Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

Mục lục

Bánh kem rau câu là một sự kết hợp tuyệt vời giữa sự béo ngậy của kem và sự thanh mát của thạch rau câu làm từ các loại hoa quả. Đây là món bánh thường thấy ở trong các buổi sinh nhật hoặc trong các cửa hàng, khách sạn... Bạn có biết cách làm bánh kem rau câu không? Công thức làm nên món bánh này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm quà tặng người thân yêu hoặc để kinh doanh. Cùng Unica.vn khám phá công thức thực hiện món bánh này nhé!

Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh kem rau câu

- 25g bột rau câu
- 300g đường
- Nước cốt dừa
- 1 trái dừa xiêm
- Trái cây: cam, dâu tây, kiwi, xoài… tùy theo sở thích 

Bật mí cách làm bánh kem rau câu tuyệt ngon bắt mắt

Bạn có thể lựa chọn những loại trái cây khác nhau để làm nên bánh kem thạch rau câu

Hướng dẫn các bước thực hiện làm bánh kem thạch rau câu

Bước 1: 

Trái cây bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 15 phút cho đảm bảo an toàn, sau đó để ráo nước. Tuy nhiên bạn chỉ nên rửa những trái cây như xoài, dâu tây... còn những các loại hoa quả như nhãn, vải, mãng cầu... thì bạn không cần rửa.
Cắt những loại hoa quả vừa rửa vào trong một chiếc bát tô, theo những miếng vừa ăn và những hình thù tùy ý. Đối với nhãn, vải, thanh long… bạn cần bóc bỏ và lấy cùi.

Bước 2: 

Đối với dừa, bạn bổ một cách khéo léo, lấy phần nước dừa vào chiếc cốc, hoặc chiếc bát, phần cùi bạn dùng thìa hoặc dao lấy hết và cắt cùi dừa thành những sợi nhỏ, chú ý cắt chúng đều nhau để khi trang trí được đẹp mắt. Khi lựa chọn dừa, bạn nên chọn những quả bánh tẻ sẽ ngon hơn đối với dừa quá già hoặc quá non.

Bước 3: 

Phần nước cốt dừa đã chuẩn bị pha cùng với 50ml nước lạnh sau đó khuấy đều cho  chúng tan vào nhau.

Bước 4: 

Chuẩn bị một chiếc bát, cho đường và bột rau câu trộn thành một hỗn hợp. Chuẩn bị nồi sạch cho phần nước dừa cùng với 1 lít nước vào, khuấy đều rồi cho phần bột rau câu vào khuấy tan. Để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho tan đều hết phần bột rau câu.

Bước 5:

Bật bếp lên đun sôi hỗn hợp thạch rau câu và nước dừa vừa chuẩn bị ở bước 4, cho tiếp phần hỗn hợp đã hoàn thành ở bước 3 vào khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp để hỗn hợp nguội bớt. Nên hớt phần bọt để rau câu khi đổ không bị rỗ mặt.

Bước 6: 

Lấy khuôn đã chuẩn bị từ trước, chờ rau câu nguội đổ trực tiếp vào khuôn độ dày 1- 2 cm, sau đó lấy phần trái cây đã cắt từ trước lần lượt xếp lên trên, ở bước này bạn có thể tự do sáng tạo nhiều kiểu hình dáng khác nhau tùy theo sở thích và mắt thẩm mỹ bạn.

Bước 7: 

Tiếp theo đổ tiếp phần hỗn hợp thạch vào khuôn với độ dày khoảng 2cm, để trong tủ lạnh khoảng 5 phút cho lớp thạch se lại, tiếp tục cho thêm một lớp trái cây nữa. Cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, lấy ra tiếp tục đổ thêm một lớp thạch. Bạn có thể làm tương tự như vậy cho đến khi hết thạch và trái cây hoặc có thể đổ thêm một khuôn bánh khác tùy theo ý thích.

Bước 8: 

Để thạch mau nguội bạn nên chờ cho thạch nguội hẳn trước khi cho vào khuôn, sau đó cho thạch vào ngăn mát trong khoảng 2 tiếng để thạch đông và mát lạnh. Khi thưởng thức bạn chỉ cần úp ngược khuôn lên dĩa là có ngay chiếc bánh sinh nhật bằng rau câu vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Chuẩn bị phần kem được mua sẵn hoặc xay kem bằng máy xay, sau đó viết lên trên bánh để có ý nghĩa hơn, đồng thời tăng hương vị thơm ngon của bánh kem rau câu.

Có thể tạo rất nhiều loại bánh màu sắc và kích thước khác nhau dựa vào nguyên liệu, khuôn mẫu và sự khéo léo từ bàn tay bạn

Có thể tạo rất nhiều loại bánh màu sắc và kích thước khác nhau dựa vào nguyên liệu, khuôn mẫu và sự khéo léo từ bàn tay bạn

Như vậy chỉ trong 7 bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh vô cùng đẹp mắt để tặng người thân trong dịp sinh nhật thật đặc biệt

Đánh giá :

Tags: Bán hàng Online
Trở thành hội viên