Cách làm bánh bột lọc nhân thịt dưới đây chắc chắn sẽ là công thức tuyệt vời cho các bạn trong những ngày tiết trời se se lạnh. Mặc dù cách làm tưởng chừng như đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy phải có sự khéo léo và tỉ mỉ thì mới có thể làm ra được chiếc bánh bột lọc ăn một lần là nhớ. Hãy cùng khám phá bí quyết làm bánh bột lọc nhân tôm thịt cùng Unica.vn trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh bột lọc
- Bột năng: 300gr
- Thịt ba chỉ băm: 200gr
- Mộc nhĩ: 50gr
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Hành khô băm nhỏ
- Lá chuối
- Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
Nguyên liệu làm nước chấm
- Nước mắm
- Đường
- Ớt, chanh, tỏi
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt mua về rửa sạch, băm nhỏ ( nên mua thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ thì khi làm bánh ăn sẽ ngon hơn và bánh không bị khô)
- Mộc nhĩ mua về rửa sạch rồi đem ngâm trong nước nóng 20 phút cho nở rồi rửa sạch và băm nhỏ
- Lấy 1 bát tô to rồi cho mộc nhĩ, thịt băm vào bát và thêm 1 chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu vào trộn đều cho thấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút
Bước 2: Chế biến
- Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng sau đó cho hành băm vào phi thơm thì cho phần thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt chín săn lại rồi dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp
- Cho bột năng vào một bát to cùng với 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều. Sau đó đổ từ tư nước ấm vào bát rồi dùng tay nhào bột đến khi bột thành một khối thống nhất thì được.
Đảo đều thịt băm và mộc nhĩ cho săn lại
>>> Gợi ý cách làm bánh xèo miền Trung gây ấn tượng đối với người thưởng thức
>>> Bỏ túi công thức làm bánh xèo Hàn Quốc cực kỳ đơn giản
Đăng ký khoá học nấu ăn online trên Unica ngay để nhận ưu đãi. Khóa học giúp bạn nắm lòng các công thức chế biến món ăn và pha chế đồ uống. Không quá chú trọng đến lý thuyết, 90% nội dung các khóa học đều tập trung vào công thức chế biến các món ăn và bài tập thực hành, đảm bảo giúp bạn vừa học vừa ứng dụng vào thực tiễn.
Bước 3: Gói bánh
- Hơ qua lá chuối lên bếp hoặc cho vào nồi hấp chín để cho lá chuối mềm và dễ gói hơn. Sau đó dùng kéo cắt lá chuối thành những miếng nhỏ khoảng 5cm hoặc to hơn một chút.
- Chia bột thành những miếng nhỏ rồi trải bột lên trên mặt lá chuối sau đó cho nhân lên trên và gập đôi lá chuối lại. Sau đó dùng dây sạch buộc lá chuối lại cho bột không bị rơi ra ngoài
Bước 4: Hấp bánh
- Xếp từng chiếc bánh đã làm vào nồi và hấp khoảng 20 - 30 phút tùy vào kích cỡ của bánh
Bước 5: Pha nước chấm
- Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 3 thìa nước lọc vào 1 cái bát rồi cho 1 chút nước cốt chanh, ớt, tỏi băm vào và khuấy đều là đã có bát nước chấm chua ngọt hấp dẫn
Nước chấm đảm bảo độ chua ngọt vừa phải
Bước 6: Thưởng thức bánh
- Cho bánh bột lọc đã chín ra đĩa rồi ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống.
- Như vậy là với 6 bước Unica đã hướng dẫn ở trên, bạn đã có thể làm được những chiếc bánh bột lọc nhân thịt thơm ngon tại nhà. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức những chiếc bánh bột lọc nhân thịt do chính tay mình làm.
Cuối tuần làm món bánh bột lọc nhân thịt chiêu đãi cả gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn
Kết luận
Trên đây là cách làm bánh bột lọc nhân thịt chi tiết do Unica tổng hợp. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tự tin làm món bánh này cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!