Rau câu trái dừa là món ăn được rất nhiều người ưa thích vào những ngày thời tiết nắng nóng. Món ăn này tưởng chừng như phức tạp nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng Unica.vn “bỏ túi” bí kíp làm rau câu trái dừa độc nhất vô nhị trong bài viết này nhé.
Giá trị dinh dưỡng trong món rau câu trái dừa
Dừa tươi là một trong những thức uống vô cùng quen thuộc và mang lại lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nhờ các thành phần dinh dưỡng đa dạng như: Chất xơ, Magie, Vitamin C, Kali, Carbohydrate, Canxi, Natri….Chính vì thế mà làm rau câu trái dừa sẽ mang lại những lợi ích như sau:
- Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
- Giúp làm đẹp da, cân bằng độ pH, chống lão hóa tế bào da
- Bổ sung Vitamin, khoáng chất để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào.
- Bổ sung nước cho cơ thể một cách hiệu quả.
- Cải thiện các vấn đề liên quan đến rối loạn tiêu hóa.
- Tăng cường hệ miễn dịch để giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh tật.
>>> Xem ngay: 2 Cách làm thạch chuối ngon miễn chê
Món rau câu trái dừa là một lựa chọn không thể bỏ qua của mùa hè
Cách làm rau câu trái dừa đơn giản
Nguyên liệu làm món rau câu trái dừa
- Nước dừa xiêm: 2 lít
- Bột rau câu dẻo: 1 gói 10g
- Đường phèn: 250g
- Nước cốt dừa: 150ml
- Vani: 1 ống
Cách thực hiện
- Bước 1: Hòa nước dừa tươi với nước lạnh sau đó đun sôi. Tiếp theo bạn cho bột rau câu và đường vào tiếp tục đun cho tới khi rau câu và đường tan hết vào nước.
Đun nước dừa tươi trên bếp
- Bước 2: Đổ ½ nước trong xoong vừa đun ở bước 1 vào một cái xoong khác rồi cho thêm nước cốt dừa, nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi, cho thêm chút đường rồi tắt bếp.
Thêm sữa tươi vào khuấy cho đều
- Bước 3: Phần rau câu trong xoong còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút đổ ra khuôn làm rau câu hoặc bạn có thể sử dụng quả dừa đã lấy nước để lấy khuôn làm rau câu trái dừa sẽ đẹp mắt hơn (lưu ý chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn)
- Bước 4: Đợi khi rau câu đông lại các bạn nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên đợi cho tới khi lớp này đông lại cho vào ngăn đá để ăn hoặc cho vào tủ lạnh để sử dụng dần các bạn nhé.
Yêu cầu thành phẩm
- Rau câu không quá cứng hay mềm quá.
- Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của lớp dưới.
- Dùng lạnh là ngon nhất.
- Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.
>>> Xem ngay: Gợi ý cách làm thạch từ bột sắn dây vô cùng bổ dưỡng
Rau câu trái dừa đẹp mắt hấp dẫn
>>> Xem thêm: X5 thu nhập so với trước kia từ kinh doanh thạch 3D nghệ thuật
Đăng ký khoá học làm Thạch online ngay để nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khóa học sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng nấu ăn cơ bản để tạo ra các món thạch đẹp mắt và ngon miệng. Không chỉ được hướng dẫn cách nấu, giảng viên sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo hình và trang trí để giúp món ăn thêm bắt mắt. Nhanh tay đăng ký ngay thôi nào:
Bật mí cách làm rau câu trái dừa thêm ngon
- Khi làm rau câu trái dừa, bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ để thành phẩm thơm ngon hơn. Bởi nếu quả quá già thì nước sẽ có vị hơi đắng, còn nếu dừa quá non thì nước sẽ có vị chua, ít ngọt.
- Trong quá trình làm rau câu trái dừa, nếu bạn muốn thành phẩm được giòn hơn thì có thể sử dụng bột Agar, còn muốn thành phẩm mềm mịn tan ngay trong miệng khi ăn thì sử dụng bột rau câu dẻo Jelly.
- Để tạo cho món rau câu có vị thanh mát và nhai hơi sần sật thì bạn có thể pha theo tỷ lệ như sau: 1 lít nước dừa + 200gr đường +10gr Jelly +10gr Agar.
Trên đây là các bước làm rau câu trái dừa thanh nhiệt ngày hè mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn.