Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

4 Cách làm rau câu phô mai kem tươi đang làm mưa làm gió

Nội dung được viết bởi Chu Anh Tiệp

Vào những ngày hè nắng nóng oi ả, món rau câu luôn là sự lựa chọn số 1 để xua tan cái nóng. Cũng vì lý do này, rất nhiều chị em đã học cách làm rau câu phô mai kem tươi để chiêu đãi cả gia đình. Hôm nay, UNICA sẽ mách bạn bí quyết làm món ăn này thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy, để ai thưởng thức cũng phải mê mẩn. Nào, chúng ta hãy bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Cách làm rau câu phô mai kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 gói bột rau câu
- 1,3 lít nước
- 100g whipping cream
- 200ml sữa tươi không đường
- 350g đường cát trắng
- 120ml cà phê hòa tan
- 100g phô mai con bò cười
- 90g sữa đặc
- 5 quả trứng gà

cach-lam-rau-cau-pho-mai-kem-tuoi.jpg

Bạn có thể làm rau câu phô mai kem tươi từ những nguyên liệu ngay trong nhà bếp

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngâm riêng 1 phần bột rau câu với nước trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho vào nồi nấu đến khi sôi, trong quá trình đun bạn hãy khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục nhé!
- Bước 2: Khi phần rau câu đã sôi, bạn vớt hết bọt phía trên và cho vào 200g đường, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho phô mai, sữa tươi và whipping cream, sữa đặc cùng 50g đường vào một cái nồi khác. Bắc lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi phô mai và đường tan hết. Sau đó, bạn đánh tan trứng rồi cho từ từ vào hỗn hợp trên, vừa cho vừa khuấy đều tay để trứng không bị vón thành cục. Kế tiếp, bạn lọc hỗn hợp qua rây để có được hỗn hợp thật mịn.
- Bước 4: Bạn chia đôi hỗn hợp rau câu sau khi nấu ở bước 2, một nửa bạn cho cà phê hòa tan vào, còn một nửa bạn cho phần flan đã được rây mịn ở bước 3. Ở bước này, bạn hãy giữ cho 2 nồi rau câu này luôn nóng bằng cách để bếp ở lửa liu riu.
- Bước 5: Bạn có thể cho một lớp rau câu cà phê vào khuôn trước, đổ dày khoảng từ 1 đến 2 cm. Khi lớp rau câu này đã đông, sờ tay vào còn hơi ấm, thì bạn hãy đổ tiếp lớp rau câu flan đang nóng vào khoảng từ 1 đến 2 cm. 
- Bước 6: Đợi cho lớp rau câu này đông thì bạn đổ tiếp lớp rau câu cà phê. Làm tương tự cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp nhé!
- Bước 7: Để rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm rau câu phô mai kem tươi rồi đấy!

2. Cách làm thạch rau câu phô mai 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 lít nước dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 20g phô mai
- 10ml cà phê đen nguyên chất
- 100g đường
- 10g bột rau câu giòn
- Màu thực phẩm đỏ và xanh lá

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước dừa, cùng 10g bột rau câu giòn, 60g đường vào khuấy đều, đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Tiếp tục, khuấy đều đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.
- Bước 2: Bạn chia nước rau câu làm 2 phần, nhỏ vào 4 giọt màu thực phẩm đỏ và xanh để tạo màu.
- Bước 3: Sau đó, bạn cắt nhỏ phô mai cho vào khuôn, tiếp tục đổ nước rau câu vào rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

>>> Xem thêm: Gợi ý cách làm thạch từ bột sắn dây vô cùng bổ dưỡng

cach-lam-rau-cau-pho-mai-kem-tuoi.1.jpg

Bạn cắt nhỏ phô mai cho vào khuôn

- Bước 4: Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng với 40g đường, khuấy đều cho hỗn hợp tan. 
- Bước 5: Cuối cùng, bạn tách thạch rau câu ra khỏi khuôn, rồi xếp thạch ra một cái bát con, chan thêm sữa tươi cà phê lên dùng kèm. Với cách làm rau câu phô mai kem tươi này, bạn có thể bỏ qua bước 4 và cho thạch rau câu dùng kèm với trà sữa.

>>> Xem thêm: X5 thu nhập so với trước kia từ kinh doanh thạch 3D nghệ thuật

Đăng ký khoá học làm Thạch online ngay để nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng nấu ăn cơ bản để tạo ra các món thạch đẹp mắt và ngon miệng. Không chỉ được hướng dẫn cách nấu, giảng viên sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo hình và trang trí để giúp món ăn thêm bắt mắt. Nhanh tay đăng ký ngay thôi nào:

Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa và Thạch có nhân
Bạch Huỳnh Uyên Linh
299.000đ
700.000đ

Làm thạch 3D - chủ đề Rộn ràng sắc xuân
Trần Thị Phương Nga
299.000đ
800.000đ

Nghệ thuật làm bánh thạch trung thu
Trần Thị Phương Nga
399.000đ
700.000đ

3. Cách làm rau câu kem tươi phô mai lá dứa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm phần flan

- 200ml kem tươi
- 100g phô mai
- 200ml sữa tươi có đường
- 120g sữa đặc
- 5 lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu làm phần rau câu:

- 1 gói thạch rau câu
- Lá dứa
- 300g đường cát trắng
- 1600ml nước

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy trộn đều gói thạch rau câu cùng với đường, rồi cho vào nồi cùng với 1600ml nước, khuấy đều và ngâm trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Đánh tan 5 lòng đỏ trứng gà bằng phới lồng và để riêng.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho phần phô mai cùng với kem tươi, sữa đặc, sữa tươi vào nồi, đánh tan. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì cho ngay phần lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào. Ở bước này, bạn cần chú ý vừa đổ vừa khuấy đều tay để trứng chín và không bị vón cục.
- Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây. Khi phần rau câu ngâm đường đã tan và nở, bạn hãy bật bếp đun sôi, trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay. Khi rau câu sôi thì bạn múc ½ cho vào nồi chứa hỗn hợp flan ở trên rồi khuấy đều. Tiếp tục cho lên bếp đun với lửa nhỏ nhất. 

>>> Xem ngay: 5 Điều về bột rau câu bạn cần biết để sử dụng đúng cách

cach-lam-rau-cau-pho-mai-kem-tuoi.2.jpg

Cách làm rau câu phô mai lá dứa khá đơn giản

- Bước 5: Bạn rửa sạch lá dứa, cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với 100ml nước. Sau khi xay nhuyễn, bạn lọc qua rây để lấy nước cốt.
- Bước 6: Với cách làm rau câu phô mai kem tươi này, bạn hãy cho phần nước cốt lá dứa vào phần rau câu còn lại và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ nhất.
- Bước 7: Bạn đổ hỗn hợp rau câu lá dứa vào khuôn trước, chờ lớp rau câu này đông, se se mặt thì cho hỗn hợp flan vào, muốn 2 lớp đều nhau, bạn chỉ dùng 1 loại muỗng thôi nhé! Cứ đổ lần lượt các lớp trắng và xanh. Khi đổ hỗn hợp, bạn cần đảm bảo 2 nồi luôn nóng.
- Bước 8: Chờ bánh rau câu nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ là có thể lấy ra thưởng thức. 

lam-thach

4. Cách làm rau câu kem tươi phô mai trà xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 Gói bột rau câu

- 500ml Sữa tươi không đường

- 4 Lát Phomai

- 4 Gói trà xanh

- 200g đường

- 200ml sữa đặc

Các bước thực hiện:

Bước 1:Làm thạch rau trà xanh

- Chuẩn bị một chiếc bát và cho bột rau câu cùng 1 lít nước lọc vào khuấy cho tan.

- Sau đó cho nồi lên bếp và để nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho 3 thìa đường vào và tiếp tục đảo đều cho đường tan.

- Quan sát thấy hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi để nguội dần trong khoảng 5-10 phút rồi đổ bột trà xanh vào từ từ. Trong lúc cho bột trà xanh vào, bạn khuấy liên tục để trà xanh được tan ra và không bị vón cục.

- Tiếp theo cho phần sữa đặc và sữa tươi không đường vào. Tiếp tục khuấy để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.  

Bước 2: Làm phô mai trà xanh

- Dùng dao cắt phomai thành miếng nhỏ và xếp lần lượt vào đáy của một khay nhỏ. 

- Đổ phần hỗn hợp trà xanh ở bước 1 lên trân phần phomai trong khay. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng là có bạn có thể thưởng thức được. 

cach-lam-rau-cau-pho-mai-kem-tuoi-1.jpg

Rau câu phô mai kem tươi trà xanh vô cùng bắt mắt

Cách làm rau câu phô mai kem tươi rất dễ thực hiện. Chắc chắn, khi áp dụng 2 cách mà UNICA đã chia sẻ, các chị em sẽ thu được thành phẩm bắt mắt, ngon lành và mát lạnh. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện cho cả gia đình thưởng thức để đập cái cái nóng oi ả của mùa hè nào.

Trở thành hội viên
0/5 - (0 bình chọn)