Bật mí 2 cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

Bật mí 2 cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

Mục lục

Thạch rau câu con cá dẻo làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu con cá dẻo kết hợp với nhiều thành phần dưỡng chất khác tạo những hương vị mới lạ, thơm ngon tuyệt vời. Cách làm món tráng miệng này vô cùng đơn giản. Để khám phá hương vị riêng biệt mà loại thạch này mang lại. Hãy cùng Unica.vn khám phá 2 công thức tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo này nhé!

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

>> Tổng hợp 2 cách làm rau câu phô mai đơn giản mà ngon tại nhà

Bật mí 2 cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

Bật mí 2 cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon

1. Thạch rau câu bột con cá dẻo từ nhân trái cây

Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột con cá dẻo
- Đường
- Sữa tươi
- Sữa đặc
- Siro trái cây
- Nước lọc
- Các loại hoa quả tùy thích

Cách thức thực hiện:

Bước 1:
Pha bột rau câu con cá dẻo với đường, sau đó cho vào một lít nước, khuấy tan chờ khoảng 5 phút sau đó đun sôi, dùng muôi hớt bọt nổi lên khi sôi sau đó tắt bếp.

Bước 2:
Hoa quả bạn rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp hoa quả vào khuôn đã được chuẩn bị từ trước.

Bước 3:
Đổ phần hỗn hợp bột thạch vừa nấu vào khuôn với số lượng ⅓ số hỗn hợp vừa đun, cho chúng ngập so với hoa quả xếp trong khuôn, chú ý nên để hỗn hợp nguội trước khi cho vào khuôn.

Bước 4:
Bạn lấy 2 bát tô to, đổ hỗn hợp bột thạch còn lại đều vào 2 bát, một bát cho siro và một bát bạn cho sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều. Khi hoàn thành xong, bạn đổ phần thạch và siro vào khuôn lên trên lớp hoa quả vừa xếp, cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, sau đó lấy ra và cho tiếp phần hỗn hợp thạch và sữa vào. Bảo quản trong tủ lạnh 2 - 3 tiếng là bạn có thể mang ra thưởng thức.

Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây

Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây

2. Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua

Nếu như muốn thanh lọc cơ thể và bảo vệ đường tiêu hóa khỏe mạnh, món thạch rau câu con cá dẻo kết hợp với sữa chua là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột rau câu con cá dẻo
- Đường
- Sữa tươi
- Sữa chua
- Vani, kem tươi, trà sữa
- Nước cốt dừa

Cách thức thực hiện:

Bước 1:
Bạn đổ bột rau câu con cá vào cái nồi, cho nước vào khoảng 1 lít và khuấy đều, được 5 phút bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp, khi đã sôi bạn vớt những lớp bọt sủi lên trên bề mặt bỏ đi, cho vani vào khuấy đều và tắt bếp.

Bước 2:
Để cho hỗn hợp được nguội, bạn lấy 4 bát tô chia hỗn hợp vừa làm đều 4 bát. Bát thứ nhất để nguyên không cho thêm nguyên liệu nào. Bát thứ hai bạn cho kem vào. Bát thức 3 bạn cho nước cốt dừa. Bát thứ tư bạn cho trà sữa vào, khuấy đều các nguyên liệu trong mỗi bát với nhau.

Bước 3:
Cho 4 bát trên vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, lấy ra và múc từng thìa một ở mỗi bát trộn với nhau, cuối cùng cho một hộp sữa chua vào và có thể thưởng thức ngay.
Thạch rau câu con cá dẻo với hương vị sữa chua là món ăn thanh mát cho những ngày hè, giúp tốt cho đường tiêu hóa, thanh lọc cơ thể và làm đẹp da.

Chuẩn bị các loại hoa quả tùy thích làm nên món rau câu con cá dẻo vị trái cây

Cho thêm một hộp sữa chua vào là bạn đã có ngay món thạch sữa chua con cá dẻo cho cả nhà cùng thưởng thức

Như vậy Unica.vn vừa chia sẻ với bạn 2 cách làm thạch sữa chua con cá dẻo thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra để tăng tính thẩm mỹ cho món thạch, bạn nên tham gia những khóa học để được các chuyên gia hướng dẫn cách làm từng loại bánh thạch cũng như cách tạo những hình thù đẹp nhất.

Chúc bạn thành công!

>> Trở thành chuyên gia bánh thạch rau câu trong 7 ngày


Tags: Ẩm Thực Làm thạch