“Bỏ túi” những tips Cinema 4D siêu chuyên nghiệp 

“Bỏ túi” những tips Cinema 4D siêu chuyên nghiệp 

Mục lục

Cinema 4D là một trong những ứng dụng 3D “siêu” nổi tiếng của những năm trở lại đây. Nó đáp ứng được rất nhiều trong công việc từ xử lý kết cấu đến các chuyển động của đồ họa, mô phỏng, làm hoạt hình, học dựng video và xây dựng nhân vật. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn không biết cách sử  dụng ứng dụng này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo đơn giản, giúp bạn sử dụng thành thạo Cinema 4D. 

Truy cập được mọi thứ bằng phím tắt

Cinema 4D là một công cụ khả dụng và đa năng, nó có rất nhiều tùy chọn, menu, công cu và tag. Việc bạn phải nhớ hết công năng và nhiệm vụ của mỗi tab là rất khó khăn. Nên khi bạn chật vật để ghi nhớ thì có một cách đơn giản nhất để bạn truy cập được mọi thứ trong Cinema là sử dụng phím tắt Shift và C. Bạn hãy gõ lệnh mà mình muốn sử dụng, nó sẽ đưa ra một danh sách và bạn ấn Enter là xong.

Hợp nhất các cảnh phim

Cảnh phim trong Cinema 4D được gọi là take, nó là một cách tuyệt vời để bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề phát triển trực quan ở mức độ tương tác công cụ trong một tệp cảnh. Để hợp nhất tất cả các cảnh khi đã ưng được một quay nào đó, bạn chỉ cần vào Object Manager và nhấn chuột phải chọn Remove from All Takes. Ngay sau bước click chuột đó, nó sẽ di chuyển tất cả thay đổi trong cảnh đó tới cảnh chính.

 Cinema 4D giúp hợp nhất các cảnh

Sử dụng hiệu ứng Cinema 4D để hợp nhất các cảnh

Sắp xếp công việc bằng Layer

Như chúng ta đã biết, Layer là một công cụ rất tuyệt vời trong việc kiểm soát Object Manager trong các phân cảnh lớn. Bạn cần phải tạo cho mình Layer trong Layer Manager hoặc nhấn chuột phải vào các vật thể được chọn. Bạn cần chọn Add to New Layer. Bạn sẽ kéo thả Objet Manger để thêm vào các Layer hoặc nhấn giữ phím Ctrl. 

Sử dụng các công cụ Sculpting điêu khắc khi mô hình hóa

Việc phát triển nhiều tính năng Sulpting cho Cinema sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ khi tận dụng bộ công cụ này. Khi bạn đang muốn mô hình hóa và tùy biến một khu vực nào đó với độ chính xác cao chỉ cần chuyển sang chế độ Sculpting và gia tăng mức độ phân chia hình ảnh. 

Lắp ghép đối tượng lại với nhau

Sau khi bạn thiết lập được layout cho nhân vật, bạn cần đi lắp ghép các bố cục lại với nhau. Ngoài ra, bạn có thể dùng mọi thứ từ dự án cũ để sử dụng sắp xếp lại trở thành một bố cục hấp dẫn.

 Cinema 4D giúp lắp ghép bố cục

Lắp ghép các bố cục hoàn chỉnh với nhau

Cinema 4D đi kèm với hỗ trợ tuyệt vời cho vật liệu, kết cấu và tốc độ dựng hình nhanh chóng. Với những cách sử dụng mà UNICA đã chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có những mẹo siêu đỉnh để thiết kế được một sản phẩm đồ họa hoàn hảo. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

Đánh giá :

Tags: After Effect