Tôi đã tự học tiếng Anh như thế nào? Luyện nghe tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Tôi đã tự học tiếng Anh như thế nào? Luyện nghe tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Mục lục

Hiện nay, ngoài việc trang bị thêm cho mình nhiều ngoại như khác như: học Tiếng Hàn online, Tiếng Trung, Tiếng đức thì tiếng Anh vẫn là ngoại ngữ được nhiều người quan tâm nhất. Chính bởi vậy mà bạn cần phải định hướng ngay từ đầu và chú trọng vào cải thiện tiếng Anh của mình. Tuy nhiên Bạn là một đứa chuyên khối A? Bạn bị mất gốc tiếng Anh hoàn toàn? Và bạn không dám nghĩ bạn có thể nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách trôi chảy nếu một mình tự học?Bạn đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề ấy. Sau đây chúng ta sẽ cùng tham khảo câu chuyện của một cậu sinh viên chuyên khối A. Cậu từng mắc bệnh “mù Tiếng Anh” nhưng đã hoàn toàn trở thành một người thành thạo chỉ với phương pháp tự học tiếng Anh đặc biệt của mình!

Tôi đã tự học tiếng Anh như thế nào?

Tôi đã tự học tiếng Anh như thế nào?

Bước chân vào giảng đường đại học, tôi hoàn toàn không có một chút khái niệm gì về việc cần phải học tiếng Anh hay sẽ có ý định học tiếng Anh hay đang theo học khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc. Mặc dù trước đó khi còn cái thời học sinh, tôi đã được dạy rằng cần phải học tiếng Anh thật cẩn thận, sau này mới có cơ hội đổi đời. Thế nhưng vì nghĩ rằng chuyên ngành của mình chẳng cần gì tiếng Anh, nên tôi bỏ qua và ngó lơ nó, đi thi đại học tôi chỉ đủ điểm vượt qua kỳ thi chứ kết quả không hề cao.

Là con cả trong gia đình, nên từ bé tôi đã cố gắng hết mình để tự lập, lên đại học cũng vậy. Năm nhất tôi bắt đầu đi làm thêm để trang trải tiền học, phụ giúp gia đình vì nhà tôi cũng không mấy khá giả.

Ban đầu tôi thường đi làm các công việc liên quan đến tay chân như phục vụ quán cà phê, bốc vác thuê, chạy xe ôm cho người ta. Hôm nào cũng 11 giờ đêm mới về.

Tình cờ một hôm tôi có được bạn bè giới thiệu đi làm gia sư cho học sinh tiểu học, vừa nhàn lại lương cao, lại có thời gian để học tập. Thế nhưng phụ huynh yêu cầu phải dạy cả tiếng Anh. Tôi nghĩ bụng, tiếng Anh tiểu học, mình cứ nhận đại vì họ yêu cầu cũng không quá cao.

Thế là tôi cố gắng tìm tòi, lục lọi mọi thứ về tiếng Anh, môn học mà tôi đã nghĩ là không bao giờ gặp lại nữa. Rồi chẳng hiểu tại sao khi càng tìm hiểu, tôi lại càng yêu tiếng Anh. Vì không đủ kinh tế cũng như thời gian, nên tôi không nghĩ đến việc đi tìm trung tâm vì quá tốn kém. Thay vào đó, tôi đăng ký khóa học Online, tôi có thể học mọi lúc, mọi nơi miễn là có điện thoại kết nối mạng.

Ban đầu tôi chỉ đăng ký học thử khóa học "Lộ trình chinh phục tiếng anh toàn diện cho người mất gốc" tại Unica để phục vụ cho việc gia sư của mình, và sau khi hoàn thành khóa học, tôi đã có một cái nhìn mới hoàn toàn về tiếng Anh và những lợi ích sau này nó đem lại.

Lộ trình chinh phục tiếng anh toàn diện cho người mất gốc
Không có gì là không học được, miễn là bạn có phương pháp đúng đắn

Khi tham gia khóa học Lộ trình chinh phục tiếng anh toàn diện cho người mất gốc, tôi được biết Giảng viên là cô Ngọc Ánh là Co-Founder Trung tâm Tiếng Anh HTT English & English Teacher at Mit academy. Đồng thời cô cũng có 3 năm kinh nghiệm dẫn tour du lịch nước ngoài tại Việt Nam và làm phiên dịch viên cho các hội thảo lớn quốc tế tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành 6 phần với hơn 90 bài giảng của cô, tôi đã:

- Được truyền cảm hứng và động lực để chinh phục được tiếng Anh.

- Biết cách xây dựng lộ trình học tiếng anh một cách khoa học và phù hợp với bản thân.

- Có được nền tảng tiếng anh toàn diện: phát âm, ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp

- Nắm rõ được cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản ngữ

- Thực hành những tình huống giao tiếp thông dụng nhất trong cuộc sống và công việc

Và chuyện gì đã xảy ra tiếp đó?

Đang trên đà học, tôi quyết định đi “săn Tây” xem sao. Kết quả là khi gặp người bản xứ tôi lại lúng túng, không kip trở tay với các tình huống giao tiếp. Mọi người bảo vì tôi chưa luyện phản xạ tiếng Anh nên mới bị như vậy. Vì thế tôi quyết định đăng ký thêm khóa  "Luyện Phản xạ Tiếng Anh giao tiếp siêu hiệu quả" trên Unica của Giảng viên Vũ Thùy Linh.

Giảng viên Vũ Thùy Linh- Đã có hơn 7 năm nghiên cứu các phương pháp học tiếng Anh hàng đầu thế giới
Giảng viên Vũ Thùy Linh- Đã có hơn 7 năm nghiên cứu các phương pháp học tiếng Anh hàng đầu thế giới

Khóa học của cô đã giúp cho tôi:

- Nắm được vốn từ vựng thông dụng nhất trong giao tiếp

- Cải thiện học ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản 

- Hình thành Phản Xạ Giao Tiếp Tiếng Anh tốt

Ngoài ra tôi còn được thực hành nghe nói và tương tác liên tục trong bài học.

Thật tuyệt vời các bạn ạ, chỉ sau một thời gian học tập khả năng nghe, nói, đọc và viết của tôi tăng lên đáng kể, thậm chí còn xem được phim nước ngoài mức độ cơ bản không cần Vietsub.

Luyện nghe tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Ngoài việc đăng ký các khóa học, tôi còn được cung cấp các kiến thức bổ ích hoàn toàn miễn phí trên Blog chia sẻ của Unica. Sau đây là một số phương pháp luyện nghe mà tôi đã áp dụng nhờ những chia sẻ của học viên trên Blog và có hiệu quả cao, xin chia sẻ cho các bạn:

- Luyện nghe mọi lúc, mọi nơi

- Lựa chọn nghe những nội dung mà mình thích. Ví dụ tôi thích chủ đề về khoa học, tôi sẽ nghe những chủ đề đó.

- Lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của mình

- Nhại lại thật lớn những gì bạn nghe được để luyện phản xạ tiếng Anh

- Ghi chép lại những câu hay, đáng nhớ và đọc lại chúng

- Và cuối cùng: Nếu bạn chưa biết gì thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học Tiếng Anh bổ ích tại Unica!

Tôi từng nghe một câu nói nổi tiếng: “On the way to success, there is no trace of lazy men.” Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Quả thật như vậy các bạn ạ. Tôi từ một người không biết gì về tiếng Anh đã có thể thành thạo và chắc chắn tương lai của tôi sẽ vô cùng rộng mở. Chúc các bạn cũng thành công trong con đường học tiếng Anh của mình!

>> Bí kíp “thần thánh” cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tuyệt đối

>> Bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

>> Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nên bắt đầu từ đâu

Đánh giá :

Tags: Tiếng Anh