Những điều bạn cần biết về bột rau câu

Những điều bạn cần biết về bột rau câu

Mục lục

Bột thạch rau câu chính là nguyên liệu chính tạo nên sự kết dính và đông đặc cho thạch rau câu, bánh thạch rau câu mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày. Đây là nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên 100% tuyệt đối an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Để biết rõ hơn về loại nguyên liệu này, cùng Unica.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bột rau câu, nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên

Bột rau câu, nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên

1. Bột rau được tạo nên từ đâu?

Như đã nói ở trên, bột rau câu được tạo nên từ các loại nguyên liệu từ thiên nhiên, cụ thể là các loại rau củ quả như: rong biển, táo, các loại thực vật… Tùy vào mỗi loại bột khác nhau mà sẽ chế biến từ các nguyên liệu khác nhau. Sử dụng bột thạch có tác dụng tạo nên hương vị đặc trưng cho các món thạch, giúp các nguyên liệu được dính kết với nhau thành một khối, bột thạch còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe người sử dụng. 

2. Bột thạch rau câu trên thị trường bao gồm những loại nào?

Bột thạch có nhiều thương hiệu khác nhau. Thông thường người ta thường sử dụng 3 loại bột thạch, được làm từ các nguyên liệu khác nhau:

Bột thạch Agar

Bột thạch Agar được chiết xuất từ quả táo đỏ trong tự nhiên, táo đỏ chứa nhiều  canxi, sắt, photpho… hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người. Người ta thường sử dụng loại bột thạch này làm những món thạch truyền thống để tạo độ cứng cho thạch. 

Bột thạch con cá dẻo

Loại bột thạch này được dùng phổ biến trong các nhà hàng kinh doanh, loại bột này được chiết xuất từ rong biển, một loài sinh vật có cấu tạo từ các tế bào đơn giản, có màu khác nhau, luôn luôn có chất diệp lục nhưng chưa có rễ, thân, lá, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại cho con người.
Được chế tạo rong biển, bột thạch con cá dẻo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp kết dính các nguyên liệu với nhau tạo nên những món thạch đặc sắc.

Bột thạch Konnyaku

Konnyaku là loại bột thạch chiết xuất từ cây Konjac (thuộc họ Nưa và mọc ở Châu Á) đảo bảo an toàn 100% không chứa chất tạo màu và bảo quản. Không chỉ thích hợp làm thạch rau câu, bột này thích hợp làm thạch trong món trà sữa, sau khi đông lại, rau câu sẽ khá dẻo và dai, bạn cũng có thể thêm vào hương vị trái cây yêu thích. Ngoài ra bột Konnyaku còn được dùng làm các loại bún, mì ăn kiêng và nhiều sản phẩm khác.

Bột thạch có tác dụng làm chất kết dính và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Bột thạch có tác dụng làm chất kết dính và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Trên đây là những thông tin hữu ích bạn cần biết về bột rau câu để tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn và độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của các món rau câu thanh mát ngày hè và muốn tạo nên những món ăn ngon, độc đáo cũng như an toàn tuyệt đối cho gia đình thì khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày chắc chắn sẽ là bí kíp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công!

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Hướng dẫn làm thạch rau câu nhiều tầng đẹp mắt

>> Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà


Tags: thạch rau câu