5 Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

5 Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Mục lục

Từ vựng là một trong những nội dung quan trọng khi bắt đầu học một ngôn ngữ. Để thực sự học được từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, không đơn thuần chỉ là hiểu nghĩa của từ đó mà nó còn mang ý nghĩa như thế nào trong các bối cảnh cụ thể khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả thì hãy tham khảo các nội dung thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

1. Bắt đầu với sổ tay từ vựng

Bạn nên viết từ vựng tiếng Anh từ hoạt động học từ mới vào nhật ký hoặc sổ ghi chép từ vựng. Bạn có thể muốn viết một bản dịch trong tạp chí này hoặc viết một câu bằng cách sử dụng từng từ. Với nhật ký từ vựng, bạn có thể xem lại và thực hành các từ tiếng Anh ngay cả khi bạn không ở trên trang web Tiếng Anh. Hãy nhớ rằng, để thực sự học từ vựng tiếng Anh, bạn cần phải nhìn, nghe và sử dụng các từ đó nhiều lần.

Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Bắt đầu với sổ tay từ vựng

2. Đọc

Để xây dựng được vốn từ vựng tiếng Anh, bạn cần phải đọc mỗi ngày, mỗi lần từ 20 phút đến một giờ. Tuy theo mục đích và các yếu tố bên ngoài khác, bạn có thể thay đổi lượng thời gian cho phù hợp. Nhưng hãy đặt một khoảng thời gian tối thiểu, chẳng hạn như 20 phút. 

Đọc Tiếng Anh đòi hỏi bạn phải học từ mới. Tâm trí của bạn sẽ liên tục hoạt động khi bạn cố gắng xác định ý nghĩa của những từ bạn đã đọc được trong một văn bản.  Đọc cho bạn tiếp xúc với cùng một từ vựng đều đặn, lồng ghép nó vào bối cảnh của một câu chuyện dài hơn, liên tưởng cá nhân khi bạn xác định được với nhân vật chính ... Đây là tất cả những đặc điểm chính giúp việc học Tiếng Anh của bạn trở nên đơn giản. 

Trong khi bạn đọc, hãy chú ý đến những từ bạn không biết, nhưng đừng cố gắng tra cứu mọi thứ ngay lập tức, nếu không bạn sẽ không đánh giá được câu chuyện và sẽ mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó, hãy đánh dấu những từ có vẻ đặc biệt hữu ích hoặc là trọng tâm của câu chuyện, sau đó cố gắng tìm ra ý nghĩa của chúng trước khi kiểm tra định nghĩa chính thức có trong từ điển.

>> Tuyệt chiêu phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh “hạ gục” nhà tuyển dụng

>> Học tiếng Anh hiệu quả qua số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh bạn nên biết

3. Sử dụng từ điển

Sử dụng từ điển là một trong những cách học từ vựng Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Với công nghệ Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng ta luôn có quyền truy cập vào từ điển Online bất cứ khi nào và bất cứ đâu. Chính vì lợi thế đó, hãy biến từ điển thành người bạn của bạn. Tải từ điển xuống điện thoại của bạn hoặc đặt một ứng dụng từ điển trên mỗi thiết bị điện tử. Sau đó, sử dụng nó! Ngoài việc tra nghĩa của các từ mới, các ứng dụng từ điển còn có các công cụ học tập như “Từ vựng trong ngày”.

4. Sử dụng các trang Web

Truy cập các trang web như YouTube để xem video (chẳng hạn như các mẹo học từ vựng) hoặc bạn có thể xem các lớp học trực tuyến miễn phí. Bạn có thể tìm thấy nhiều lớp học miễn phí dạy tiếng Anh cho bạn. Nếu bạn sẵn sàng trả tiền, bạn có thể trả tiền cho các lớp học ở cấp nâng cao hơn.

Các ứng dụng và trang web miễn phí sẽ giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp và nâng cao kiến thức Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, thông qua các trang Web này, bạn còn có cơ hội được trao đổi và kết bạn với những bạn bè có cùng đam mê và sở thích học Tiếng Anh, nhờ vậy mà khả năng giao tiếp cũng được cải thiện rất nhiều. 

Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

5. Chơi Game

Chơi mà học - Học mà chơi, đây là một trong những cách học từ vựng Tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Trong các Game liên quan đến Tiếng Anh thì trò chơi chữ được biết đến là một trong những Game giúp bạn tăng tốc độ ghi nhớ từ vựng vừa nhanh, lại yêu cầu độ chính xác cao. Ngoài ra, nếu bạn có đam mê với các game khác thì có thể đổi chúng từ ngôn ngữ tiếng việt sang Tiếng Anh. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng trong khi chơi một cách vô cùng dễ dàng mà không cần mất quá nhiều thời gian để bắt bộ não của mình có thể ghi nhớ chúng một cách khó khăn và bắt buộc. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 5 cách học từ vựng Tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh Từ vựng tiếng anh