5 Cách làm thạch rau câu trái cây ngon hết ý

5 Cách làm thạch rau câu trái cây ngon hết ý

Mục lục

Cách làm thạch rau câu trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa những loại trái cây thơm ngon cùng thạch rau câu. Đây chính là món ăn có hương vị tươi mát, ngọt thanh, giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Hơn nữa, cách chế biến món ăn này không quá phức tạp. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách làm món thạch này nhé

1. Hướng dẫn làm thạch rau câu trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 25gr bột rau câu dẻo

- Nước cốt dừa

- 300gr đường

- 1 quả dừa xiêm

- 150gr xoài, 150gr dâu tây, 150gr cam

- Khuôn làm thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu trái cây

Bạn có thể chuẩn bị trái cây theo sở thích của mình 

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn bổ dừa xiêm, chắt lấy 300ml nước dừa tươi ra một cái tô. Phần cùi dừa còn lại bạn nạo thành các sợi nhỏ.

- Bước 2: Chuẩn bị một cái tô khác, hòa tan nước cốt dừa với 50ml nước lọc rồi khuấy tan cho hỗn hợp đồng nhất.

- Bước 3: Bạn sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho 25gr bột rau câu dẻo vào nồi, thêm vào 1 lít nước và 300ml nước dừa tươi đã chuẩn bị ở bước 1 khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn trong nước và không có hiện tượng vón cục.

- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp bột rau câu sôi, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào và đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Nếu xuất hiện bọt trên mặt nồi thì bạn hãy vớt ra để hỗn hợp rau câu được trong. Tiếp theo, bạn để hỗn hợp cho nguội bớt.

- Bước 5: Khi áp dụng cách làm thạch rau câu trái cây này, trong khi chờ hỗn hợp bột rau câu nguội thì bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ trái cây và thái hạt lựu, đối với cam thì bạn tách lấy phần tép.

- Bước 6: Lấy khuôn bạn đã chuẩn bị, cho một lớp dừa nạo sợi nhỏ vào đáy khuôn, sau đó cho từ từ một lớp mỏng hỗn hợp rau câu đã làm ở bước 5 vào. Bạn để từ 5 - 7 cho lớp rau câu đông lại thì xếp các loại hoa quả vào, cho thêm một lớp rau câu nữa lên trên.

- Bước 7: Khi đã đổ xong các lớp rau câu, bạn hãy cho khay thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng để thạch rau câu trái cây đông lại. Sau khi thạch đã đông, bạn cho thạch ra một cái đĩa và thưởng thức.

>>> Xem ngay: 5 Điều về bột rau câu bạn cần biết để sử dụng đúng cách

Cách làm thạch rau câu trái cây

Cho khay thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng để thạch trái cây đông

2. Cách làm thạch rau câu trái cây viên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 10gr bột rau câu dẻo

- 200gr đường cát trắng

- 1 quả chanh

- ½ trái nho

- 1 miếng dưa hấu

- ½ trái xoài chín

- ½ trái bơ

- Khuôn tròn

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Cách làm thạch trái cây này, bạn gọt vỏ dưa hấu, bơ, xoài rồi cắt miếng nhỏ, còn nho thì rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, trộn đường với bột rau câu rồi cho vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết. Khi nồi sôi thì bạn tắt bếp và cho nước cốt canh vào, khuấy đều một lần nữa.

- Bước 3: Cho rau câu lần lượt vào khuôn tròn, bạn chỉ nên đổ ½ khuôn và cho trái cây vào và tiếp tục đổ nước rau câu vào đến khi đầy. Lấy nửa khuôn còn lại đậy lên trên, sao cho không để nước rau câu trà ra ngoài.

- Bước 4: Bạn hãy dùng một vật dụng nặng đè lên để cố định khuôn và để thạch nguội bớt thì cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng để thạch đông. Khi thạch đã đông, bạn chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm thạch rau câu trái cây

Khi thạch đã đông, bạn chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức

3. Cách làm thạch trái cây bánh ú

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500ml nước

- 5g bột rau câu

- 150gr đường cát trắng

- 15g hạt chia

- Trái cây: xoài, kiwi, dâu tây

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Với cách làm thạch rau câu trái cây này, đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ xoài, kiwi cắt miếng vừa ăn, còn dâu tây thì bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt đôi. Lá chuối bạn rửa sạch và lau khô.

- Bước 2:  Bạn cho bột rau câu trộn đều với đường và sau đó hòa tan cùng với nước, để 10 phút để rau câu nở, đun sôi nước thạch và để nguội trong 5 phút, sau đó bạn cho hạt chia vào, khuấy đều, đợi hạt nở.

- Bước 3: Cắt từng miếng lá chuối với bề rộng là 15 cm, sau đó đặt 1 miếng lá chuối khác lên trên, gấp lại thành hình phễu rồi dùng kim bấm hoặc băng dính để cố định. Tiếp theo, bạn rót từ từ nước rau câu vừa nấu vào rồi lần lượt cho các loại trái cây đã chuẩn bị lên trên và tiếp tục cho nước rau câu vào một lần nữa. Sau đó, bạn gấp lại vào cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. 

- Bước 4: Khi thạch trái cây bánh ú đã đông, bạn hãy gỡ lớp lá chuối ra và thưởng thức.

_cach-lam-thach-rau-cau-trai-cay-1.jpg

Thạch trái cây bánh ú

4. Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa

Nguyên liệu chuẩn bị

- 100ml nước cốt dừa

- ½ gói bột rau câu dẻo

- 3-4 lá dứa

- 150gr đường

- 1 lít nước lọc

Cách thực hiện:

Bước 1: Lá dứa bạn chọn loại lá bánh tẻ còn tươi xanh, sau đó rửa sạch, thái nhỏ và đi xay nhuyễn cùng 20ml nước lọc trong máy xay sinh tố. Dùng rây để lọc phần nước và bỏ đi phần bã lá.

cach-lam-thach-rau-cau-trai-cay-1.jpg

Sơ chế phần lá dứa

Bước 2: Trộn 150g đường với ½ gói bột rau câu dẻo. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước lọc trên bếp, sau đó đổ từ từ hỗn hợp ở bước 2 vào và khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.

- Dùng thìa để vớt đi phần bọt nổi trên bề mặt nồi. 

- Sau khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và chia thành 2 phần bằng nhau

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào bát rau câu 1 và đổ vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 phút.

Bước 5: Cho phần cốt lá dứa vào bát rau câu 2 rồi đổ hỗn hợp lên bề mặt trên của khuôn ở bước 4. Đem khuôn bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ là bạn có thể thưởng thức được. 

>>> Xem ngay: 4 Cách làm thạch Pudding trà sữa ngon hơn tiệm nổi tiếng

cach-lam-thach-rau-cau-trai-cay-1.jpg

Thành phẩm vô cùng đẹp mắt

5. Cách làm thạch rau câu Cafe với nước cốt dừa

Nguyên liệu chuẩn bị

- 200ml nước cốt dừa

- 25g Bột rau câu dẻo

- 300g đường trắng

- 2 Lít nước lọc

- 1 Gói Cafe

- Khuôn

Cách thực hiện

- Bước 1: Dùng gói Cafe và pha với 30ml nước nóng già

- Bước 2: Trộn 300g đường với 25g bột rau câu dẻo. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục

- Bước 3: Đun sôi 1 lít nước lọc trên bếp, sau đó đổ từ từ hỗn hợp ở bước 2 vào và khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết.

Dùng thìa để vớt đi phần bọt nổi trên bề mặt nồi. 

Sau khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và chia thành 2 phần bằng nhau

- Bước 4: Cho nước cốt dừa vào bát rau câu 1 và đổ vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 5 phút.

- Bước 5: Cho phần Cafe đã pha vào bát rau câu 2 rồi đổ hỗn hợp lên bề mặt trên của khuôn ở bước 4. Đem khuôn bỏ vào tủ lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ là bạn có thể thưởng thức được.

cach-lam-thach-rau-cau-trai-cay-1.jpg

Thạch rau câu cà phê nước cốt dừa

6. Yêu cầu thành phẩm khi làm thạch rau câu trái cây

- Với cách làm thạch rau câu trái cây này, bạn có thể sáng tạo các nguyên liệu theo sở thích.

- Khi hoàn thành, thạch rau câu trái cây phải có các lớp đều nhau, trông đẹp mắt, có độ dẻo, vị ngọt hòa quyện của các nguyên liệu.

- Khi ăn, bạn hãy cắt dọc miếng thạch rau câu trái cây, để có thể thấy từng lớp rau câu hấp dẫn.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất với trọn bộ công thức chế biến thạch rau câu thơm ngon, giải nhiệt mùa hè với khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày của giảng viên Đào Thị Lệ Huyền trên UNICA.

Khóa học "Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày"

XEM NGAY: Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày

Tại sao nên chọn khóa học Online " Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày" có trên Unica?

Như các bạn cũng đã biết, để đáp ứng cho nhu cầu từ phía đông đảo các học viên, hiện nay các lớp học Offline dạy làm bánh, làm thạch mở ra ngày càng nhiều. Thế nhưng, nhiều người vẫn lựa chọn cho mình hình thức học Offline thay vì phải “cắp sách” đến học tại các trung tâm. Bởi so với hình thức học trực tiếp, học Online giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một khung giờ thích hợp để chủ động hơn trong việc học. 

Đối với khóa học “Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” bạn còn nhận được ưu đãimua một lần sở hữu trọn đời. Nghĩa là chỉ cần thực hiện thao tác một lần thanh toán là học viên có thể học trọn đời, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi thành thạo. Trong suốt lộ trình học, nếu có bất cứ yêu cầu hoặc thắc mắc nào muốn được giải đáp, bạn có thể nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của giảng viên thông qua Group “Thạch 3D hoa quả - Online & Free” cho chính cô sáng lập ra. 

Bạn nhận được gì sau khi tham gia khóa học?

Liên quan đến nội dung của khóa học, học viên có thể hoàn toàn có thể yên tâm rằng, tuy là hình thức học Online nhưng các bài giảng đều được thiết kế một cách cụ thể, bài bản và chi tiết bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm, uy tín trong nghề. Khóa học “Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày” được biên soạn bởi  Chuyên gia thạch 3D hoa quả Đào Thị Lệ Huyền. Với tình yêu với nghề và kinh nghiệm hơn 3 năm đứng lớp, cô đã mở hàng trăm lớp học Online, Offline và giúp đỡ cho hơn 500 học viên trong nước và ngoài nước thực hiện được tình yêu với đam mê làm bánh của mình.

Lộ trình khóa học có 21 bài giảng, mỗi một bài giảng, giảng viên sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết công thức làm một loại bánh để học viên có thể dễ dàng thực hành cho đến khi thuần thục. Chính vì thế, gói gọn trong Clip dài trên 3h, bạn sẽ nắm trọn được tinh hoa bánh thạch trong tay với các tạo hình thạch 3D phong phú như: bánh hoa hướng dương, bánh hồ cá hoa sen, rau câu sơn thủy, bánh hoa cúc.....

Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ những bí quyết về cách chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ, các bước thực hiện để bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thạch rau câu đẹp mắt dành tặng cho người thân và bạn bè. Không những thế, nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập thông qua việc mở cửa hàng kinh doanh bánh thạch rau câu thì khóa học này chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho bạn.

Với những cách làm thạch rau câu trái cây mà UNICA đã chia sẻ từ chuyên mục học nấu ăn, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè món ăn này. Chắc chắn, ai cũng phải tấm tắc khen ngon ngay từ khi nếm thử miếng đầu tiên.

Chúc bạn thành công!

\\

Đánh giá :

Tags: Làm thạch