Bí quyết làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa đậm chất Nam Bộ

Bí quyết làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa đậm chất Nam Bộ

Mục lục

Bánh da lợn đậu xanh lá dứa là món ăn vặt đậm chất thôn quê dân dã, bình dị mà không kém phần hấp dẫn. Bánh có nhiều lớp xen kẽ nhau, dai mềm mà béo ngọt hòa quyện cùng hương lá dứa nồng nàn, liệu bạn có thể cưỡng nổi không?
Vậy, công thức làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa có gì đặc biệt, hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

1. Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

+ Đậu xanh bỏ vỏ: 300gr
+ Bột năng: 500gr
+ Bột gạo: 200gr
+ Đường: 500gr
+ Lá dứa: 10 lá 
+ Nước cốt dừa
+ Hương vani, dầu ăn
+ Muối

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
Nguyên liệu chính làm bánh da lợn

2. Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa 

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

+ Đậu xanh mua về rửa sạch, loại bỏ hạt nấm, mốc rồi ngâm trong nước 4 - 5 giờ cho đậu nở
+ Sau khi ngâm xong, cho đậu xanh vào nồi hấp chín
+ Khi đậu chín, cho ra xay nhuyễn với 1 chút muối hoặc giã nát

Bước 2: Làm nhân

+ Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ và xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Lá dứa cắt nhỏ và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước

+ Chia bột năng, bột gạo thành 2 phần bằng nhau. Lấy một phần trộn đều với nước cốt dừa, đậu xanh vừa xay nhuyễn và 1 ống vani
+ Phần bột còn lại cho lá dứa, nước cốt dừa và khuấy tan

Bước 3: Hấp bánh

+ Chuẩn bị một nồi hấp nhiều nước và chuẩn bị khuôn hấp bánh
+ Quét 1 lớp dầu ăn vào lòng khuôn rồi đặt khuôn vào nồi
+ Đổ xen kẽ từng hỗn hợp vào khuôn
Lưu ý: Nếu đổ hỗn hợp nhân đậu xanh trước thì sau sẽ đổ hỗn hợp màu xanh lên. Chờ 20 phút cho hỗn hợp ban đầu chín rồi hãy đổ lớp bột sau. Mỗi lớp bột dày chừng 1-2 cm. Cứ như thế đến khi đầy khuôn.

Bước 4: Hoàn thành

+ Khi lớp bột cuối cùng đã chín, bạn đem khuôn bánh ra khỏi nồi và để nguội. Sau đó úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra
+ Cắt bánh thành từng khối vừa ăn, có thể cho thêm chút nước cốt dừa lên bề mặt bánh và thưởng thức

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Món bánh da lợn thành phẩm

Như vậy là món bánh da lợn đậu xanh lá dứa đã hoàn thành. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Và đừng quên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những món ăn vặt cho ngày hè thanh mát vô cùng đơn giản, độc đáo với khóa học Tự làm các món ăn vặt mùa hè ngay tại nhà

Chúc các bạn thành công!

>> Cách làm bánh da lợn cà phê với 2 bước đơn giản

>> Gợi ý cách làm rau câu trái dừa thanh nhiệt giải độc ngày hè

>> Hướng dẫn cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

Đánh giá :

Tags: Làm bánh Ẩm Thực