Tổng hợp cách kinh doanh nội thất online đạt hiệu quả

Tổng hợp cách kinh doanh nội thất online đạt hiệu quả

Mục lục

Kinh doanh nội thất luôn được xem là một trong những ngành mang lại doanh thu cao cũng như tiềm năng phát triển vô cùng lớn bởi không chỉ phụ thuộc vào thị trường trong nước mà mô hình kinh doanh này cũng là ngành hàng mang lại lợi nhuận cao khi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Vậy làm thế nào để chinh phục hình thức kinh doanh độc đáo này và biến nó trở thành một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm vững các bước cơ bản để xây dựng một mô hình kinh doanh nội thất online mang lại hiệu quả cao.

1. Hiểu rõ sản phẩm mà mình bán

Không chỉ kinh doanh nội thất mà bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng đòi hỏi bạn phải hiểu thật rõ sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh, bởi rõ ràng, bạn sẽ không thể đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng cũng như bán được hàng nếu không hiểu rõ về các sản phẩm cả mình phải không? Đó là lý do mà điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu kinh doanh nội thất theo hình thức online là nắm vững kiến thức về sản phẩm mình đang bán, nó có những ưu, nhược điểm gì và nguồn nhập hàng từ đâu, nếu đó là những đồ nội thất đã qua sử dụng thì buộc bạn phải biết về tình trạng của nó cũng như định giá sản phẩm đó, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh cũng như tư vấn cho khách hàng khi bán những sản phẩm của 
mình.

kinh doanh nội thất

Bạn phải là người hiểu rõ nhất những sản phẩm nội thất mà mình kinh doanh

2. Phân khúc khách hàng

Việc phân khúc khách hàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mặt hàng mà bạn sẽ kinh doanh. Ví dụ như đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là các hộ gia đình thì sản phẩm chủ lực sẽ là các sản phẩm nội thất cho gia đình, hay nếu đối tượng mà bạn hướng đến là các văn phòng, toà nhà thì sản phẩm của bạn sẽ là nội thất công sở,...Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu để lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp và giảm thiểu tối đa rủi ro trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, để xây dựng một kế hoạch marketing hiệu quả, bạn đừng bỏ qua vai trò quan trọng của mạng xã hội. Bởi mạng xã hội được xem là một trong những kênh marketing online hữu hiệu nhất bởi khả năng lan truyền thông tin cũng như tiếp cận với các khách hàng tiềm năng thông qua các nhóm hay fanpage sản phẩm vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể đưa ra một khoản phí nhỏ để chạy quảng cáo nhằm đưa sản phẩm của mình đến gần nhất với khách hàng tiềm năng.

3. Xác định giá trị của sản phẩm nội thất

Để xác định được giá trị của sản phẩm nội thất của mình bạn cần tính toán dựa trên mội số tiêu chí như sau: tuổi đời, tình trạng, chất liệu, thương hiệu, thị trường, đối thủ và tất nhiên, thời điểm. Những sản phẩm nội thật đã qua sử dụng thường sẽ giảm từ 20-50% giá tiền ban đầu. Chỉ có một số ít mặt hàng cao cấp của thương hiệu có tiếng thì sẽ giữ được giá nhiều hơn.

Những sản phẩm đặc biệt dạng theo bộ sưu tập hoặc đặt hàng thiết kế riêng thì giá trị của nó rất khó để xác định.

4. Nghiên cứu đối thủ

Rõ ràng việc “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn là “câu thần chú” giúp bạn có thể đối đầu với các đối thủ kinh doanh nội thất online của mình. Bạn cần tìm hiểu để biết rằng họ đang kinh doanh những mặt hàng như thế nào, nguồn hàng từ đâu, đâu là những mặt hàng mà họ đang bán chạy cũng như cách mà họ quảng bá các sản phẩm của mình để đánh giá và đưa ra những phương pháp phù hợp, hiệu quả cho việc kinh doanh của mình. 

5. Bắt kịp xu hướng nội thất

Việc bắt kịp với các xu hướng nội thất sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thu hút khách hàng. Bởi lẽ, xu hướng thay đổi thường xuyên và việc đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao sẽ giúp bạn có thể dẫn đầu trong ngành kinh doanh nội thất online, từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như chinh phục khách hàng một cách tốt nhất. 

>> Bật mí xu hướng thiết kế nội thất năm

6. Đầu tư hình ảnh sản phẩm

Trong lĩnh vực nội thất một trong những yếu tố thu hút khách hàng đó chính là hình ảnh sản phẩm, nếu bạn có một hình ảnh đẹp sắc nét riêng sẽ gây ấn tượng nhất định với người xem. Bạn nên nhớ rằng khách hàng online họ chỉ quan sát sản phẩm qua máy tính, điện thoại nên họ co độ ghi ngờ rất cơ. Do đó, hãy giúp cho khách hàng cảm nhận về sản phẩm một cách chân thực và rõ nét nhất.

Một số mẹo đơn giản bạn tự chụp được để sản phẩm nội thất của bạn trông thật lung linh và tăng cơ hội bán được sản phẩm với giá cao nhất

- Lau chùi sạch sẽ trước khi chụp

- Loại bỏ những đồ vật không cần thiết

- Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt

- Chụp đa dạng góc của sản phẩm

7. Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm

Để thuyết phục khách hàng cũng như người xem sản phẩm của mình, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Hãy đặt mình vào vị trí người mua đồ nội thất online, những vấn đề mà bạn quan tâm đến là gì, màu sắc, kích thước, thương hiệu, kiểu cách, chất liệu và vô số các yếu tố khác. Thêm vào đó, liệu sản phẩm của bạn có câu chuyện gì thu hút không? Nằm trong bộ sưu tập sản xuất giới hạn bởi thương hiệu đồ nội thất lớn nhất thế giới? Được làm bằng chất liệu đặc biệt hiếm có? Hay sản phẩm đang là Hot Trend được những người nổi tiếng sử dụng?

Kinh doanh noi that online

Ngoài ra, để tăng sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm, bạn có thể thêm các giấy chứng nhận, bằng cấp, giải thưởng nếu có. Một khi bạn viết đầy đủ các thông tin, bạn sẽ dễ đạt được cả 3 thứ sau:

- Giảm số lượng câu hỏi khách hàng sẽ hỏi bạn

- Khiến khách hàng khó có thể “cưỡng lại” trước sự thu hút của sản phẩm

- Tăng giá trị của sản phẩm, giúp bạn bán được với giá cao hơn

8. Xây dựng kế hoạch Marketing Online

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Marketing Online đến hiệu quả kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0, bởi lẽ với hơn 60% dân số sử dụng Internet tại Việt Nam thì việc bạn đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng dễ hơn rất nhiều so với kinh doanh offline. Đó là lý do mà một kế hoạch marketing online hoàn hảo sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cũng như gia tăng doanh thu. 

Bạn có thể bắt đầu bằng một website với những bức ảnh sản phẩm thật chất lượng và bắt mắt, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng cũng như quyết định mua hàng của họ. Song song với đó, việc đưa ra thông tin đầy đủ về sản phẩm cũng vô cùng quan trọng để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của mình. Đồng thời, cung cấp các cách thức liên hệ và địa chỉ showroom (nếu có) để khách hàng liên hệ với bạn, cũng như các nút kêu gọi hay chatbot để tăng khả năng tương tác và chuyển đổi đơn hàng bạn cũng cần phải có những kế hoạch cụ thể.

Kinh doanh nội thất được xem là ngành “không bao giờ lỗi thời” bởi nhu cầu sử dụng, mua sắm của mọi người ngày càng cao. Đó là lý do mà việc nắm vững các yếu tố cần lưu ý trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chinh phục các khách hàng online trong kinh doanh nội thất online, từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như tăng doanh số bán hàng. Để làm được điều đó, một chiến lược kinh doanh hiệu quả là điều mà bạn buộc phải quan tâm vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Chúc bạn thành công!

>> Học cách kinh doanh online thành công với 7 bước đơn giản

>> Cách lập kế hoạch kinh doanh nhỏ - 7 bước đến thành công

Đánh giá :

Tags: Kinh doanh Kinh doanh nội thất