Gợi ý cho bạn 3 cách làm thạch xoài đơn giản ngay tại nhà

Gợi ý cho bạn 3 cách làm thạch xoài đơn giản ngay tại nhà

Mục lục

Cách làm thạch xoài là một trong những công thức được nhiều chị em áp dụng. Thạch xoài có vị chua ngọt đặc trưng, giòn ngon, mát lạnh. Chính vì vậy, hãy cùng UNICA khám phá cách thực hiện món này đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm thạch xoài nhiều lớp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 5gr bột agar giòn
- 350gr đường cát trắng
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 trái xoài chín 
- 1,2 lít nước lọc

Cách làm thạch xoài

Bạn rửa sạch xoài, bỏ vỏ, thái miếng vuông rồi xay nhuyễn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nấu hỗn hợp thạch rau câu

- Đầu tiên, bạn hãy cho bột agar ra tô và trộn đều với đường cát trắng. Sau đó, cho nước lọc vào khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết và để trong 10 phút.
- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp rau câu vào đun sôi với lửa nhỏ, Trong quá trình đun, bạn hãy nhớ khuấy đều tay và vớt bọt liên tục nhé!
- Sau đó, bạn rửa sạch xoài, bóc vỏ, thái nhỏ xay nhuyễn rồi dùng rây lọc thêm một lần nữa cho mịn.

Bước 2: Tiến hành chế biến

- Bạn chia hỗn hợp nước rau câu đã nấu ở bước 1 thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa, còn một phần bạn trộn chung với xoài đã xay nhuyễn để làm thạch rau câu xoài.
- Tiếp theo, lấy khuôn làm thạch rau câu ra, lần lượt đổ 2 phần thạch rau câu vào khuôn theo ý muốn, nhưng bạn phải để lớp thạch thứ nhất se lại rồi mới được đổ lớp thứ 2 lên trên. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm thạch xoài nhiều lớp hấp dẫn.

Cách làm thạch xoài

Cách làm thạch xoài nhiều lớp khá đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn

Cách làm thạch rau câu xoài nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu làm phần thạch xoài:

- 100ml nước
- 1 trái xoài chín
- 80gr bột rau câu
- 25gr đường

Nguyên liệu làm phần thạch cốt dừa:

- 400ml nước cốt dừa
- 300ml nước
- 80gr bột rau câu
- 55gr đường

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Bạn gọt vỏ xoài, cắt miếng và xay nhuyễn. Sau đó, cho nước nước, bột rau câu, đường vào một cái nồi, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.
- Bước 2: Khi thạch sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu, lúc này sẽ có bọt nổi lên trên mặt nồi nên bạn hãy vớt hết phần bọt nhé! Sau đó, cho xoài đã xay nhuyễn vào khuấy đều rồi tắt bếp. Lọc qua rây để hỗn hợp được mịn hơn.
- Bước 3: Cho nước, bột rau câu, đường vào nồi, khuấy đều cho tan để làm phần thạch cốt dừa. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, nấu sôi với lửa nhỏ và cũng vớt hết phần bọt. Khi thạch đã trong thì bạn cho nước cốt dừa vào, vặn lửa nhỏ, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Bước 4: Cho 1 lớp thạch xoài vào hộp trước để thạch hơi đông lại thì nhẹ nhàng cho tiếp lớp thạch cốt dừa lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết thạch. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng vài tiếng cho thạch đông thì lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức. Cách làm thạch xoài này khá đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian chế biến.

Cách làm thạch rau câu xoài với nước cốt chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 120gr đường cát trắng
- 1 kg xoài chín
- 250ml nước lọc
- 2 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- 5gr bột làm thạch rau câu

Cách làm thạch xoài

Cách làm thạch xoài nước cốt chanh, bạn không nên để hỗn hợp sôi rồi mới cho nước cốt chanh vào 

Các bước tiến hành

- Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch xoài, bỏ vỏ, thái miếng hình vuông rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với đường để xay thành hỗn hợp xoài mịn. Tiếp theo, lọc xoài qua rây để loại bỏ cặn.
- Bước 2: Đổ bột nấu thạch rau câu cùng với 250ml nước lọc, khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp thạch rau câu vào nấu với lửa vừa.
- Bước 3: Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn từ từ đổ xoài xay vào, khuấy đều tay. Tiếp đến, cho nước cốt chanh vào nồi khi hỗn hợp nóng lên một chút. Với cách làm thạch xoài này, bạn không nên để hỗn hợp sôi rồi mới cho nước cốt chanh vào nhé! Sau đó, bạn tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội.
- Bước 4: Lấy khuôn ra, từ từ rót nhẹ hỗn hợp rau câu đã để nguội vào khuôn. Đợi đến khi hỗn hợp hơi se lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong một vài tiếng cho thạch đông. Cuối cùng, bạn có thể lấy thạch ra, cho thạch vào đĩa, cắt miếng vừa ăn, trang trí một ít bột cacao hoặc hương vị yêu thích lên trên và thưởng thức.

Với 3 cách làm thạch xoài mà UNICA đã chia sẻ rất dễ thực hiện, mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Xoài là một trong những loại trái cây giàu vitamin và nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Do đó, khi được chế biến làm thạch sẽ tăng độ hấp dẫn lên gấp bội. Chính vì vậy, chị em hãy bắt tay vào bếp làm món tráng miệng này cho gia đình thưởng thức nhé. 
Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của gia đình, đặc biệt đối với trẻ em. Ngoài 3 cách làm thạch rau câu xoài trên, bạn cũng có thể thêm nguyên liệu trái cây khác để tạo nên những món thạch rau câu thơm mát, xua tan ngày hè nắng nóng với những công thức tuyệt vời từ khóa học Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày. Chúc bạn chế biến thành công món thạch xoài cho gia đình thưởng thức nhé!

>> Cách làm chè xoài vừa lạ vừa ngon giúp giải nhiệt tức thì

>> Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo tuyệt ngon

>> Top 3 cách làm thạch sữa chua cực hấp dẫn


Tags: Làm thạch Ăn vặt