Cách trang trí nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy

Cách trang trí nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy

Mục lục

Theo phong thủy, những người mệnh Thủy nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm bằng kim loại và nên sử dụng gam màu trắng để trang trí cho phòng khách của gia đình mình. Bài viết dưới đây UNICA xin gửi đến bạn đọc cách trang trí nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đôi nét về gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là những người được sinh vào những năm như 1952 - 1953, 1966 - 1967, 1974 - 1975, 1982 - 1983, 1996 - 1997, 2004 - 2005, 2012 - 2013… Họ là người rất giàu cảm xúc, khá nhạy cảm, đặc biệt là biết lắng nghe và chia sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống với mọi người. Vì thế mà người mệnh Thủy luôn được người thân bạn bè quý mến, nể trọng.

Trang trí nội thất phòng khách người mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc, Kim và khắc với mệnh Thổ, Hỏa

Đối với người mệnh Thủy, trang trí nội thất không gian sống, đặc biệt là nội thất phòng khách là việc vô cùng quan trọng. Bởi nếu trang trí đúng chuẩn, hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy gặp nhiều may mắn, mang đến tài lộc. Dưới đây là cách lựa chọn và trang trí nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy mà những người thuộc cung mệnh này không nên bỏ qua. 

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

Màu sắc là trong những yếu tố quan trọng giúp không gian nội thất phòng khách trở nên bắt mắt, hài hòa cân xứng. Do đó, khi trang trí nội thất phòng khách gia chủ mệnh thủy cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy cũng như tổng thể không gian phòng. 

Màu sắc trang trí nội thất phòng khách

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn màu trắng để trang trí cho không gian nội thất phòng khách của mình

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn màu trắng của mệnh Kim để trang trí nội thất cho phòng khách của mình. Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh Thủy chỉ sử dụng màu trắng sẽ khiến không gian trở nên đơn điệu, thiết thẩm mỹ. Vì thế, các gia chủ có thể đan xen các gam màu như đen, xanh lam, xanh lá cây, màu gỗ…để không gian phòng khách trở nên hài hòa, sinh động hơn. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thủy cũng cần chú ý không nên lựa chọn các gam màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ bởi theo ngũ hành tương khắc Thổ khắc Thủy. 

Chất liệu và hình dáng của nội thất

Trong không gian nội thất phòng khách không thể vắng mặt các sản phẩm nội thất như sofa, bàn trà, kệ tivi… Do đó, khi lựa chọn và trang trí nội thất căn phòng gia chủ mệnh Thủy cũng nên chú ý chất liệu và hình dáng của các món đồ nội thất này sao cho hợp phong thủy. 

Đối với người mệnh Thủy thì kim loại là chất liệu đại diện có tác dụng gia tăng may mắn, tài lộc. Vì thế, gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm bằng kim loại để trang trí nội thất cho không gian phòng khách của mình. 

Cách trang trí nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy

Các sản phẩm nội thất phòng khách được làm bằng kim loại, hình tròn rất hợp với người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy cũng có thể chọn những đồ vật được làm bằng gỗ cho không gian phòng khách nhưng chỉ ở mức vừa phải. Ngoài ra, do Thủy khắc Thổ nên gia chủ mệnh Thủy không nên lựa chọn các sản phẩm nội thất được làm bằng vật liệu có tính thổ như gốm sứ, đá để trang trí cho không gian nội thất cho gia đình mình. 

Về hình dáng, người mệnh Thủy nên lựa chọn những sản phẩm có hình tròn, hình trụ và tránh các đồ nội thất có hình nhọn thuộc mệnh Hỏa bởi Thủy khắc Hỏa. 

Các món đồ trang trí

Khi trang trí nội thất phòng khách bên cạnh các sản phẩm nội thất thông thường, gia chủ mệnh Thủy cũng nên thêm vào không gian sống những món đồ trang trí của mình như bể cá, các loại cây thuỷ sinh, tranh treo tường hình sóng nước... Việc làm này vừa giúp tăng vận khí vừa giúp gia chủ mệnh Thủy có không gian phòng khách sinh động, hấp dẫn. 

Cách trang trí nội thất phòng khách người mệnh Thủy

Không gian nội thất phòng khách của gia chủ mệnh Thủy sẽ trở nên hoàn hảo khi có thêm các món đồ trang trí

Trên đây là cách trang trí nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên gia chủ mệnh Thủy sẽ có thể tạo nên một không gian nội thất phòng khách ấn tượng và hợp với vận mệnh của mình. 

Chúc bạn thành công!

>> Thiết kế nội thất bằng 3Ds max

>> Mệnh thủy hợp màu gì nhất và kiêng kỵ màu gì?

>> Phong thủy phòng ngủ - Cách bố trí phòng sao cho hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe

>> Xem hướng nhà theo tuổi có cần thiết hay không? Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

 

Đánh giá :

Tags: Thiết kế Thiết kế nội thất