Anh khác. Họ cũng có thể chán nản vì tiếng Anh không được sử dụng tại nơi làm việc của họ, hoặc họ không biết bất kỳ người bản ngữ nào.

Những lời bào chữa đó đều có giá trị, nhưng đừng để chúng cản trở việc học của bạn. Nhờ sự phát triển của toàn cầu hóa và công nghệ, bạn có nhiều cơ hội luyện nói tiếng Anh hơn bao giờ hết. Bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng bên dưới.

5. Học giao tiếp qua các ứng dụng

Một lựa chọn khác là sử dụng một ứng dụng để nói chuyện trực tuyến với người bản ngữ, trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Một số ứng dụng phổ biến là HelloTalk  và  Tandem . Về cơ bản, bạn đăng ký một tài khoản, giới thiệu bản thân, ngôn ngữ mẹ đẻ và sở thích của bạn. Ứng dụng sẽ tìm cho bạn một số kết quả phù hợp — những người nói tiếng Anh và muốn thực hành ngôn ngữ bạn biết rõ. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một vài nút và bắt đầu nói.

>> Điểm danh phần mềm học tiếng Anh miễn phí “đỉnh của đỉnh”

cách tự học Tiếng Anh giao tiếp

Học Tiếng Anh qua các ứng dụng và mạng xã hội

6. Tham gia các sự kiện diễn thuyết trước đám đông

Các trường đại học lớn, nhà hát và hiệp hội văn hóa tổ chức các sự kiện như tranh luận mở, đọc lời nói và các cuộc họp mặt kể chuyện ngẫu hứng. Đây là những nơi bạn có thể đến và hòa nhập với những người cùng chí hướng và luyện nói tiếng Anh.

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu cách tự học Tiếng Anh giao tiếp vô cùng hiệu quả. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một phương pháp học phù hợp để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trong thời gian sắp tới. 

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh giao tiếp Tiếng Anh