Những lưu ý giúp bạn học thiết kế nội thất đạt hiệu quả cao

Những lưu ý giúp bạn học thiết kế nội thất đạt hiệu quả cao

Mục lục

Thiết kế nội thất là một trong ngành “hot” với mức lương cao “ngất ngưỡng” đang được nhiều người theo học hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai theo học ngành nghề này đều đạt được kết quả như mong muốn. Do đó, với mục đích giúp những ai đã, đang và sẽ theo học thiết kế nội thất đạt được hiệu quả UNICA xin gửi đến bạn đọc những lưu ý khi học thiết kế nội thất trong bài viết dưới đây. 

>> 5 bước đơn giản tạo nên quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

>> Top 3 phần mềm thiết kế nội thất 3D tốt nhất hiện nay

>> Trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba với top 3 khóa học thiết kế nội thất online

Ai có thể học thiết kế nội thất? 

Có rất nhiều người cho rằng, thiết kế nội thất là ngành cần có năng khiếu thẩm mỹ mới có thể theo học. Tuy nhiên đây là một trong những quan điểm sai lầm bởi năng khiếu thẩm mỹ sẽ giúp quá trình học trở nên thuận lợi hơn chứ không phải có năng khiếu mới có thể học được thiết kế nội thất. 

Ai có thể học thiết kế nội thất?

Ai có thể học thiết kế nội thất?

Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng, để thiết kế được một không gian nội thất cần kết hợp giữa 2 yếu tố là kỹ thuật và thẩm mỹ. Hai yếu tố này có mối quan hệ mật thiết và quan trọng như nhau. Trong đó, yếu tố kỹ thuật yêu cầu bạn phải dựa trên những kiến thức chuyên ngành cùng đầu óc sáng tạo, sự nhạy bén, tinh thần học hỏi của người thiết kế. Còn yếu tố mỹ thuật bạn có thể học hỏi và rèn luyện trong quá trình học tập. Do đó, bất cứ ai cũng có thể học thiết kế nội thất nếu yêu thích, đam mê thiết kế và tinh thần chịu khó, ham học hỏi. Nếu bạn đang băn khoăn và tự đặt ra câu hỏi: Không có năng khiếu thì có nên học thiết kế nội thất hay không? thì hãy “mạnh dạn” theo đuổi sở thích, đam mê của mình nhé!

Những lưu ý khi học thiết kế nội thất mà bạn không nên bỏ qua

Luôn có tinh thần học hỏi và chịu được áp lực

Người ta thường nói “Cần cù bù khả năng” do đó, khi học thiết kế hay bất kỳ một ngành nghề nào đi chăng nữa bạn cũng cần chăm chỉ và phải luôn có tinh thần học hỏi thì mới có thể đạt được thành công. 

Lưu ý quan trọng khi học thiết kế nội thất

Khi học thiết kế nội thất bạn cần chăm chỉ và luôn có tinh thần học hỏi

Thiết kế nội thất là một trong những ngành đặc thù đòi hỏi tư duy nhạy bén, đầu óc sáng tạo và bắt kịp xu hướng của thời đại, do đó, ngoài việc chăm chỉ học những kiến thức chuyên ngành bạn cũng cần học hỏi từ bên ngoài, từ những người có kinh nghiệm để tích lũy thêm kiến thức và nâng cao trình độ của mình. 

Bên cạnh đó, ngành thiết kế nội thất luôn có sự cạnh tranh nên áp lực công việc tương đối lớn. Vì thế, khi bạn đã quyết tâm theo đuổi ngành này thì nên chuẩn bị tinh thần để chịu được những áp lực sẽ xảy đến trong tương lai nhé!

Lựa chọn cách học đúng đắn

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng khi bạn theo học thiết kế nội thất. Để có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lựa chọn được cách học đúng đắn. Nếu bạn mới tốt nghiệp Trung học phổ thông thì nên thi tuyển vào các trường đại học chính quy chuyên đào tạo thiết kế nội thất như Đại học Kiến trúc, Đại học Bách Khoa...

Còn nếu bạn là người đã đi làm muốn học thêm về thiết kế nội thất để thực hiện niềm đam mê của mình thì có thể tham gia lớp học ở các Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất. Tuy nhiên khi tham gia các lớp học offline bạn sẽ bị gò bó về thời gian học tập, cùng với đó là phải chi trả một số tiền khá lớn. Do đó, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc thì bạn nên tham gia các khóa học online để có thể tự học thiết kế nội thất vào thời gian rảnh rỗi của mình. Khi tham gia các khóa học dạy thiết kế nội thất online bạn sẽ được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy một cách bài bản chi tiết từ cơ bản đến nâng cao. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm theo học kể cả khi chưa biết gì về thiết kế nội thất. 

Trải nghiệm nghề mọi lúc mọi nơi

Đối với ngành thiết kế nội thất không phải khi mới tốt nghiệp thì bạn mới bắt tay vào thiết kế mà hãy “vào nghề” từ khi còn đang ngồi trên ghế để tích lũy thêm những kinh nghiệm bổ ích cho mình. Bạn có thể bắt tay thiết kế nội thất cho chính căn phòng của mình hoặc tham gia vào các hoạt động cho các cộng đồng thiết kế để thỏa sức sáng tạo và học hỏi thêm kinh nghiệm. Xin vào kiến tập tại các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng là một trong những cách giúp bạn có những trải nghiệm hấp dẫn giúp ích cho công việc sau này. 

Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn trả lời được câu hỏi Ai có thể học thiết kế nội thất và những lưu ý cần thiết giúp bạn học thiết kế nội thất đạt hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên bạn có thể giúp bạn tỏa sáng trong ngành thiết kế nội thất trong tương lai. 

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags: Thiết kế nội thất