Bật mí hai cách làm rau câu thơm ngon, giải nhiệt tức thì trong mùa hè

Bật mí hai cách làm rau câu thơm ngon, giải nhiệt tức thì trong mùa hè

Mục lục

Rau câu là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè vì tính giải nhiệt rất tốt. Nhằm giúp bạn có thể tự tin vào bếp nấu được những viên thạch rau câu ngon nhất, UNICA xin giới thiệu với bạn 2 cách làm rau câu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Gợi ý 3 cách làm thạch rau câu 3D cực hot bằng những dụng cụ đơn giản tại nhà

>> Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm rau câu dẻo

Chuẩn bị nguyên liệu

Rau câu dẻo hoa quả không chỉ có hương vị thanh mát mà còn rất tốt cho cơ thể như hàm lượng vitamin dồi dào. Chính vì vậy mà cách nấu thạch rau câu dẻo là từ khóa được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm. Để làm được món rau câu hấp dẫn này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-         Bột rau câu: 7g
-         Dứa chín: 2 lát
-         Đường cát trắng: 50g
-         Nước lọc: 400ml
-         Vani bột: ½ ống

cách làm rau câu tại nhà

Nguyên liệu để làm món thạch rau câu dẻo rất đơn giản

Cách thực hiện

Để thực hiện cách nấu rau câu dẻo, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:
-         Bước 1: Bạn đem dứa thái hạt lựu. Bột rau câu bạn đem hòa với nước lọc, đường và khuấy đều cho đường tan ra và để yên hỗn hợp trong khoảng 15 phút.

-         Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho hỗn hợp rau câu vào và đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tay để bột rau câu không bị vón cục lại và dính vào đáy nồi. Đến khi đường và bột rau câu tan ra thì bạn cho dứa vào đảo nhẹ tay trong khoảng 2 phút. Lúc này, nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể nêm nếm thêm đường cho vừa với khẩu vị. Xong thì bạn tắt bếp và cho bột vani vào.

-         Bước 3: Bạn bắc nồi thạch rau câu xuống bếp, để nguội rồi múc ra khuôn hoặc cốc nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại thì bạn có thể thưởng thức.
Như vậy, với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay thực hiện cách nấu rau câu ngon cho mọi người cùng thưởng thức trong ngày hè.

cách làm rau câu ngon nhất
Món thạch rau câu dẻo rất thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm rau câu giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện cách nấu rau câu giòn ngon đúng điệu thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-         1 gói bột Agar: 25g
-         Đường cát trắng: 200gr
-         Sữa đặc: ½ hộp
-         Cà phê đen: 1 ly pha sẵn
-         Cà phê sữa: 1 ly pha sẵn
-         2/3 tô nước cốt dừa
-         3 – 4 nhánh lá dứa
-         1 ống phẩm màu vàng (bạn nên dùng loại 1 để món thạch rau câu không bị đắng)

Cách thực hiện

Cách đổ rau câu giòn có cách thực hiện rất đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà, cụ thể bao gồm những bước dưới đây:
-         Bước 1: Cho 2 lít nước vào nồi, tiếp theo cho 25g bột rau câu và ngâm trong khoảng 15 phút để cho bột có thể nở ra. Sau đó, bạn khuấy đều để cho bột rau câu được tan hết.

-         Bước 2: Sau khi bột rau câu đã tan hết thì bạn cho đường vào khuấy cùng cho đến khi đường tan hết thì bắc nồi lên bếp đun sôi, nhỏ lửa. Trong quá trình đun thì bạn nên nhớ phải khuấy đều tay để bột rau câu không bị vón cục ở bên dưới đáy nồi. Bạn nấu trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.

-         Bước 3: Bạn tiến hành pha màu cho thạch rau câu: Bạn dùng cà phê đen để pha màu đen cho thạch, cà phê sữa để tạo màu nâu, nước cốt lá dứa để tạo màu xanh, nước phẩm vàng để tạo màu vàng. Trong quá trình tạo màu thì bạn để lại một ít nước rau câu không màu để tráng lên trên bề mặt thạch.

-         Bước 4: Sau khi đã tạo màu xong cho thạch rau câu thì bạn cho ra từng khuôn riêng. Tiếp theo, cho một lớp nước rau câu trong lên trên và cho vào trong ngăn mắt tủ lạnh. Đợi cho thạch đông thì bạn cắt thành miếng tùy thích để thưởng thức.

 cách làm rau câu đơn giản
Món rau câu giòn sẽ ngon hơn khi ăn lạnh

Qua bài viết trên đây, bạn đã biết hai cách làm rau câu thơm ngon, hấp dẫn để giải nhiệt trong ngày hè. Bên cạnh hai công thức làm rau câu nêu trên thì bạn còn có thể tự tay chế biến nhiều loại rau câu khác.

>> Trở thành chuyên gia thạch rau câu trong 7 ngày


Tags: thạch rau câu Ẩm Thực Ăn vặt