Điểm mặt 3 cách làm thạch rau câu trái cây ngon hết ý

Điểm mặt 3 cách làm thạch rau câu trái cây ngon hết ý

Mục lục

Cách làm thạch rau câu trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa những loại trái cây thơm ngon cùng thạch rau câu. Đây chính là món ăn có hương vị tươi mát, ngọt thanh, giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Hơn nữa, cách chế biến món ăn này không quá phức tạp. 

1. Hướng dẫn làm thạch rau câu trái cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 25gr bột rau câu dẻo
- Nước cốt dừa
- 300gr đường
- 1 quả dừa xiêm
- 150gr xoài, 150gr dâu tây, 150gr cam
- Khuôn làm thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu trái cây

Bạn có thể chuẩn bị trái cây theo sở thích của mình 

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Đầu tiên, bạn bổ dừa xiêm, chắt lấy 300ml nước dừa tươi ra một cái tô. Phần cùi dừa còn lại bạn nạo thành các sợi nhỏ.
- Bước 2: Chuẩn bị một cái tô khác, hòa tan nước cốt dừa với 50ml nước lọc rồi khuấy tan cho hỗn hợp đồng nhất.
- Bước 3: Bạn sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho 25gr bột rau câu dẻo vào nồi, thêm vào 1 lít nước và 300ml nước dừa tươi đã chuẩn bị ở bước 1 khuấy đều cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn trong nước và không có hiện tượng vón cục.
- Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp bột rau câu sôi, bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào và đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. Nếu xuất hiện bọt trên mặt nồi thì bạn hãy vớt ra để hỗn hợp rau câu được trong. Tiếp theo, bạn để hỗn hợp cho nguội bớt.
- Bước 5: Khi áp dụng cách làm thạch rau câu trái cây này, trong khi chờ hỗn hợp bột rau câu nguội thì bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ trái cây và thái hạt lựu, đối với cam thì bạn tách lấy phần tép.
- Bước 6: Lấy khuôn bạn đã chuẩn bị, cho một lớp dừa nạo sợi nhỏ vào đáy khuôn, sau đó cho từ từ một lớp mỏng hỗn hợp rau câu đã làm ở bước 5 vào. Bạn để từ 5 - 7 cho lớp rau câu đông lại thì xếp các loại hoa quả vào, cho thêm một lớp rau câu nữa lên trên.
- Bước 7: Khi đã đổ xong các lớp rau câu, bạn hãy cho khay thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng để thạch rau câu trái cây đông lại. Sau khi thạch đã đông, bạn cho thạch ra một cái đĩa và thưởng thức.

Cách làm thạch rau câu trái cây

Cho khay thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh hơn 1 tiếng để thạch trái cây đông

2. Cách làm thạch rau câu trái cây viên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 10gr bột rau câu dẻo
- 200gr đường cát trắng
- 1 quả chanh
- ½ trái nho
- 1 miếng dưa hấu
- ½ trái xoài chín
- ½ trái bơ
- Khuôn tròn

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Cách làm thạch trái cây này, bạn gọt vỏ dưa hấu, bơ, xoài rồi cắt miếng nhỏ, còn nho thì rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, trộn đường với bột rau câu rồi cho vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết. Khi nồi sôi thì bạn tắt bếp và cho nước cốt canh vào, khuấy đều một lần nữa.
- Bước 3: Cho rau câu lần lượt vào khuôn tròn, bạn chỉ nên đổ ½ khuôn và cho trái cây vào và tiếp tục đổ nước rau câu vào đến khi đầy. Lấy nửa khuôn còn lại đậy lên trên, sao cho không để nước rau câu trà ra ngoài.
- Bước 4: Bạn hãy dùng một vật dụng nặng đè lên để cố định khuôn và để thạch nguội bớt thì cho vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng để thạch đông. Khi thạch đã đông, bạn chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm thạch rau câu trái cây

Khi thạch đã đông, bạn chỉ cần lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức

3. Cách làm thạch trái cây bánh ú

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500ml nước
- 5g bột rau câu
- 150gr đường cát trắng
- 15g hạt chia
- Trái cây: xoài, kiwi, dâu tây

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Với cách làm thạch rau câu trái cây này, đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ xoài, kiwi cắt miếng vừa ăn, còn dâu tây thì bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt đôi. Lá chuối bạn rửa sạch và lau khô.
- Bước 2:  Bạn cho bột rau câu trộn đều với đường và sau đó hòa tan cùng với nước, để 10 phút để rau câu nở, đun sôi nước thạch và để nguội trong 5 phút, sau đó bạn cho hạt chia vào, khuấy đều, đợi hạt nở.
- Bước 3: Cắt từng miếng lá chuối với bề rộng là 15 cm, sau đó đặt 1 miếng lá chuối khác lên trên, gấp lại thành hình phễu rồi dùng kim bấm hoặc băng dính để cố định. Tiếp theo, bạn rót từ từ nước rau câu vừa nấu vào rồi lần lượt cho các loại trái cây đã chuẩn bị lên trên và tiếp tục cho nước rau câu vào một lần nữa. Sau đó, bạn gấp lại vào cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. 
- Bước 4: Khi thạch trái cây bánh ú đã đông, bạn hãy gỡ lớp lá chuối ra và thưởng thức.

4. Yêu cầu thành phẩm

- Với cách làm thạch rau câu trái cây này, bạn có thể sáng tạo các nguyên liệu theo sở thích.
- Khi hoàn thành, thạch rau câu trái cây phải có các lớp đều nhau, trông đẹp mắt, có độ dẻo, vị ngọt hòa quyện của các nguyên liệu.
- Khi ăn, bạn hãy cắt dọc miếng thạch rau câu trái cây, để có thể thấy từng lớp rau câu hấp dẫn.

Với những cách làm thạch rau câu trái cây mà UNICA đã chia sẻ, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến để chiêu đãi gia đình và bạn bè món ăn này. Chắc chắn, ai cũng phải tấm tắc khen ngon ngay từ khi nếm thử miếng đầu tiên. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất với trọn bộ công thức chế biến thạch rau câu thơm ngon, giải nhiệt mùa hè với khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày.

Chúc bạn thành công!

>> Cách làm thạch rau câu dưa hấu “hạ gục” bạn ngay miếng đầu tiên

>> Khám phá 3 cách làm thạch dứa ngon ngọt, mát lành

>> Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt


Tags: Làm thạch Ăn vặt