Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Phương án xử lý hoàn hảo nhất 

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Phương án xử lý hoàn hảo nhất 

Mục lục

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì? chính là thắc mắc mà nhiều người phụ nữ thường truyền tai nhau. Một số cho rằng nên đánh ghen, một số khác lại cho rằng “một sự nhịn bằng chín sự lành”... Vậy, đâu là cách hành xử thông minh nhất, hãy tham khảo những lời khuyên mà UNICA chia sẻ dưới đây. 

Phương thức 1: Đánh ghen

Xưa nay, việc chồng ngoại tình và cách hành xử của các chị vợ thông qua hình thức đánh ghen không còn quá xa lạ. Nào là vạch mặt cho bàn dân thiên hạ thấy được thế nào là con giáp thứ 13, nào là phải đánh bầm dập cho nó biết thế nào là lễ độ… Nhưng thử đặt trong xã hội hiện đại, văn minh, việc đánh ghen bằng những “chiêu thức kinh điển” liệu có được xem là thông minh hay không. 

chồng ngoại tình vợ nên làm gì

Đánh ghen được cho là cách hành xử thiếu văn minh của người phụ nữ hiện đại

Câu trả lời chắc chắn là không. Bởi, phụ nữ xắn tay áo đánh một người phụ nữ cũng chân yếu tay mềm như mình, thì chẳng khác nào bản thân không hiểu thế nào là thông cảm. Vậy, chồng ngoại tình nên làm gì ngoài việc đánh ghen, chẳng nhẽ lại đánh chồng mình. Câu trả lời ở đây không nên dùng từ đánh, và hãy ứng xử đối với sự việc này một cách thông minh, phải khiến chồng bẽ mặt ngay trước mặt nhân tình và cả bạn, để họ cảm được thế nào là đau, thế nào là nhục.

Phương thức 2: “lạt mềm buộc chặt” 

Có một chiêu thức, không cần đến đánh ghen nhưng vẫn khiến cho chồng và cô bồ nhí phải tự mình nhục nhã đó chính là “lạt mềm buộc chặt”. Chuyện kể rằng, Thảo vô tình phát hiện chồng ngoại tình qua một lần dừng xe bên đường, và phát hiện ra chồng và nhân tình cùng vui vẻ đi vào nhà của kẻ thứ 3. Đau đớn, Thảo ôm mặt khóc nức nở, bất lực cô quay lưng bước đi. 

Nhưng trong đầu cô vẫn văng vẳng câu nói chồng ngoại tình vợ nên làm gì? Bất giác, cô quay lại, bước đến cánh cổng sắt đang đóng kín, gắn chiếc hoa tai mà mình đang đeo lên cánh cửa, rồi thong thả bước đi. Lúc ra về, chồng Thảo vô tình phát hiện chiếc hoa tai mà mình tặng vợ, biết mọi chuyện vụng trộm đã vỡ lở, anh trở về với tâm trạng đầy lo âu, bởi anh nghĩ rằng kiểu gì vợ cũng làm om sòm mọi chuyện lên. 

Nhưng không, khi anh về, Thảo vẫn đang chuẩn bị cơm nước, miệng cười nói vui vẻ khiến anh càng ngờ vực. Đến tối, trước khi đi ngủ, vô tình anh phát hiện ra chiếc hoa tai còn lại của vợ được đặt trên bàn làm việc, lúc này anh mới ôm chầm lấy Thảo, bật khóc, thú tội hết mọi chuyện và liên tục xin lỗi hứa sẽ không bao giờ gặp kẻ thứ 3 đó nữa!
Tóm lại, chẳng cần “giơ móng vuốt”, chẳng cần phải đánh ghen tanh bành mọi chuyện với thiên hạ, chị em vẫn có thể khiến chồng mình quay về đúng con đường mà anh đã vô tình tạo ngã rẽ trước đó, thế mới thấy, đánh ghen đâu phải là cách hay, “lạt mềm buộc chặt” mới được gọi là đỉnh cao. 

chồng ngoại tình vợ nên làm gì

“Lạt mềm buộc chặt” được xem là cách đánh ghen thông minh nhất

Chồng ngoại tình nên làm gì? 

>> 7 sai lầm phụ nữ mắc phải khi chồng ngoại tình

Thực tế, khi chồng “ăn vụng”, không phải người phụ nữ nào cũng đủ kiên nhẫn ngồi lại để “lạt mềm buộc chặt”. Vậy, phải làm như thế nào để “vẹn cả đôi đường”, hãy tham khảo những lời khuyên sau: 

Một khi đàn ông đã bỏ tất cả những điều tốt đẹp nhất để quay lưng chỉ vì một lựa chọn mới thì người đàn ông đó không xứng đáng được bạn yêu thương, và giải thoát chính là phương án hoàn hảo nhất”.

Đàn ông ngoại tình một lần có thể tha thứ, nhưng ngoại tình hơn 2 lần thì không thể chấp nhận được”.

Là phụ nữ, hãy biết yêu thương bản thân, mình tốt đẹp có nghĩa là mọi thứ sẽ tốt đẹp. Chồng ngoại tình không phải là điều gì quá tồi tệ khiến bạn phải suy sụp”.

chồng ngoại tình vợ nên làm gì

Tùy từng trường hợp mà chị em sẽ có cách trị chồng ngoại tình thích hợp

Thực tế, tùy từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc chồng ngoại tình vợ nên làm gì. Hy vọng với những lời khuyên hữu ích mà UNICA chia sẻ, bạn sẽ biết cách xây dựng một cuộc sống gia đình êm đềm, hạnh phúc. Và đừng bỏ lỡ những bí quyết phát hiện và xử lý chồng ngoại tình một cách khéo léo, thông minh và nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình với khóa học Nghệ thuật xử lý chồng ngoại tình.

>> Những điều khiến cho đàn ông đi ngoại tình chị em thường bỏ qua

>> Chồng ngoại tình có nên níu kéo? 2 câu chuyện trải lòng đáng suy ngẫm

Đánh giá :

Tags: Ngoại tình