Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại nhà hiệu quả 99,9%

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại nhà hiệu quả 99,9%

Mục lục

Để có thể chinh phục tiếng Anh thành công, trước tiên bạn phải tìm được một cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp nhất. Nhưng không phải ai cũng biết được đâu là cách học mang lại hiệu quả đến 99,9%. 

Hãy đặt mục tiêu rõ ràng

Để tạo cho bản thân động lực học, bạn phải xác định được rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì? Ví dụ, khi bạn kết thúc quá trình học, bạn phải thành thạo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết hay bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ, tự tin đọc các bài báo song ngữ đơn giản…

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả vượt trội

Bạn phải đặt được mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng nhất

Khi đặt được mục tiêu đã đặt ra, hãy liệt kê thêm về thời gian cần đạt được trong vòng bao lâu: 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm…  Với cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này sẽ giúp cho bạn có 1 định hướng học chi tiết, và mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý, bạn chỉ mới học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu nên đừng đặt mục tiêu quá cao so với khả năng của bản thân, điều đó sẽ khiến bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Hãy lập cho mình một thời khóa biểu cụ thể và bạn phải tuân thủ được những điều đặt ra trong đó. Mỗi ngày, bạn hãy dành ra ít nhất 2 giờ đồng hồ, tập trung cao độ luyện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết cơ bản.

Đầu tiên, hãy luyện nghe khoảng 30 phút mỗi ngày, dù bạn không hiểu họ đang nói gì nhưng cách học này giúp cho não bộ của bạn phản xạ với âm thanh một  cách nhanh chóng và logic hơn.

Và bạn chú ý duy trì tần suất học đều đặn, tránh học được ngày một ngày hai rồi bỏ dở. Chúng ta hãy dành nhiều thời gian để nghe âm thanh từ các bộ phim, bài hát, các đoạn short talk ở mức độ cơ bản để cách học tiếng Anh cho người mắt đầu nâng cao tính hiệu quả.

Một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh thì  level tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng “thăng hạng”. Bởi vì não bộ của bạn sẽ tự động “hấp thụ” âm thanh, giọng nói, ngữ điệu, từ vựng… khi bạn tập trung lắng nghe.

Để luyện nghe tiếng Anh tốt, trước hết bạn cần biết cách đọc các ký tự phiên âm quốc tế của bảng phiên âm IPA, hiểu rõ các nguyên âm, phụ âm, cách đọc các đuôi ed, s, es là gì?
Nếu bạn người đi làm, thời gian nghe tiếng Anh không có nhiều thì hãy sử dụng phương pháp nghe cơ bản của dân văn phòng sau: Sử dụng thời gian ăn trưa để xem một tập phim hoạt hình ngắn từ 10 - 15 phút, nghe nhạc, xem tin tức của các kênh nước ngoài… để trau dồi khả năng nghe hiệu quả hơn.

>> Bí kíp “thần thánh” cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tuyệt đối

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bằng phương pháp nghe

Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh tốt hơn

Học từ vựng mỗi ngày

Từ vựng là bước quan trọng và cần thiết để xây dựng một nền tảng học tiếng Anh cơ bản. Đây là cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bất cứ ai cũng cần phải trải qua. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết phương pháp học, càng học càng quên từ. Vậy, làm sao để chúng ta làm giàu được vốn từ vựng của mình?

Cách duy nhất để bạn lấp đầy “túi từ vựng” có hạn của mình là bạn phải học mỗi ngày. Cụ thể, bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn 5 đến 10 từ vựng trong 1 ngày và thường xuyên ôn luyện những từ đã học ngày hôm trước. Lưu ý, bạn không được nhồi nhét từ quá nhiều từ trong 1 khoảng thời gian ngắn. Kết hợp học từ vựng có hình ảnh đi kèm và phải học từ vựng theo cụm từ để nâng cao hiệu quả hơn.

>> Cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc - Học nhanh nhớ lâu!

Học ngữ pháp kết hợp với học viết

1 ngày, bạn hãy dành ra 30 phút không lướt web, không chơi game để học cấu trúc và cách sử dụng các chủ đề ngữ pháp trong tiếng Anh. Với tiếng Anh cơ bản, bạn có thể học 12 thì trong tiếng Anh, các cách sử dụng enough, such that, so that, cách nhận biết các từ loại, câu so sánh, bị động....
Khi các bạn đã nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy bắt đầu luyện viết các câu đơn giản về các chủ đề xung quanh mình, tự đặt những câu hỏi và tự trả lời bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể viết các nhật ký hằng ngày hoặc, viết email bằng tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bằng cách viết lách

Bạn nên thường xuyên luyện kỹ năng viết lách của mình 

Với kỹ năng luyện viết, bạn sẽ “thu nạp” thêm rất nhiều từ mới. Để làm tăng khả năng viết tiếng Anh tốt, bạn có thể tham khảo các sách, truyện bằng tiếng Anh hay nắm trọn hệ thống ngữ pháp đầy đủ và chính xác nhất với Bí mật ngữ pháp tiếng Anh, giúp bạn giao tiếp hiệu quả và chinh phục mọi kỳ thi học thuật.

>> 4 cách “nhớ lâu, ngấm nhanh” ngữ pháp tiếng Anh cực hiệu quả

Luyện kỹ năng phát âm

Một trong những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để đạt kết quả nhanh nhất là bạn nên nói, nói và nói. Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, thời gian tiếp xúc với người nước ngoài hay bất cứ đâu mà bạn có thể nói được tiếng Anh, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong các tình huống cụ thể. Hoặc bạn có thể tự mình nói trước gương, thu âm và nghe lại để điều chỉnh lỗi sai.

Bạn hãy tìm kiếm cho mình cách tự học tiếng Anh đúng nhất và quan trọng là bạn luôn duy trì được năng lượng, nhiệt huyết trong suốt quá trình chinh phục tiếng Anh. UNICA hy vọng bài viết chia sẻ về cách học tiếng Anh cho người bắt đầu ở trên, sẽ giúp các bạn biết thêm những phương pháp học hiệu quả.
 

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh